fbpx
Thứ Tư, Tháng Ba 3, 2021

Tết Tân Sửu: 120.000 chậu hoa trang hoàng cho Đường hoa Nguyễn Huệ

Hôm nay ngày 20-1, những người thực hiện Đường hoa Nguyễn Huệ, một trong những sự kiện đặc biệt của TPHCM vào ngày tết sẽ nhận mặt bằng để bắt đầu thi công từ ngày 25-1 tới. Tết này, khoảng 120.000 chậu hoa với hơn 130 loại hoa sẽ khoe sắc trên đường Nguyễn Huệ cho người dân thưởng lãm.

Phối cảnh một góc Đường hoa Nguyễn Huệ tết Tân Sửu.

Theo ông Nguyễn Đông Hòa, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Du lịch Saigon (Saigontourist Group), hoa được mua từ nhiều nơi, trong đó, Công ty Công viên Cây xanh TPHCM sẽ cung cấp số lượng hoa nhiều nhất. Thêm vào đó, đơn vị tổ chức cũng mua thêm nhiều loại hoa đặc thù ở các địa phương khác, trong đó có Đà Lạt.

“Công đoạn làm tiểu cảnh, linh vật… đã hoàn tất được khoảng 60%. Hoa cũng đã đặt xong. Vào ngày mai chúng tôi sẽ nhận mặt bằng để khởi công vào ngày 25-1 tới”, ông nói vào tối nay (19-1), trong buổi họp báo giới thiệu về đường hoa.

Theo đó, tết này, do dịch Covid-19 nên đường hoa cũng phải bố trí khác hơn để đáp ứng quy định phòng chống dịch. Trong đó, các lối đi cho người ngắm hoa sẽ được mở lớn hơn để phục vụ yêu cầu giãn cách. Thêm vào đó, những người thực hiện đường hoa và người dân đến tham quan cũng phải tuân thủ các biện pháp để chống dịch do Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM yêu cầu.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu sẽ mở cửa  từ 19 g ngày 9-2 đến 21g ngày 15-2-2021 (tức từ 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết). Thời gian thi công bắt đầu từ ngày 25-1 đến 16 g ngày 9-2-2021 (tức từ ngày 13 đến 28 tháng Chạp năm Canh Tý).

Sự kiện thường niên này do Ủy ban Nhân dân TPHCM chỉ đạo, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn chủ trì thực hiện với sự phối hợp của các sở ban ngành và đồng hành của nhiều doanh nghiệp tại thành phố.

Đào Loan

Theo TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tất bật dọn dẹp sau khi đóng cửa đường hoa Nguyễn...

0
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 chính thức đóng cửa vào chiều tối ngày 16-2 (mùng 5 Tết), sau một tuần mở...

Mùa len trâu vào Đường hoa Nguyễn Huệ 2021

0
(SGTT) - Với chủ đề “TPHCM Văn minh - Hiện đại - Nghĩa tình”, đường hoa Nguyễn Huệ 2021 sẽ góp phần quảng bá...

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ khai mạc vào 9-2-2021

0
(SGTTO) - UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức đường hoa Tết Tân Sửu 2021 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận...

Kết nối