Toyota triệu hồi Vios vì lỗi túi khí

0

(SGTTO) –  Dòng xe bán chạy nhất của Toyota tại Việt Nam là Vios đã được “lệnh” triệu hồi để kiểm tra và thay thế túi khí.

Theo thông báo triệu hồi sản phẩm THSP/2019/19 do Cục đăng kiểm Việt Nam công bố, chương trình triệu hồi đối với dòng xe Vios (CKD) để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí phía trước ghế hành khách. Lần triệu hồi có tất cả 201 chiếc Vios (Mã hiệu: NCP93L-BEMRKU và NCP93L-BEPGKU) có thời gian sản xuất từ 2-1-2014 đến 25-1-2014.

Theo Toyota, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách nếu xảy ra tai nạn.

Danh sách và số lượng xe Toyota Vios tại Việt Nam bị ảnh hưởng.

Hiện tại Toyota Việt Nam (TMV) khuyến cáo khách hàng có số VIN thuộc chương trình cần nhanh chóng đưa xe đến đại lý ủy quyền gần nhất của Toyota để được kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí. Đến nay, TMV vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi từ phía khách hàng do bị ảnh hưởng bởi các mảnh vỡ của bơm khí văng vào người.

Dự kiến, thời gian bắt đầu tiến hành triệu hồi từ ngày 26-6-2019 và dự kiến kết thúc vào ngày 26-6-2022. Mỗi xe mất khoảng gần gần 5 giờ đồng hồ để kiểm tra và thay thế các chi tiết bị hỏng.

Đại Dương

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here