Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Theo chân ngư dân đánh bắt hải sản gần bờ

(SGTT) – Trong thời gian tạm gác lại công việc vì dịch Covid-19, anh Phạm Văn Châu, người ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã tìm ra thú vui cho bản thân bằng việc câu cá, đôi khi theo chân ngư dân lênh đênh trong những chuyến đánh bắt hải sản gần bờ.

Huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, cách đất liền 15 hải lý (khoảng 27 km) bao gồm đảo Lớn, đảo Bé, hòn Mù Cu. Không chỉ nổi tiếng với biển xanh, cát trắng, nắng vàng, đảo Lý Sơn còn nổi tiếng với nguồn hải sản phong phú.

Anh Châu cho biết chỉ cần một chiếc cần câu nhỏ hay ống câu là có thể bắt đầu buông cần được. Mồi câu anh hay sử dụng là mồi tôm, chỉ cần một chút kiên nhẫn và may mắn là có thể mang về không ít cá. Chỉ trong một buổi sáng, anh đã câu được cá thia, cá trác, cá cam, cá mó, đủ để gia đình có một bữa cơm vui vẻ đầm ấm với những món ăn đậm hương vị biển.

Văn Châu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối