Thiết kế áo đội nhóm: cần gì có đó

0

(SGTT) – Để phục vụ nhu cầu mặc áo đồng phục trong các hoạt động đội nhóm, câu lạc bộ thể thao, hàng loạt dịch vụ thiết kế và in áo đội nhóm đã ra đời.

Áo đồng phục được yêu thích vì giúp thể hiện tinh thần đồng đội.

Chỉ cần gõ cụm từ “thiết kế và in áo đội nhóm ở TPHCM” trên công cụ tìm kiếm Google, hàng trăm địa chỉ nhận làm dịch vụ này hiện ra với nhiều mức giá. Theo chị Hồng Lĩnh, chủ một cơ sở thiết kế đồng phục nhóm tại quận Tân Bình, thời gian gần đây nhu cầu may đồng phục đội nhóm tăng lên rõ rệt. Nếu 4-5 năm trước, mỗi tháng cơ sở của chị có trung bình 25-30 đơn hàng thì nay trung bình 80-100 đơn hàng lớn, nhỏ.

Nhiều sự lựa chọn

Anh Hoàng Quân, nhà ở quận Thủ Đức, TPHCM, cho rằng dịch vụ thiết kế và in áo đội nhóm ở TPHCM hiện nay đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Anh kể: “Đợt rồi, nhóm chơi thể thao của chúng tôi gồm 30 người cũng đã in áo thun để mặc khi chơi cùng nhau. Việc mặc áo nhóm giúp mọi người thêm hào hứng, đội hình đẹp hơn, ảnh chụp cũng ấn tượng”.

Muốn in áo đồng phục mặc vào dịp kỷ niệm lần thứ 30 ngày thành lập trường, chị Lan Anh, làm việc tại quận Tân Phú, đã lên mạng tìm hiểu và đặt hàng tại một cơ sở in ở quận Tân Bình. Nơi đây tư vấn cho chị khá tận tình từ thiết kế logo, chọn vải, in ấn, chọn kích cỡ… “Sau 10 ngày từ khi hai bên gặp gỡ, trao đổi ý tưởng, 50 chiếc áo đồng phục đã ra đời. Tôi và các bạn hài lòng. Giờ dịch vụ phong phú quá. Có nhiều loại vải, nhiều dạng in, nhiều mức giá, thoải mái lựa chọn”, chị Lan Anh nói.

TPHCM hiện có nhiều cơ sở, đơn vị làm dịch vụ thiết kế và in áo đội nhóm, áo gia đình. Tùy theo nhu cầu của người dùng, các cơ sở này có thể tạo ra một chiếc áo hoàn chỉnh từ thiết kế logo, chọn vải đến tiến hành in, may hoặc chỉ làm các công đoạn như cung cấp vải, in và may hay chỉ in và may thôi…

Tùy theo kiểu áo, chất liệu vải và số lượng áo, giá của mỗi chiếc áo có thể từ 80.000 đồng trở lên, giá trung bình khoảng 180.000 đồng. Thông thường, nếu người dùng đặt số lượng từ 10 cái áo trở lên, các cơ sở sẽ tặng dịch vụ thiết kế logo công ty hoặc tên nhóm. Có những nơi chỉ nhận từ 10 chiếc trở lên nhưng cũng có nơi 1-2 chiếc áo cũng nhận in.

Theo chủ một cơ sở in áo đội nhóm, tuy chất liệu vải phong phú nhưng khách hàng thường chọn vải thun trắng, đỏ, vàng, đen… với các loại cổ tròn, cổ tim, cổ đứng để may đồng phục.

Ngoài các yếu tố để tạo nên chiếc áo thun đồng phục như kiểu dáng, màu sắc, chất lượng vải thì công nghệ in thêu là một phần không thể thiếu. Một số công nghệ in thêu hiện nay được các cơ sở ứng dụng như in logo nổi 3D, in mực cao su Plastisol, in ép chuyển nhiệt, in lụa, in kỹ thuật số hoặc thêu vi tính nổi 3D, in nhựa dẻo… Thời gian để hoàn thành đơn hàng thông thường là 7-10 ngày.

Những lưu ý khi đặt in áo

Một số cơ sở chỉ thực hiện được vài công đoạn nên phải liên kết với các cơ sở khác để cho ra một chiếc áo đồng phục hoàn chỉnh. Tuy nhiên, chất lượng không thể đảm bảo.

“Khi mới mở cửa hàng, chúng tôi cũng liên kết với một số cơ sở bên ngoài nhưng chất lượng thành phẩm không như mình mong muốn, bị khách chê, hủy đơn. Tất nhiên, đầu tư tất cả máy móc, đội ngũ để cho ra đời một sản phẩm hoàn chỉnh bao giờ cũng sẽ tốn kém hơn nhưng tính đường dài thì cũng nên đầu tư, để xây dựng uy tín”, chị Lĩnh nói.

Theo cơ sở thiết kế, in ấn Áo Thun Nhanh trên đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, người dùng khi chọn dịch vụ, đặt may sản phẩm nên chú ý đến yếu tố thiết kế. Kiểu dáng của mẫu đồng phục cần phù hợp với mục đích sử dụng. Ví dụ như áo dùng để đi dã ngoại hay đi biển thì có thể chọn áo thun cổ tròn, cổ tim. Áo đồng phục làm việc thì nên chọn áo thun cổ trụ và có logo nhỏ của công ty bên ngực trái.

Người dùng cũng cần lưu ý chất lượng vải khi đặt in, cùng với việc lựa chọn công nghệ in thêu. Công nghệ in thêu trên áo là yếu tố làm nên vẻ đẹp của áo vì nếu thiết kế đẹp nhưng lựa chọn sai công nghệ in thêu cũng không thể đảm bảo được độ bền lâu dài cho áo. Trước khi in hàng loạt, khách hàng nên yêu cầu in thử áo mẫu để kiểm tra chất lượng.

Ngoài ra, khách hàng cũng cần chú ý lựa chọn công ty thiết kế, in ấn, may đồng phục uy tín. Những công ty này cần có địa chỉ rõ ràng, có hình ảnh sản phẩm đã in để khách hàng tham khảo.

Địa chỉ in áo thun:

  • Áo Thun Nhanh: 511 Sư Vạn Hạnh (nối dài), quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0969 694 612.
  • Đồng phục Bốn Mùa: 9/3 đường 297, quận 4. Điện thoại: 0969 288 488.
  • Áo thun D&Li: 366/27A Lê Văn Quới, quận Bình Tân. Điện thoại: 0938 374 037.
  • Đồng phục Thiên Trang: 25 Cống Lở, quận Tân Bình. Điện thoại: 0927 687 777.

Nhật Linh

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here