(SGTTO) – Sau khi Honda Việt Nam có phản hồi xung quanh việc CR-V nghi bị “dính” phanh khi đang chạy trên chế độ Cruise Control, chúng tôi đã chọn một chiếc xe CR-V ngẫu nhiên để tìm hiểu việc này.

Dưới đây là clip do chúng tôi quay lại khi lái xe trên đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây với tốc độ trên 80km/h.

Diễn biến cho thấy, khi rà nhẹ chân phanh nếu đang dùng tính năng Cruise Control, ngay lập tức hệ thống phanh có vấn đề và người lái phải có biện pháp xử lý kịp thời là vẫn dậm phanh, cho xe giảm tốc từ từ để tấp vào lề nhằm bảo đảm an toàn.

Trước đó, theo thông tin từ Honda Việt Nam (HVN), tính đến 11-6-2019, hãng này đã nhận sáu thông tin phản ánh của khách hàng liên quan đến hiện tượng trên. HVN đã liên hệ với tất cả khách hàng và đã thực hiện phương án xử lý với các xe nêu trên. Cho đến thời điểm hiện tại, không có báo cáo nào về tai nạn xảy ra liên quan đến hiện tượng này.

HVN khẳng định hiện tượng xảy ra trên sáu trường hợp này không phải lỗi chất lượng. Tuy nhiên, đây chỉ là khẳng định từ HVN trong khi Cục Đăng kiểm vẫn chưa công bố điều gì. Trước đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có công văn gửi đến HVN liên quan vấn đề này.

Trong những ngày qua, thông tin CR-V bị nghi lỗi phanh đang nhận nhiều sự quan tâm từ cộng đồng sử dụng dòng xe này. Ảnh minh họa: OS

Trong thông tin gửi cho các cơ quan truyền thông, HVN cho biết họ khuyến cáo khách hàng không nên… đặt nhẹ chân lên bàn đạp phanh liên tục trong quá trình lái xe. Và nếu xe có hiện tượng trên, khách hàng chỉ cần mang xe đến đại lý để… cài đặt lại phần mềm ECU.

Hoàng Bảo – Thượng Tiến

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here