fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022

Sau Tết, TPHCM cần 30.000 lao động với mức lương 6-10 triệu đồng

(SGTT) – Theo lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM, tỷ lệ lao động quay lại làm việc sau Tết trên địa bàn thành phố chiếm tỷ lệ 96%.
Sau Tết, nhu cầu lao động tại TPHCM cần khoảng 30.000 người, cụ thể tập trung vào các nhóm ngành như công nghệ thông tin, dệt may, da giày, lương thực thực phẩm… và mức lương dao động từ 6-10 triệu đồng (tùy vào trình độ chuyên môn của từng đối tượng lao động).

Chiều 10-2, tại buổi họp báo thông tin về tình hình Covid-19 ở TPHCM, trả lời về tình hình thị trường lao động trên địa bàn thành phố sau dịp Tết Nguyên đán 2022, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM, cho biết tính đến hết sáng 10-2, tỷ lệ lao động quay lại làm việc sau Tết trên địa bàn chiếm 96% (hơn 1,9 triệu người).

Cụ thể tại khu chế xuất, khu công nghiệp là 262.000/273.000 người, khu công nghệ cao là 49.700/51.767 người. Với doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, hơn 1,6 triệu người đã quay trở lại làm việc.

Đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM cho biết năm nay, tín hiệu thị trường lao động khá tốt, tình hình khả quan hơn so với những năm trước đây. Dự báo sau ngày 13-2, người lao động sẽ quay trở lại làm việc tương đối đầy đủ

Một số doanh nghiệp cũng chuẩn bị được đơn hàng đến tháng 7-2022 vì trước đó, chính sách thu hút và giữ chân người lao động đã thực hiện khá tốt. Một số doanh nghiệp quy mô nhỏ cho lao động nghỉ bù, nghỉ phép.

Dự kiến, nhu cầu lao động sau Tết tại TPHCM khoảng 30.000 người. Theo thống kê của hệ thống dịch vụ, việc làm, các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao là kinh doanh, thương mại, công nghệ thông tin, dệt may, da giày, lương thực thực phẩm…

Mức lương trên 6 triệu đồng với lao động không cần trình độ chuyên môn và 8-10 triệu đồng cho người có tay nghề.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM, cho biết sau dịp Tết Nguyên đán 2022, tín hiệu thị trường lao động khá tốt, tình hình khả quan hơn so với những năm trước đây. Ảnh: T.N.

Về hoạt động chăm lo người lao động, ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động TPHCM, cho biết năm nay, số tiền chăm lo Tết cho người lao động cao hơn 1,5 lần so với các năm trước.

Lượng lao động trở lại làm việc từ ngày 5-2 đến 9-2 đạt tỷ lệ cao hơn khá nhiều so với các năm. Nếu như các năm trước, từ ngày mùng 10-15 chỉ có khoảng 70-80% lao động trở lại làm việc sau Tết, còn trong năm nay là trên 90%.

Sau kỳ nghỉ Tết, Liên đoàn Lao động TPHCM đã ghi nhận hơn 1.000 công nhân mắc Covid-19 khi quay trở lại làm việc. Đây đều là các trường hợp nhẹ, không nguy hiểm và vẫn tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh tại các khi công nghiệp.

Đáng chú ý, tại một số khu công nghiệp tỷ lệ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 3 đạt trên 96%. Đơn vị này vẫn tiếp tục phối hợp với các bệnh viện, hỗ trợ điều trị khỏi cho bệnh nhân Covid-19 để đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Tính đến 18:00 ngày 9-2, TPHCM ghi nhận 515.816 trường hợp mắc bệnh Covid-19, trong đó 514.909 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 907 trường hợp nhập cảnh.Hiện tại, TPHCM đang điều trị 618 bệnh nhân, trong đó có 35 trẻ em dưới 16 tuổi, 88 bệnh nhân nặng đang thở máy, 13 bệnh nhân can thiệp ECMO. Trong ngày 9-2, thành phố có 97 bệnh nhân nhập viện, 39 bệnh nhân xuất viện và 4 trường hợp tử vong trong ngày.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhiều doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ cần lao động dịp cuối...

0
Những tháng cuối năm, mặc dù nhiều doanh nghiệp quyết định cắt giảm nhân sự hoặc thoả thuận cho lao động tạm nghỉ việc...

Các doanh nghiệp TPHCM cần 43.000 lao động cuối năm

0
Thời điểm này nhiều doanh nghiệp đang tập trung đẩy mạnh sản xuất để bảo tiến độ hoàn thành các đơn hàng cuối năm....

Bộ Nội vụ đồng ý phương án nghỉ Tết Nguyên đán...

0
Bộ Nội vụ vừa có văn bản thống nhất với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đề xuất trình Chính...

Mô hình văn phòng mới cho nhân viên ‘xuyên biên giới’

0
Bây giờ đã gần 11:00 đêm, khi thành phố bắt đầu say ngủ thì văn phòng này vẫn sáng đèn và các nhân viên...

Doanh nghiệp tăng tốc tuyển dụng, nỗ lực giữ chân người...

0
Theo báo cáo của TPHCM về tình hình kinh tế – xã hội, tính đến tháng 6 năm nay, hầu hết doanh nghiệp sản...

Lao động phi chính thức chịu nhiều thiệt thòi, hơn 97%...

0
Hiện nay, người lao động phi chính thức phải đối mặt với nhiều thiệt thòi và bất lợi như không được pháp luật lao...

Kết nối