Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024

Thủ tướng tham dự COP28 và các hoạt động song phương tại Dubai

(SGTT) – Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu Việt Nam đã đến thành phố Dubai, bắt đầu chuyến công tác tham dự COP28 kết hợp các hoạt động song phương tại UAE, từ ngày 30-11 đến 3-12, theo lời mời của Chính phủ UAE. Dự kiến, Thủ tướng sẽ phát biểu tại các hội nghị, diễn đàn, phiên thảo luận quan trọng trong khuôn khổ COP28; tiếp xúc song phương với lãnh đạo các nước, tổ chức quốc tế…
Lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân tại sân bay quốc tế Al Maktoum, thành phố Dubai. Ảnh: Baochinhphu.vn

Sau khi kết thúc chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ, tối 30-11 (giờ địa phương), theo Baochinhphu.vn, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Al Maktoum, thành phố Dubai, bắt đầu chuyến công tác dự Hội nghị thượng đỉnh hành động khí hậu thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP28), kết hợp các hoạt động song phương tại Các tiểu vương quốc Arab Thống Nhất (UAE), từ ngày 30-11 đến 3-12, theo lời mời của Chính phủ UAE.

Đón Thủ tướng và đoàn đại biểu Việt Nam tại sân bay quốc tế Al Maktoum có đại diện Ban tổ chức Hội nghị COP28; đại diện Bộ Ngoại giao UAE; Đại sứ Việt Nam tại UAE Nguyễn Mạnh Tuấn cùng một số cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

Dự kiến trong chương trình công tác tại UAE, người đứng đầu Chính phủ Việt Nam sẽ dự, phát biểu tại các hội nghị, diễn đàn, phiên thảo luận quan trọng trong khuôn khổ COP28; tiếp xúc song phương với lãnh đạo các nước, tổ chức quốc tế. Cùng với đó, ông Phạm Minh Chính sẽ có các hoạt động song phương với UAE.

Theo TTXVN, việc Thủ tướng Chính phủ tham dự hội nghị COP28 gửi đi thông điệp về một Việt Nam có trách nhiệm tham gia xử lý một trong những thách thức chung toàn cầu lớn nhất đang được quan tâm là về biến đổi khí hậu; đồng thời, khẳng định vị thế của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác ở khu vực và quốc tế; khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam về xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu.

UAE hiện là đối tác thương mại, đầu tư hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Trung Đông với kim ngạch những năm gần đây luôn đạt khoảng 5 tỉ đô la Mỹ. UAE có 38 dự án đầu tư tại Việt Nam. Việt Nam hiện có khoảng 4.500 lao động đang làm việc tại đây.

Trúc Đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

ĐBSCL cần hàng ngàn tỉ đồng để khắc phục tình trạng...

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, các địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) như Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ, Bạc...

ADB dành 55% vốn cho các dự án chống biến đổi...

0
(SGTT) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự định sẽ phân bổ 55% nguồn tài chính cho các dự án chống biến...

Cuộc chiến chống biến đổi khí hậu đối mặt nhiều thách...

0
(SGTT) - Các nỗ lực chống biến đổi khí hậu toàn cầu được dự báo sẽ đối mặt với không ít thách thức trong...

Úc đầu tư 2,5 triệu đô la để hỗ trợ ĐBSCL...

0
(SGTT) - Tại lễ công bố gói hỗ trợ doanh nghiệp đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) diễn ra hôm 21-11, Chính phủ Úc...

Cần có những dự án lớn, lâu dài để chống sạt...

0
(SGTT) - Liên quan đến ứng phó với biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Thủ tướng Phạm Minh Chính...

Từ điện mặt trời và xe điện, ‘đo’ sự sẵn sàng...

0
(SGTT) - Ứng phó với biến đổi khí hậu hiện nay được nhìn nhận là một chiến lược quốc gia. Tuy nhiên, nhìn lại...

Kết nối