fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

Theo chân ngư dân đánh bắt hải sản gần bờ

(SGTT) – Trong thời gian tạm gác lại công việc vì dịch Covid-19, anh Phạm Văn Châu, người ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã tìm ra thú vui cho bản thân bằng việc câu cá, đôi khi theo chân ngư dân lênh đênh trong những chuyến đánh bắt hải sản gần bờ.

Huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, cách đất liền 15 hải lý (khoảng 27 km) bao gồm đảo Lớn, đảo Bé, hòn Mù Cu. Không chỉ nổi tiếng với biển xanh, cát trắng, nắng vàng, đảo Lý Sơn còn nổi tiếng với nguồn hải sản phong phú.

Anh Châu cho biết chỉ cần một chiếc cần câu nhỏ hay ống câu là có thể bắt đầu buông cần được. Mồi câu anh hay sử dụng là mồi tôm, chỉ cần một chút kiên nhẫn và may mắn là có thể mang về không ít cá. Chỉ trong một buổi sáng, anh đã câu được cá thia, cá trác, cá cam, cá mó, đủ để gia đình có một bữa cơm vui vẻ đầm ấm với những món ăn đậm hương vị biển.

Văn Châu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Sau khi điều trị khỏi Covid-19, F0 cần sử dụng thuốc...

0
(SGTT) – Ngoài việc sử dụng thuốc an toàn và đúng cách trong quá trình điều trị Covid-19, nhiều trường hợp bệnh nhân Covid-19...

Tết trung thu ấm áp giữa đại dịch

0
(SGTT) – Với mong muốn mang đến cái Tết Trung thu ấm áp, vui tươi cho trẻ em trong mùa dịch, Đoàn viên thanh...

Nhóm sinh viên làm phim online với những thước phim sống...

0
(SGTT) - Nhằm giúp mọi người ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội vẫn có cơ hội giải trí, nhóm làm phim...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đem Trung thu ấm...

1
Ngày 20-9, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với sự đồng hành của CLB Doanh nhân 2030, trực thuộc Saigon Times...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH