Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Thúc đẩy hợp tác với Nhật Bản về khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo

(SGTT) – Trong buổi thăm, nói chuyện với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị đại sứ quán tiếp tục thực hiện những chủ trương giữa hai nước, đặc biệt là đẩy mạnh hợp tác về khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, anh ninh, quốc phòng.
Ngày 27-11 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Ảnh: TTXVN

Trong chuyến công tác thăm chính thức Nhật Bản, ngày 27-11 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, TTXVN đưa tin.

Chủ tịch nước đề nghị đại sứ quán tiếp tục thực hiện những chủ trương giữa hai nước, đặc biệt là những hoạt động giúp Việt Nam tham gia nhiều hơn vào chuỗi sản xuất của Nhật Bản; thúc đẩy vốn hỗ trợ ODA của Nhật Bản và đẩy mạnh hợp tác về khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, quốc phòng, an ninh và các lĩnh vực khác.

Với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hiện có khoảng 520.000 người, ông mong đại sứ quán thực hiện tốt nhiệm vụ về bảo hộ công dân; đồng thời tổ chức những hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu với người dân.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản thông tin, hiện nay, những lĩnh vực doanh nghiệp Nhật Bản có thế mạnh là đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ, chuyển đổi số, kinh tế xanh. Đây cũng là những lĩnh vực mà Việt Nam có nhu cầu và có thể hợp tác theo hướng cùng nghiên cứu, cùng phát triển.

Cũng theo TTXVN, cùng ngày, Chủ tịch nước đã có cuộc gặp gỡ, nói chuyện với các nhà khoa học, trí thức, các giới đại diện cho các thế hệ người Việt có nhiều đóng góp và vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản.

Trong đó, các đại biểu đại diện các giới đã chia sẻ về những nỗ lực để đạt được các thành tựu trong nghiên cứu, học tập, làm việc, đóng góp cho cộng đồng sở tại và được Nhà nước Nhật Bản ghi nhận. Chủ tịch nước hy vọng cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản gặt hái thêm thành tựu trong những lĩnh vực mà mình đang công tác, góp phần khẳng định được năng lực, phẩm chất của người Việt Nam tại đây.

Trúc Đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mùng 3 Tết thầy

0
(SGTT) - Hơn 10 năm qua, lớp chủ nhiệm đầu tiên của thầy Lê Hữu Phúc vẫn giữ truyền thống "mùng 3 Tết thầy"...

Đón Tết xa quê, hy vọng một năm mới lạc quan...

0
(SGTT) – Mất việc, giảm giờ làm, thu nhập giảm sút… khiến nhiều lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn TPHCM...

Giấy chứng nhận nghề: cẩn trọng để không trở thành sự...

0
(SGTT) - Khi soạn thảo Luật Nhà giáo, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến đưa quy định nhà giáo phải có giấy...

Nhật Bản đưa ra các loại visa mới để thu hút...

0
(SGTT) - Chính quyền Nhật Bản đang thực hiện thí điểm nhiều loại visa khác nhau nhằm thu hút lao động có tay nghề...

Quà tặng không bằng cách tặng

0
(SGTT) - Mới đây nhiều thông tin phản ảnh về việc, người lao động phải mở thẻ tín dụng của một công ty tài...

Đại học Nam Cần Thơ khánh thành khu thực hành du...

0
(SGTT) - Nhân kỷ niệm 11 năm thành lập, Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã khánh thành Khu thực hành du lịch...

Kết nối