Thịt kho Đông Pha – món ăn trứ danh của người Hàng Châu

0

(SGTTO) – Nhắc đến Hàng Châu (Trung Quốc), ngoài cảnh đẹp ra thì nơi đây còn có những món ăn ngon miệng và hấp dẫn. Trong đó, thịt kho Đông Pha là một món ăn gây thương nhớ cho những ai từng thưởng thức qua bởi nguyên liệu và cách chế biến đơn giản.

Sài Gòn Tiếp Thị đã liên hệ với bạn Eric Nguyen, người bạn chế biến thành công món thịt kho Đông Pha và hiện đang quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực (Eric’s Home). Theo bạn Eric Nguyen, món này nhìn chung khá đơn giản, nhưng khâu mua nguyên liệu hơi khó với các bạn ở xa. Tuy nhiên, bạn nào ở trung tâm TPHCM có thể tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu người Hoa ở quận 5 hoặc trên các cửa hàng bán gia vị thực phẩm trực tuyến.

Mặc dù so với phiên bản gốc, sẽ có ít nhiều sự thay đổi và giản đơn ở khâu gia vị, nhưng tinh thần và linh hồn của món ăn vẫn bảo đảm để mọi người có thêm một món ăn ngon đãi người thân, bạn bè. Ngoài ra, món ăn này có thời gian nấu khá lâu và tùy bếp điện của mỗi nhà có công suất khác nhau nên mọi người nên tập trung khi nấu để thịt kho Đông Pha có hương vị chuẩn nhất có thể.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng trổ tài đầu bếp làm món thịt kho Đông Pha với công thức gợi ý từ bạn Eric Nguyen nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Eric Nguyen

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here