fbpx
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Thử những món đặc sản Đà Nẵng tại sự kiện ‘Ẩm thực Đà Nẵng – Hương vị và Ký ức’

Sẽ diễn ra trong hai ngày (25, 26-11-2022) tại Bảo tàng Đà Nẵng, sự kiện Ẩm thực Đà Nẵng – Hương vị và Ký ức hứa hẹn là cầu nối để người dân địa phương và du khách biết nhiều hơn về văn hóa ẩm thực nơi đây.

Thông tin trên trang web của Bảo tàng Đà Nẵng (đơn vị tổ chức chương trình), sự kiện gồm một số hoạt động như triển lãm ảnh Ẩm thực phố Đà Nẵng, trải nghiệm Không gian văn hóa ẩm thực Đà Nẵng, tọa đàm Mì Quảng và câu chuyện văn hóa ẩm thực.

Cụ thể, nội dung triển lãm nhằm cung cấp cho mọi người thông tin về ẩm thực của người Đà Nẵng bắt nguồn từ xứ Quảng cũng như người Việt nói chung. Không chỉ là quá khứ, triển lãm còn mang đến góc nhìn hiện đại ngày nay của những nhà hàng, quán ăn hiện diện trong từng con đường, góc phố hay gánh hàng rong.

Không gian văn hóa ẩm thực Đà Nẵng là khu phức hợp gồm 12 gian hàng giới thiệu các món ăn truyền thống của người Đà Nẵng như bánh tráng Túy Loan, gỏi cá Nam Ô, mì Quảng Phú Chiêm, cá nục cuốn bánh tráng, bánh tráng cuốn thịt heo. Không chỉ là thưởng thức, du khách còn có dịp mục thị những kỹ năng trình diễn của đầu bếp làm ra những món ăn này.

Cuối cùng, buổi tọa đàm về mì Quảng như một bức tranh miêu tả nên nguồn gốc và ý nghĩa của món ăn. Không chỉ là lời nói, tọa đàm còn chào đón những chia sẻ từ các diễn giả chính là những người con xứ Quảng, các hộ gia đình có nhiều đời mưu sinh bằng món ăn này và nay vẫn tiếp tục duy trì.

Được biết, sự kiện Ẩm thực Đà Nẵng – Hương vị và Ký ức nằm trong chuỗi chương trình Ngày hội Di sản Văn hóa Đà Nẵng được Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức thường niên vào tháng 11 hằng năm.

Địa chỉ bảo tàng: 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Giờ mở cửa sự kiện: 8:00 – 17:00 hai ngày 25, 26-11-2022.

Phúc Vinh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đà Nẵng: Nhà hàng, khách sạn ‘mời’ người dân, du khách...

0
(SGTT) – Sau thời gian tạm lắng vì dịch bệnh, mô hình “Thoải mái như ở nhà – Comfort as home” đang được tái...

Đà Nẵng kết hợp cùng Only C ra mắt MV quảng...

0
(SGTT) - Vẻ đẹp của một thành phố biển, thành phố của những cây cầu được lan tỏa đến với du khách bằng âm...

Bóng hồng đạp xe 24 tiếng không ngủ, chinh phục thành...

0
(SGTT) – Vừa kết thúc hành trình đạp gần 550km vào chiều chủ nhật vừa qua, chị Bùi Thị Phúc (32 tuổi), sinh sống...

Hơn 120 doanh nghiệp tham gia Hội chợ hàng Việt –...

0
(SGTT) – Diễn ra từ ngày 5-10 đến 10-10 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng (TP Đà Nẵng), Hội chợ hàng...

Về Khe Lim ngắm ‘thạch ngư’ có một không hai

0
(SGTT) - Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 45km về phía Tây Nam, Khe Lim là tập hợp của nhiều nhánh suối,...

Carnival đường phố khuấy động Đà Nẵng đêm hè

0
(SGTT) - Tối 25-6, chương trình Carnival đường phố Sun Fest chủ đề “Take me to the Sun” nằm trong khuôn khổ Lễ hội...

Kết nối