Thị trường bánh Việt tăng trưởng hai con số mỗi năm

0

(SGTTO) – Với mức tăng trưởng hằng năm hai con số, thị trường bánh Việt Nam được cho là rất tiềm năng với các doanh nghiệp trong nước và đang thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp nước ngoài.

Một thiết bị công nghệ làm bánh được giới thiệu tại triển lãm. Ảnh: Lê Hoàng

Thông tin này được ghi nhận tại sự kiện Triển lãm quốc tế Thiết bị làm bánh Việt Nam (VIBS) lần đầu tiên tổ chức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM vào ngày 16-10-2019.

Theo nghiên cứu của Ban tổ chức, thị trường bánh mì và bánh nướng trong nước ước sẽ đạt 630 triệu đô la Mỹ trong năm 2019 và đang tiếp tục tăng trưởng cao.

Trong khi đó, ông Kao Siêu Lực, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery) – một trong những thương hiệu bánh được biết nhiều ở thị trường trong nước, cho rằng thị trường bánh trong nước đang có mức tăng trưởng từ 20-30% mỗi năm và dân số gần 100 triệu dân được cho là thị trường rất lớn.

Đang giữ vị trí Chủ tịch Hiệp hội Bánh mì quốc tế khu vực Đông Nam Á, ông Lực cho biết nhiều doanh nghiệp sản xuất bánh ở khu vực này cũng đánh giá thị trường Việt Nam đang phát triển nhanh và còn rất nhiều tiềm năng để họ có thể tham gia khai thác.

Trên thực tế những năm gần đây, thị trường bánh Việt Nam chứng kiến sự tham gia của các thương hiệu ngoại như Tous les Jours, Paris Baguett, BreadTalk… hoặc các thương hiệu bánh của Nhật Bản, Hàn Quốc qua việc mở chuỗi cửa hàng kinh doanh. Sau triển lãm chuyên ngành bánh lần đầu tiên được tổ chức này, ông Lực tin rằng sẽ có các thương hiệu bánh ngoại khác đến.

Nhận định về việc sản xuất bánh trong nước so với các nước trong khu vực, ông Lực cho rằng các doanh nghiệp Việt Nam cũng không thua kém gì về công nghệ và kỹ thuật.

Tuy nhiên, do sức ép cạnh tranh ngày càng cao, buộc các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước phải chạy đua trong công cuộc đổi mới, đầu tư thiết bị- công nghệ hoặc tìm hướng đi riêng để duy trì lợi nhuận và thị phần.

Theo ông Lực, phiên bản đầu tiên về Triển lãm quốc tế chuyên ngành Thiết bị làm bánh tại TPHCM là cơ hội để nhà sản xuất và người tiêu dùng có cơ hội tìm hiểu về kỹ thuật, thiết bị công nghệ làm bánh trong nước và thế giới hiện nay.

Triển lãm quốc tế Thiết bị làm bánh Việt Nam (VIBS) lần đầu tiên tổ chức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM vào ngày 16-10-2019.Sự kiện do Hiệp hội bánh Đài Loan (TBA), công ty Quốc tế Chan Chao, công ty Quảng cáo và hội chợ thương mại (Vinexad) và Công ty Dịch vụ triển lãm Yorkers Việt Nam phối hợp tổ chức. Triển lãm thu hút sự tham gia của 70 đơn vị đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan và Việt Nam, với 130 gian hàng.

Lê Hoàng

Theo TBKTSG Online

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here