Chủ Nhật, Tháng Tư 28, 2024

Thịt heo châu Âu tăng cường tiếp cận người tiêu dùng Việt

(SGTT) – Ngày 30-3 vừa qua, tại TPHCM, đã diễn ra sự kiện khởi động chiến dịch “Thịt heo châu Âu: Một sự lựa chọn thông minh”. Sự kiện nhằm quảng bá thịt heo châu Âu chất lượng đến các chuyên gia Việt Nam.

Theo ban tổ chức, chiến dịch quảng bá thịt heo châu Âu kéo dài ba năm do Interporc và Filporc, Hiệp hội các nhà sản xuất thịt heo Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha phối hợp với sự tài trợ bởi Liên minh châu Âu. Chiến dịch bao gồm một loạt các hoạt động quảng bá trực tuyến và ngoại tuyến, mở ra một giai đoạn mới trong hoạt động xuất khẩu thịt heo châu Âu sang Việt Nam.

Tại sự kiện, nhà tổ chức chiến dịch Interporc và Filporc đã có bài phát biểu nhấn mạnh vai trò quan trọng của thị trường Việt Nam trong việc thúc đẩy thịt heo châu Âu nhập từ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Họ nhấn mạnh cách thịt heo châu Âu phân biệt chính nó với các nguồn gốc thịt heo khác để mang đến những cơ hội kinh doanh tốt cho các đối tác.

Ngoài phần giới thiệu về mục tiêu, thông điệp, nội dung và lĩnh vực hợp tác, khách tham dự còn được tìm hiểu về quy trình chăn nuôi và sản xuất thịt heo của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Song song đó, buổi hội thảo với các khách mời, chuyên gia trong ngành đã gợi mở những điểm độc đáo của thịt heo châu Âu.

Được biết, chăn nuôi heo là ngành nông nghiệp quan trọng ở châu Âu, và các sản phẩm từ thịt heo là mặt hàng xuất khẩu lớn thứ hai. Với kinh nghiệm đúc kết từ hàng ngàn năm, Liên minh châu Âu đã phát triển một phương pháp tiếp cận dựa trên các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn, chất lượng, truy xuất nguồn gốc, phúc lợi động vật và cả tính bền vững.

Bằng cách tuân thủ tiêu chuẩn quy trình nghiêm ngặt, Liên minh châu Âu đã khẳng định vị thế của mình, là hình mẫu về sản xuất thịt heo chất lượng cao trên toàn thế giới. Qua đó, mang đến cho người tiêu dùng một loại thịt chất lượng, hương vị thơm ngon.

Hiện tại, Việt Nam được xếp hạng là thị trường thịt đứng đầu về số lượng trong khu vực ASEAN và là nước thứ ba ở châu Á, với dự báo tăng trưởng 24% trong 5 năm tới. Do đó, Việt Nam là một thị trường tiềm năng đối với các nhà sản xuất thịt heo châu Âu và sẽ là thị trường được canh tác mạnh trong những năm tới.

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thịt heo châu Âu từ Ireland – sự lựa chọn đáng...

0
(SGTT) - Là hòn đảo sản xuất lương thực lớn ở rìa phía Tây châu Âu, Ireland có lợi thế về sức khỏe động...

Gu quà tết năm 2022: Đùi heo muối Iberico của “xứ...

0
(SGTT) - Trên các trang mạng xã hội, nhiều người bán đang quảng bá món quà tết cao cấp là đùi heo muối Iberico,...

Thịt heo tăng giá và muôn kiểu ứng phó của người...

0
(SGTT) - Giá bán thịt sườn non heo tại một số siêu thị hiện nay đã lên 280.000 đồng/kg, thịt ba rọi 213.000 đồng/kg,...

Thịt heo nhập khẩu: đủ nguồn gốc xuất xứ

0
(SGTT) - Bên cạnh việc chủ động nguồn cung thịt heo trong nước, một số đơn vị nhập khẩu cũng tăng cường nhập khẩu...

Kết nối