Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024

Thử những món đặc sản Đà Nẵng tại sự kiện ‘Ẩm thực Đà Nẵng – Hương vị và Ký ức’

Sẽ diễn ra trong hai ngày (25, 26-11-2022) tại Bảo tàng Đà Nẵng, sự kiện Ẩm thực Đà Nẵng – Hương vị và Ký ức hứa hẹn là cầu nối để người dân địa phương và du khách biết nhiều hơn về văn hóa ẩm thực nơi đây.

Thông tin trên trang web của Bảo tàng Đà Nẵng (đơn vị tổ chức chương trình), sự kiện gồm một số hoạt động như triển lãm ảnh Ẩm thực phố Đà Nẵng, trải nghiệm Không gian văn hóa ẩm thực Đà Nẵng, tọa đàm Mì Quảng và câu chuyện văn hóa ẩm thực.

Cụ thể, nội dung triển lãm nhằm cung cấp cho mọi người thông tin về ẩm thực của người Đà Nẵng bắt nguồn từ xứ Quảng cũng như người Việt nói chung. Không chỉ là quá khứ, triển lãm còn mang đến góc nhìn hiện đại ngày nay của những nhà hàng, quán ăn hiện diện trong từng con đường, góc phố hay gánh hàng rong.

Không gian văn hóa ẩm thực Đà Nẵng là khu phức hợp gồm 12 gian hàng giới thiệu các món ăn truyền thống của người Đà Nẵng như bánh tráng Túy Loan, gỏi cá Nam Ô, mì Quảng Phú Chiêm, cá nục cuốn bánh tráng, bánh tráng cuốn thịt heo. Không chỉ là thưởng thức, du khách còn có dịp mục thị những kỹ năng trình diễn của đầu bếp làm ra những món ăn này.

Cuối cùng, buổi tọa đàm về mì Quảng như một bức tranh miêu tả nên nguồn gốc và ý nghĩa của món ăn. Không chỉ là lời nói, tọa đàm còn chào đón những chia sẻ từ các diễn giả chính là những người con xứ Quảng, các hộ gia đình có nhiều đời mưu sinh bằng món ăn này và nay vẫn tiếp tục duy trì.

Được biết, sự kiện Ẩm thực Đà Nẵng – Hương vị và Ký ức nằm trong chuỗi chương trình Ngày hội Di sản Văn hóa Đà Nẵng được Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức thường niên vào tháng 11 hằng năm.

Địa chỉ bảo tàng: 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Giờ mở cửa sự kiện: 8:00 – 17:00 hai ngày 25, 26-11-2022.

Phúc Vinh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngày cuối tuần, về Đà Nẵng khám phá “bán đảo xanh”...

0
(SGTT) – Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10km về phía Đông Bắc, bán đảo Sơn Trà là địa điểm khám...

Đà Nẵng: Đưa nông sản sạch của địa phương vào khu...

0
(SGTT) – Nông sản địa phương từ huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam), huyện miền núi A Lưới (Huế) hay nước mắm truyền...

Một chút Đà Lạt giữa lòng Đà Nẵng

0
(SGTT) – Một quán café sân vườn với không gian Đà Lạt nằm ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng đang thu hút giới...

Sắc Xuân tràn ngập các quán cà phê ở Đà Nẵng

0
(SGTT) – Những ngày giáp Tết, các quán cà phê tại Đà Nẵng đồng loạt thay màu áo mới ngập tràn không khí Tết...

Cây cầu gỗ đi bộ tại Đà Nẵng lọt Top 7...

0
(SGTT) – Trong thời gian gần đây, người dân và du khách đến với thành phố Đà Nẵng thích thú với nét kiến trúc...

Đà Nẵng công bố hàng chục sự kiện du lịch, văn...

0
(SGTT) – Ngành du lịch Đà Nẵng hôm 29-12 đã công bố hàng loạt hoạt động sự kiện văn hoá, du lịch để phục...

Kết nối