fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Thác Hang Én đang dẫn đầu về lượt bình chọn trong “Top 7 Ấn tượng Việt Nam”

(SGTT) – Cổng thông tin và chương trình bình chọn Top 7 Ấn tượng Việt Nam sau một tuần tính từ này mở bình chọn (22-3) đã thu hút hơn 5.000 bình chọn của bạn đọc. Trong số này, ở hạng mục “Top 7 thác nước ảo diệu”, thác Hang Én (Gia Lai) đang dẫn đầu với gần 350 lượt bình chọn.

Thác Hang Én (K50), huyện Kbang, Gia Lai, theo tiếng của người Ba Na là Tơkơi Bukjai – thác Thần Chim Én, tọa lạc giữa khu bảo tồn Kon Chư Răng. Suối nước thác mát lạnh, trong xanh, cộng hưởng với phong cảnh hữu tình.

Thác Hang Én. Ảnh: Hồ Ka/Trekking & Camping

Ở những hạng mục còn lại, bạn đọc bình chọn cũng khá “xôm tụ” với nhiều lựa chọn khác nhau. Trong đó, có thể kể đến đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang) đang là địa diểm có nhiều bình chọn nhất trong hạng mục “Top 7 cung đường đèo ngoạn mục”; Vinpearl Hotel Huế đang dẫn đầu trong hạng mục “Top 7 điểm ngắm thành phố đêm lung linh”,…

 

Chương trình Bình chọn Top 7 Việt Nam gồm năm hạng mục, là các điểm đến trên khắp cả nước, được bạn đọc, du khách bình chọn là điểm đến hấp dẫn nhất. Cụ thể, các hạng mục được đề cử và bình chọn bởi độc giả gồm:

Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp mê hồn: là hạng mục tập trung vào các điểm đến (khu nghỉ dưỡng, khách sạn…) được bao quanh bởi cảnh đẹp mê hồn, khiến du khách chỉ cần mở cửa sổ là đã có những góc nhìn đẹp, theo bình chọn của bạn đọc.

Top 7 điểm ngắm thành phố đêm lung linh: là hạng mục tập trung vào các điểm có thể ngắm thành phố đêm từ trên cao như nhà cao tầng, cáp treo, khu du lịch trên núi…

Top 7 thác nước ảo diệu: là hạng mục tập trung vào các thác nước đẹp khiến người ngắm xiêu lòng trên khắp Việt Nam. Đâu là ngọn thác đẹp nhất?

Top 7 cung đường đèo ngoạn mục: là hạng mục tập trung vào những cung đường đèo với chiều dài cung đường không giới hạn. Đó là một cung đường dài nhưng cũng có thể là một điểm trên đường đèo thể hiện sự ngoạn mục, đẹp mắt.

Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung: là các phong cảnh rộng, nhìn từ trên cao khiến người xem phải thốt lên kinh ngạc. Những bức ảnh này sẽ được ghi lại từ các thiết bị bay, được hiểu là flycam, máy bay và các thiết bị bay khác được cho phép.

Cổng bình chọn sẽ đóng vào ngày 22-5-2021 nếu không có gì thay đổi. Trong thời gian từ nay đến khi đóng cổng bình chọn, ban tổ chức tiếp tục đón nhận sự đóng góp của bạn đọc khắp mọi miền trên cả nước cho các đề cử ở từng hạng mục.

Những đề cử là các điểm đến trên cả nước được bạn đọc, cộng tác viên… của Sài Gòn Tiếp Thị gửi về (dưới dạng ảnh chụp, clip), chúng tôi sẽ đăng tải lên địa chỉ https://top7vietnam.sgtiepthi.vn/ để bạn đọc bình chọn. Để cùng tham gia gửi các đề cử, Sài Gòn Tiếp Thị mời bạn đọc đóng góp qua hộp thư binhchontop7vietnam@gmail.com. Ảnh (hoặc clip) chụp địa điểm đề cử gửi về vui lòng  kèm nội dung giới thiệu về địa điểm, thông tin tác giả và khoảng thời gian chụp (năm nào). Các ảnh, clip được chọn đăng sẽ nhận nhuận ảnh theo quy định.

Hoàng Bảo, clip: Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Doanh nghiệp du lịch “đi học” tuần hoàn rác thải

0
Ngày 7-12, hơn 20 nhà quản lý và nhân viên đến từ các công ty du lịch tại Quảng Nam đã đến và tham...

Chiêm ngưỡng đồi cỏ tuyết hóa màu hồng tại Đà Lạt

0
(SGTT) - Cũng là một loại cỏ, mà buổi sớm trông chúng như những bông tuyết, khi ánh mặt trời lên thì lại ngả...

Nhu cầu tập luyện tăng mang lại tín hiệu lạc quan...

0
Trong giai đoạn thích ứng an toàn với bình thường mới, nhu cầu tập luyện thể dục thể thao để tăng sức đề kháng...

Xe khách liên tỉnh: khách ít, vẫn chưa có kế hoạch...

0
(SGTT) - Sau gần hai tháng hoạt động trở lại, các tuyến xe vận tải hành khách liên tỉnh tại bến xe Miền Đông...

Tiểu thương mong muốn chợ đầu mối Thủ Đức sớm mở...

0
(SGTT) - Đến nay, hai trong ba chợ đầu mối lớn tại TPHCM là chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn đã mở...

Du lịch giữa mùa dịch: Kinh nghiệm đi ngắm tuyết rơi...

0
(SGTT) - Bạn có tin tuyết rơi vào mùa hè? Ban đầu nghe có vẻ phi lý nhưng khi ghé thăm Ngọc Long Tuyết Sơn,...

Kết nối