Thứ Ba, Tháng Mười 8, 2024

Thanh mát món bò cuộn cải bẹ xanh

(SGTT) - Từ những miếng thịt bò thanh ngọt, đầu bếp chuyên nghiệp đem áp chảo và dùng kèm các loại rau, củ để tạo nên một món ăn đẹp về phần nhìn và dinh dưỡng cả về phần thưởng thức.

Theo đó, đầu bếp Mai Phước Tân, Ủy viên Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương đã ứng dụng phi lê bò cùng cải bẹ xanh, một loại rau tuy hơi đắng nhưng lại rất tốt cho cơ thể. Thêm cà rốt, củ cải trắng, đầu hành, tất cả cùng gói lại như một cuốn gỏi cuốn và chấm kèm nước muối ớt xanh hấp dẫn.

Nguyên liệu: 180g phi lê bò, 150g cải bẹ xanh, 30g đầu hành lá, 80g cà rốt, 80g củ cải trắng, 5ml hắc xì dầu, 5g hạt nêm.

Cách làm: Phi lê bò cắt cỡ ngón tay (3x1cm), cải bẹ xanh lấy phần lá, chẻ làm 2; gốc cắt khúc 3-4cm. Đầu hành lá lấy phần đầu hành trắng, nhỏ và cắt khúc 3-4cm. Cà rốt bào vỏ, cắt hình chữ nhật khoảng 3-4cm; củ cải trắng bào vỏ cắt hình chữ nhật.

Cách làm (tt): Trang trí lá cải bẹ xanh, củ cải trắng, đầu hành lá, cà rốt đã sơ chế ra đĩa theo từng nhóm. Ướp hạt nêm và nước tương với thịt bò, sau đó, làm nóng chảo, cho ít dầu ăn vào làm nóng, giữ cao để áp thịt bò (cần áp lửa lớn để phần ngoài thịt bò chín, bên trong còn mọng nước). Sau đó, cho ra đĩa và trang trí như hình.Dùng kèm nước muối ớt xanh hoặc nước tương pha mù tạt.

Sài Gòn Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chi hội Ẩm thực tỉnh Bình Dương cùng trẻ em xã...

0
(SGTT) - Ngày 16-9, tại UBND xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, đã diễn ra đêm hội trăng rằm do Chi...

Ban chấp hành Chi hội Ẩm thực Bình Dương nhiệm kỳ...

0
Sau kiện toàn nhân sự, Ban chấp hành Chi hội Ẩm thực Bình Dương nhiệm kỳ 2024 - 2026 chính thức ra mắt tại...

Bình Dương: Hội đầu bếp ‘chuyển mình’ thành Chi hội ẩm...

0
Sau 2 năm ra mắt cộng đồng ẩm thực và ngành F&B Việt Nam, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương chính thức đổi...

Chi hội Ẩm thực Bình Dương làm mới món ăn từ...

0
(SGTT) - Nhằm mang đến cho người tiêu dùng những kiến thức ẩm thực mới lạ, Chi hội Ẩm thực tỉnh Bình Dương đã...

Sinh viên Bình Dương làm bánh kem, giỏ hoa từ rau...

0
(SGTT) – Nhằm tôn vinh và tri ân nghề giáo nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20-11), Hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Bình...

Đầu bếp trẻ, sinh viên nghe Hội Đầu bếp Bình Dương...

0
(SGTT) - Chọn chủ đề ẩm thực tiệc BBQ với những ứng dụng từ thực phẩm cao cấp, buổi bồi dưỡng nghiệp vụ bếp...

Kết nối