Thaco xuất khẩu xe sang Thái Lan, đặt mục tiêu bán 1.600 chiếc

0

(SGTTO) – Công ty ô tô Trường Hải (Thaco) vừa công bố xuất khẩu sang Thái Lan 40 xe du lịch KIA Grand Carnival phiên bản máy dầu 2.2L được sản xuất tại Nhà máy Thaco cở Chu Lai (Quảng Nam).

Đây là lô xe du lịch đầu tiên của công ty xuất khẩu sang thị trường Thái Lan. Theo đại diện Thaco, đây là đơn hàng mở đầu cho mục tiêu năm 2020 là xuất khẩu hơn 1.600 xe các loại với tổng giá trị đạt trên 50 triệu đô la Mỹ.

Xe KIA xuất sang Thái Lan.

Đối tác nhập khẩu là Công ty Yontrakit Kia Motor Co., Ltd – nhà nhập khẩu và phân phối ủy quyền của Kia tại Thái Lan, có trụ sở ở Bangkok. Lô xe được đưa lên tàu tại cảng Cát Lái (TPHCM) ngày 23-2-2020.

Xe du lịch KIA Grand Carnival xuất khẩu (tên tại thị trường Việt Nam là KIA Sedona) có thiết kế mới, đi cùng là các tính năng hiện đại. Xe có 11 chỗ ngồi và tay lái bên phải theo luật giao thông Thái Lan.

Xe du lịch KIA Grand Carnival được sản xuất tại nhà máy Thaco KIA có các linh kiện nội địa hóa trong nước và khu vực ASEAN như mâm, bình điện, lốp, loa, còi xe…

Theo đại diện Thaco, dòng xe này có thân xe (body) được sơn trên dây chuyền sơn màu sử dụng công nghệ sơn mới wet on wet và hệ thống cấp sơn tự động. Các linh kiện và body được lắp ráp trên băng chuyền tự động hóa 80%. Trong đó, các cụm chi tiết lớn như động cơ, hộp số, cầu trước, cầu sau… được lắp ráp, kiểm tra trên các dây chuyền riêng biệt, sau đó được vận chuyển bằng hệ thống tự động để kết nối vào thân xe.

Thaco cho biết, họ không cho biết trị giá của lô hàng này, theo yêu cầu từ đối tác. Giá bán của KIA Sedona tại Việt Nam hiện từ 1,099 – 1, 429 tỉ đồng/chiếc, tuỳ phiên bản.

Trước lô hàng này, Thaco đã từng xuất khẩu xe tải sang Campuchia, xe chở khách sang Philippines.

Nam Hưng

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here