fbpx
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021

Sẽ có thêm nhiều chợ ở TPHCM được mở cửa trở lại

(SGTT) – Theo thông tin từ Sở Công Thương TPHCM, trong vài ngày tới sẽ có thêm khoảng 20 chợ truyền thống được hoạt động trở lại.

Báo Thanh niên thông tin thêm, tính đến ngày 21-10, trong số 234 chợ truyền thống tại TPHCM, đã có 96 chợ được mở cửa hoạt động trở lại. Cũng trong ngày hôm qua có một chợ truyền thống tại huyện Củ Chi (chợ Phú Hòa Đông) được mở bán trở lại, chủ yếu hàng thực phẩm, lương thực.

Chợ Thái Bình (quận 1) là một trong 20 chợ truyền thống trên địa bàn TPHCM mở cửa hoạt động từ ngày 15-10.

Theo Sở Công Thương TPHCM, trong ba ngày tới, sẽ có 19 chợ tại các quận huyện tổ chức hoạt động trở lại. Cụ thể, chợ Cát Lái, chợ Chiều, Bình Trưng, Tân Lập, Phước Long B, Tăng Nhơn Phú A, Long Phước, Long Trường, Trường Thạnh, Thủ Đức (thuộc thành phố Thủ Đức); chợ Nhật Tảo (quận 10); chợ Bình Hưng Hòa, Bình Long, Kiến Đức (quận Bình Tân); chợ Thanh Đa (quận Bình Thạnh); chợ Phú Nhuận, Nguyễn Đình Chiểu (quận Phú Nhuận); chợ Xóm Mới (quận Gò Vấp) và chợ Phước Lộc ở huyện Nhà Bè.

Trước đó, trong ngày 20-10, có 15 chợ đồng loạt mở cửa gồm chợ Bình Triệu, Hiệp Bình Chánh (thành phố Thủ Đức); chợ Vườn Chuối, Nguyễn Văn Trỗi (quận 3); chợ Bình Tiên (quận 6); chợ Xóm Củi, Nhị Thiên Đường, Phú lợi 1, Phú Lợi 2, Phú Định (quận 8); chợ An Phú Đông (quận 12); chợ Da Sà (Cây Da Sà – quận Bình Tân); chợ Thị Nghè, Văn Thánh (quận Bình Thạnh) và chợ Gò Vấp ở quận Gò Vấp.

Chợ đầu mối Hóc Môn được phép hoạt động trở lại với 50% công suất. Ảnh: vnexpress.net

Cũng trong ngày ngày 21-10, báo Tuổi trẻ thông tin, UBND huyện Hóc Môn đã có văn bản về việc tổ chức hoạt động trong tình hình mới tại chợ đầu mối gửi đến Công ty TNHH Quản lý và kinh doanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn.

Theo văn bản này, UBND huyện thống nhất tổ chức hoạt động trở lại theo đề xuất tại phương án số 11/PA-CĐM của chợ đầu mối Hóc Môn.

Cụ thể, giai đoạn từ ngày 20-10 đến 10-11-2021, đưa vào hoạt động 50% (153 sạp) các điểm kinh doanh rau, củ, quả và trái cây; 50% (50 sạp) các điểm kinh doanh nhà lồng chợ thịt, khu pha lóc.

Giai đoạn từ ngày 11-11-2021 trở đi, căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện và kết quả hoạt động giai đoạn 1 của chợ đầu mối Hóc Môn để đưa ra các phương hướng.

TPHCM chuẩn bị vắc-xin tiêm cho người dân quay trở lại

Theo thông tin trên báo điện tử Vnexpress, ngày 21-10, lãnh đạo thành phố cũng đã yêu cầu Sở Công thương, Ban quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao được yêu cầu chỉ đạo các doanh nghiệp nhanh chóng tập hợp danh sách người lao động chưa được tiêm, nhất là người trở về từ các tỉnh, thành.

Trong khi đó, Sở Y tế chuẩn bị nguồn vắc-xin, hướng dẫn các địa phương tổ chức điểm tiêm lưu động ở những khu vực phù hợp, thuận tiện cho người dân từ các tỉnh, thành trở về TPHCM.

Tiêm vắc-xin bằng xe lưu động ở quận Gò Vấp. Ảnh: vnexpress.net

Báo Tuổi trẻ thông tin thêm, tại cuộc họp báo về công tác phòng chống Covid-19 chiều ngày 21-10, Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Hưng cũng cho biết, sau thời gian nới lỏng giãn cách, có nhiều người dân từ các tỉnh, thành trở về thành phố để học tập, sinh sống và làm việc. Thành phố sẽ tạo điều kiện tiêm vắc-xin sớm cho người dân.

Trường hợp chưa tiêm thì sẽ được tiêm mũi 1 ngay, còn nếu đã tiêm mũi 1 thì sẽ tổ chức tiêm mũi 2 đúng thời gian quy định. Theo ông Hưng, hiện hầu hết quận, huyện đều có xe tiêm lưu động, phục vụ tại chỗ. Thành phố sẽ tăng cường thêm 2 xe tiêm lưu động, để làm sao tiêm bao phủ vắc-xin hết cho người dân.

Cũng theo ông Hưng, hiện đã có hơn 7,1 triệu người trên 18 tuổi tại TPHCM được tiêm mũi 1 đạt 99% và hơn 5,5 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi đạt 76,8%. Thành phố cũng đang lên kế hoạch tiêm vắc-xin cho trẻ em 12-17 tuổi với hơn 700.000 em.

Nguyễn Nam tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Người đến Quảng Nam du lịch: Phải có giấy xét nghiệm!

0
Sở Y tế Quảng Nam vừa ban hành công văn về việc quản lý, giám sát, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch...

Điểm đến an toàn: Check-in điểm cắm trại mới giữa Sài...

0
(SGTT) - Với diện tích khoảng 10.000m², Làng du lịch Cá Gô Đồng, thành viên của Sáng kiến Điểm đến an toàn, nằm ở...

Thủ tướng: Thủy điện điều tiết và thông báo sớm cho...

0
Trước tình hình nhiều nơi tại miền Trung ngập lụt sâu do mưa lớn kéo dài và các hồ thủy điện xả lũ, Thủ...

Du lịch giữa mùa dịch: Tìm về ‘lò gạch cô đơn’...

0
(SGTT) - Lò gạch cũ nằm cô độc giữa cánh đồng thuộc thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam,...

Hà Nội tạm dừng tiêm cho học sinh 2 lô vắc-xin...

0
Sở Y tế Hà Nội đã tạm dừng tiêm cho trẻ em 2 lô vắc-xin Pfizer gia hạn thêm 3 tháng và chờ ý...

Doanh nghiệp ‘chưng hửng’ bởi chính sách chống dịch của địa...

0
Hôm qua, ngày 30-11, trong diễn đàn về giải pháp hồi phục du lịch, doanh nghiệp cho rằng, việc áp dụng chính sách không...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn