Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023

Đẹp thơ mộng lối mòn nhỏ ven hồ Tuyền Lâm

(SGTT) – Hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) không chỉ có những resort xa hoa và những điểm tham quan đông đúc, mà vẫn còn đâu đó những đường mòn nhỏ dành riêng cho những ai thích đi bộ, khám phá thiên nhiên.
Ảnh: Thi Ân

Gần điểm tham quan đường hầm Đất Sét, có một khu vực dành riêng cho những ai muốn cắm trại tự do qua đêm tại bờ hồ Tuyền Lâm. Từ khu vực này, du khách sẽ tìm thấy đường mòn dọc theo hồ.

Ảnh: Thi Ân

Thời điểm đẹp nhất để đến đây là vào sáng sớm, lúc đường hầm Đất Sét vừa mở cửa. Du khách có thể gửi xe và gọi một suất ăn sáng đơn giản gồm bánh mì ốp-la và cà phê từ tiệm ăn sáng, rồi vừa ăn vừa nghe những cô chú người Đà Lạt rôm rả trò chuyện.

Ảnh: Thi Ân

Sau khi ăn sáng, chỉ cần đi bộ về phía hồ và cứ men theo đường mòn để nhìn mặt nước hồ lung linh dưới nắng sớm, tự nhiên sẽ cảm thấy tâm trạng thư thái.

Ảnh: Thi Ân

Khi mặt trời lên, những tia nắng xuyên qua rừng thông và nhảy nhót trên mặt hồ xanh biếc, hương gỗ thông nồng nàn vương vấn trong những cơn gió nhè nhẹ se lạnh.

Ảnh: Thi Ân

Người tham quan sẽ bắt gặp những lều trại của đêm qua, nơi các cặp đôi, các gia đình hay nhóm bạn vừa mới thức giấc và chuẩn bị bữa sáng. Tại đây còn có bến thuyền cho những ai muốn trải nghiệm chèo sup.

Ảnh: Thi Ân

Gọi chung là đường mòn, nhưng có những đoạn đường rộng xe bốn chỗ có thể qua được. Lại có nhiều lúc du khách phải lách qua chùm cây bụi rậm rạp để tiếp tục cuộc hành trình. Ngoài cây thông, nơi đây còn có cỏ lau cùng nhiều loài thực vật đa dạng khác.

Ảnh: Thi Ân

Khu vực ít người qua lại thì đất đai ẩm ướt và cây cối um tùm hơn. Ở một trong những góc hồ, du khách  sẽ nhìn thấy nhiều thân cây khẳng khiu mọc giữa dòng nước, sau đó thì đường mòn biến mất, chỉ còn lại rừng rậm um tùm.

Ảnh: Thi Ân

Khi nắng đã lên cao cũng là lúc người tham quan kết thúc hành trình lang thang và bắt đầu khám phá đường hầm Đất Sét hoặc các địa điểm khác.

Ảnh: Thi Ân

Đà Lạt là một nơi thật sự thú vị, cùng lúc làm hài lòng cả người ưa náo nhiệt lẫn người thích yên tĩnh. Với người muốn gần gũi thiên nhiên, một buổi đi bộ nhẹ nhàng quanh hồ Tuyền Lâm là rất đáng để thử.

Thi Ân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mỗi địa phương cần có ‘đặc sản’ du lịch nông nghiệp...

0
(SGTT) - Hai mươi năm trước, mô hình “tát mương bắt cá” là điểm nhấn của du lịch nông nghiệp của Đồng bằng sông...

Ghé 4 vườn hồng ở Đà Lạt để tự tay hái...

0
(SGTT) - Từ tháng 9, những vườn hồng ở Đà Lạt bắt đầu chín, thu hút nhiều du khách đến tham quan, "săn" ảnh...

Rồi đây du lịch phải bền vững mới có khách

0
(SGTT) - Du lịch bền vững đang phát triển ngày càng mạnh mẽ và được dự báo sẽ trở thành một động lực quan...

Du khách không được mang túi ni-lông và đồ nhựa dùng...

0
Kể từ ngày 15-9-2023, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tất cả các hành khách không được mang túi ni-lông và đồ...

Gợi ý 5 ‘trải nghiệm xanh’ khi đến Mộc Châu

0
(SGTT) - Săn mây ở đỉnh Pa Phách, cắm trại ở đỉnh Tò Bò hay khám phá "làng nguyên thủy" Hang Táu là những...

Quảng Nam: Thực hành không rác thải tại một số điểm...

0
Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành công văn triển khai nhân rộng thực hành không rác thải ở một số điểm...

Kết nối