Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024

Thêm cua biển nhập từ Úc, thị trường hải sản đang có những loại cua nào?

(SGTT) – Mới đây, một số đơn vị chuyên bán hải sản đã nhập về thử nghiệm loại cua biển của Úc. Qua đó, thị trường loài hải sản này cũng đa dạng nguồn hàng từ trong nước đến nhập khẩu.

Giá cua biển Úc hơn triệu đồng

Qua ghi nhận, từ đầu tháng Tư, thị trường hải sản tại TPHCM xuất hiện mặt hàng cua biển Úc được chào bán với mức giá từ 1 – 1,1 triệu đồng/kg. Về hình dáng, loài cua này khá giống cua biển Cà Mau với màu xanh rêu đặc trưng, tuy nhiên, trọng lượng của cua biển Úc nặng hơn cua biển Cà Mau (trung bình khoảng 0,7 – 1,5kg/con).

Cua biển Úc có ngoại hình gần giống cua biển Cà Mau. Ảnh: Hải sản Hoàng Gia

Nhân viên một cửa hàng hải sản tại quận Tân Phú cho hay, cua biển của Úc mới được nhập về trong khoảng thời gian gần đây. Tuy màu sắc giống như cua biển ở Việt Nam nhưng vỏ mỏng và trọng lượng lớn hơn là điểm nhấn thu hút người tiêu dùng.

Ngoài ra, cua biển Úc không bị ràng dây nặng nề như cách bán cua ở Việt Nam nên trọng lượng thực tế khi cân cũng chính là trọng lượng thực của cua. So với giá cua biển Cà Mau, cua biển Úc đắt hơn khoảng 25-35%.

Thị trường còn có những loại cua nào?

Nếu tính luôn cua biển Úc mới nhập về Việt Nam thì hiện thị trường hải sản tại TPHCM khá đa dạng các mặt hàng cua từ trong nước cho đến nước ngoài. Với cua biển trong nước, phần lớn các vựa hải sản đều cung cấp mặt hàng cua biển Cà Mau với trọng lượng, chất lượng thịt, loại cua được phân theo tiêu chí Y.

Theo đó, cua thịt Y4 (loại 4 con/kg) có giá bán 500.000 đồng/kg; loại Y3 (3 con/kg) có giá bán 650.000 đồng/kg; loại Y5 (2 con/kg) có giá bán 825.000 đồng/kg. Trong khi cua gạch E (loại 2-3 con/kg) có giá bán 825.000 đồng/kg. Ngoài ra, cua Huỳnh Đế, loại cua có ngoại hình khá ấn tượng cũng đang được chào bán với giá 1,6 triệu đồng (trọng lượng mỗi con từ 0,5 – 1kg).

Mặt hàng cua nhập khẩu được bày trên trang web của một cửa hàng chuyên hải sản. Ảnh: Phúc An

Về cua nhập khẩu, ghi nhận thị trường có một số loại cua đến từ một số quốc gia như Úc, Na Uy, Myanmar, Hồng Kông (Trung Quốc)… Cụ thể, cua nâu Na Uy có giá bán khoảng 390.000 – 460.000 đồng/kg (loại đông lạnh) và giá đến 850.000 đồng/kg dành cho cua còn sống; cua lột Myanmar giá khoảng 490.000 đồng/kg; cua Bắc Mỹ loại sống giá 790.000 đồng/kg; cua lông Hồng Kông giá 890.000 đồng/kg (loại sống); cua biển Canada có giá bán 1,19 triệu đồng/kg (loại con 0,5 – 0,6kg); cua khổng lồ Nam Úc có giá bán 3,6 triệu đồng/kg (loại 5-9kg/con). Ngoài ra, cua hoàng đế (Kingcrab) vẫn là mặt hàng được ưa chuộng trong nhiều năm qua, với giá bán 2,6 triệu đồng/kg (loại 2-4kg/con).

Hiện các cửa hàng hải sản ngoài bán và phân phối mặt hàng này thì còn nhận chế biến chúng thành các món ăn với hương vị đặc trưng như xóc tỏi, sốt phô mai, sốt tiêu đen, sốt ớt Singapore… Theo đó, thực khách chỉ cần bỏ ra thêm vài chục ngàn đồng là đã có bữa tiệc theo ý muốn mà không cần quan tâm nhiều về nấu nướng.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Livestream bán hàng tươi sống: mở rộng thị trường đi kèm...

0
Trong nỗ lực xoay xở để thoát khỏi tình cảnh buôn bán ế ẩm, mở rộng nhóm khách hàng mới, nhiều chủ kinh doanh...

Hiếm hàng, cua hoàng đế và nấm mối đều tăng giá

0
Do nguồn hàng nhập về ít lại bởi hết mùa đánh bắt nên giá cua hoàng đế (King crab) tại TPHCM và một số...

Đa dạng các loại cua ngoại nhập cho các tín đồ...

0
(SGTT) - Trước đây, người tiêu dùng yêu thích thịt cua thì chỉ có một chọn lựa là các giống cua biển trong nước;...

Mâm tiệc cuối tuần ‘đắt giá’ cùng các món ăn từ...

0
(SGTT) – Trước đây, để thưởng thức bào ngư, thực khách phải bỏ ra số tiền vài triệu đồng thì hiện nay chỉ từ...

Bữa trưa Noel lót dạ cùng súp hải sản cao cấp

0
(SGTT) – Bữa trưa ngày lễ đôi khi chỉ cần những món nhẹ nhàng để “chừa bụng” cho buổi tối với nhiều cuộc hẹn...

Việt Nam chi hơn 2 tỉ đô la Mỹ để nhập...

0
Là quốc gia xuất khẩu thủy sản lớn của thế giới, nhưng những tháng đầu năm nay Việt Nam vẫn chi hơn 2 tỉ...

Kết nối