Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

Tiếp bước câu chuyện Michelin, doanh nghiệp F&B mong ‘hái sao’ thuần Việt

(SGTT) – Mới đây, sự kiện cẩm nang ẩm thực nổi tiếng thế giới – Michelin – vinh danh ẩm thực Việt thông qua danh sách quán ăn, nhà hàng được đề xuất và trao tặng sao là tiếng vang lớn cho ẩm thực cả nước. Bên cạnh niềm vui này, nhiều doanh nghiệp trong ngành F&B vẫn đang mong muốn “hái sao” thuần Việt, hay có thể nói thỏa những quy chuẩn trong bộ tiêu chí đánh giá của một tổ chức uy tín trong nước.

Theo các doanh nghiệp F&B, câu chuyện cẩm nang ẩm thực Michelin “để ý” là một bước tiến mạnh mẽ cho doanh nghiệp trong việc quảng bá hình ảnh. Tuy nhiên, đối với họ đó không chỉ là cơ hội mà còn là thách thức để duy trì thương hiệu và tiếp tục phát triển.

Được biết, việc xây dựng bộ tiêu chí đánh giá quán ăn, nhà hàng ở Việt Nam đã được một số tổ chức liên quan trong nước triển khai từ năm 2017 và vẫn tiếp tục duy trì cho đến nay. Dù gặp phải một số thách thức nhưng trong tương lai Việt Nam chắc chắn có bộ tiêu chí đánh giá, xếp loại riêng; qua đó, tạo nền tảng để quảng bá du lịch – ẩm thực cho từng địa phương và cả nước trong tiến trình giao thoa ẩm thực quốc tế.

Tất cả những nội dung vừa nêu sẽ được chia sẻ trong cuộc trò chuyện chủ đề “Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp sau câu chuyện Michelin”. Buổi trao đổi có các diễn giả:

  • Ông Chử Hồng Minh, Chủ tịch Liên chi hội Nhà hàng Việt Nam, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam
  • Ông Nguyễn Văn Thông, Phó Chủ tịch Hội Đầu bếp Bình Dương
  • Bà Phạm Thanh Hòa, Nhà sáng lập Bếp Mẹ Ỉn

Buổi tọa đàm sẽ được đăng tải vào lúc 20:00 thứ Năm ngày 13-7 trên Sài Gòn Tiếp Thị, cũng như các trang mạng xã hội FanpageYouTube của Sài Gòn Tiếp Thị, Kinh tế Sài Gòn Online và Nhóm Ăn ngon nấu khéo

Thân mời bạn đọc đón xem!

Sài Gòn Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng tại...

0
(SGTT) - Theo thời gian, chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng ở Việt Nam có sự thay đổi tùy thuộc...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử món Hoa chỉ từ 20.000 đồng...

0
(SGTT) - Chỉ từ 20.000 đồng, thực khách đã có phần ăn sáng mang phong vị ẩm thực Trung Hoa tại một quán nằm...

Canh chua cá Việt Nam lọt top 10 món ăn từ...

0
Mới đây, chuyên trang ẩm thực thế giới Taste Atlas đã cập nhật danh sách 100 món ăn từ cá ngon nhất thế giới....

Bảy giải pháp để ĐBSCL vượt qua những thách thức về...

0
(SGTT) - ĐBSCL, nơi mỗi năm có thể nhận xấp xỉ 450 tỉ mét khối nước ngọt trước khi đổ ra biển đã phải...

Food Núp Chợ: Bình dị phần cơm tấm tại quán Mỹ...

0
(SGTT) - Nếu có dịp đến chợ Thị Nghè (quận Bình Thạnh, TPHCM), thực khách có thể thưởng thức cơm tấm tại quán Mỹ,...

Nghề đan gùi và dệt thổ cẩm của người S’tiêng ở...

0
(SGTT) - Sáng ngày 15-5, tại không gian sinh hoạt của Vườn Quốc gia Bù Gia Mập diễn ra lễ công bố nghề truyền...

Kết nối