Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024

Sẽ có 18 hoạt động xuyên suốt trong Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023

Triển lãm thực tế ảo “Vương quốc xoài Đồng Tháp”; famtrip kết nối tour du lịch đến các vùng trồng xoài; Hội thi ẩm thực “Xoài Đồng Tháp – ngọt ngào hương vị quê hương”… là một số hoạt động nổi bật dự kiến diễn ra trong Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023.
Lễ hội Xoài năm 2022 thu hút hàng chục ngàn du khách ghé thăm Đồng Tháp. Ảnh: Phúc An

Theo báo Đồng Tháp, chủ đề lễ hội xoài năm nay là “Xoài Đồng Tháp – Nâng tầm vị thế”, diễn ra từ ngày 28-4 đến 1-5 tại Quảng trường Công viên Văn Miếu, đường Đặng Văn Bình, đường Lý Thường Kiệt, phường 1, TP Cao Lãnh và một số vườn trồng xoài, khu điểm du lịch trong tỉnh.

Qua đó, một số hoạt động được “khởi động” trước, trong và cả sau lễ hội gồm hội thi ẩm thực với chủ đề “Xoài Đồng Tháp – ngọt ngào hương vị quê hương”; triển lãm thực tế ảo “Vương quốc xoài Đồng Tháp”; khai mạc Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023; giới thiệu sản phẩm và thương mại từ xoài, sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc sản của Đồng Tháp; famtrip kết nối các tour du lịch đến các vùng trồng xoài… Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội còn có các buổi hội thảo chuyên ngành về phát triển ngành xoài và tôn vinh người nông dân trồng xoài trên địa bàn tỉnh.

Theo ban tổ chức, lễ hội được tổ chức nhằm đẩy mạnh thương hiệu xoài Đồng Tháp, một trong năm ngành hàng chủ lực của Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh. Thông qua lễ hội, những hình ảnh đẹp về con người, văn hóa, du lịch, ẩm thực Đồng Tháp sẽ được lan tỏa đến người dân cả nước và du khách quốc tế.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Tháp, toàn tỉnh hiện có hơn 14.000ha xoài, sản lượng khoảng 130.000 tấn/năm. Nhờ những cải tiến về quy trình sản xuất mà chất lượng xoài ngày càng nâng cao và thực tế đã xuất khẩu sang nhiều thị trường khó tính như Mỹ.

Năm ngoái, Lễ hội Xoài lần đầu tổ chức ở TP Cao Lãnh vào ngày 5-7 đến 8-7 đã thu hút hàng chục ngàn du khách ghé thăm với chủ đề “Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh”.

Phúc Vinh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

14 nghệ nhân sẽ đổ bánh xèo đường kính 3m tại...

0
(SGTT) - Sau nhiều kỳ tổ chức thành công, Cần Thơ tiếp tục là địa phương đăng cai Lễ hội bánh dân gian Nam...

Hà Nội: Gần 80 gian hàng tham gia Lễ hội Ẩm...

0
Sau ba mùa thành công trước đó, Lễ hội Ẩm thực Pháp "Balade en France" sẽ trở lại với quy mô lớn gấp đôi...

Quận 5: 300 nam giới cùng trổ tài đầu bếp tại...

0
(SGTT) - Sáng ngày 17-3, tại Trường THCS Lý Phong, quận 5, đã diễn ra Hội thi nấu ăn khi người đàn ông vào...

Xem – Ăn – Du – Chơi – Chợ tại Lễ...

0
(SGTT) - Diễn ra từ ngày 18-1 đến 21-1 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, Lễ hội Tết Việt 2024 sẽ có...

Các làng nghề truyền thống là điểm nhấn tại Lễ hội...

0
Không gian tái hiện những làng nghề truyền thống Hà Nội, khu vực giới thiệu quy trình thực hành để tạo nên những sản...

Việt Nam lần đầu có hai giải thưởng uy tín trong...

0
Trong Lễ trao giải thưởng Ẩm thực thế giới lần 4 (World Culinary Awards 2023) vừa diễn ra tại Dubai tối 16-10, "Lễ hội...

Kết nối