Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Tìm hiểu lịch sử 325 năm thành lập Sài Gòn – TPHCM

Từ ngày 28-6 đến 2-7, người dân và du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu lịch sử hình thành, quá trình phát triển của TPHCM sau hơn 320 năm thành lập và thưởng thức các hoạt động văn hóa như biểu diễn nghệ thuật đường phố, trình diễn thời trang… tại Công viên 23-9, quận 1, TPHCM.

Đây là những hoạt động kỷ niệm 325 năm thành lập thành phố Sài Gòn – TPHCM và kỷ niệm 47 năm Ngày thành phố Sài Gòn – Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chuỗi hoạt động do UBND TPHCM tổ chức vừa khai mạc vào tối 28-6. Theo đó, nhiều hoạt động chào mừng sẽ được tổ chức từ cấp thành đến cơ sở từ ngày 28-6 đến 2-7. Trong đó, trọng tâm là Ngày hội văn hóa – thể thao nông thôn mới cấp thành phố lần I – năm 2023 tại công viên 23-9 (quận 1).

Ngày hội bao gồm các hoạt động trưng bày, sắp đặt, triển lãm giới thiệu những hình ảnh kể từ khi khai hoang lập ấp, quá trình đấu tranh giành độc lập và xây dựng TPHCM trở thành thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình; tổ chức trình diễn khinh khí cầu, biểu diễn nghệ thuật đường phố, trình diễn thời trang…

Cùng với đó là các hoạt động tôn vinh vai trò của gia đình trong đời sống xã hội như tuyên dương “Gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu”; thi nấu ăn “Gia đình với ẩm thực Việt”; triển lãm ảnh về thiếu nhi, gia đình và các giá trị truyền thống gắn với tiêu chí xây dựng con người hạnh phúc, thành phố hạnh phúc; tổ chức biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao dành cho thiếu nhi…

 Minh Anh

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM rà soát quỹ đất để phát triển công viên, mảng...

0
UBND TPHCM giao các đơn vị có liên quan rà soát việc sử dụng, cho thuê đối với các khu đất có nguồn gốc...

Kết nối