Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Sắp công bố những nhà hàng đầu tiên được gắn sao Michelin tại Hà Nội và TPHCM

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, ngày 6-6 sẽ diễn ra lễ công bố danh sách nhà hàng được Michelin Guide tuyển chọn tại Hà Nội và TPHCM.
Việc tuyển chọn của Michelin Guide tại Hà Nội và TPHCM đánh dấu cột mốc quan trọng đối với nền ẩm thực Việt Nam. Ảnh minh họa: Nhân Tâm

Ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide, cho biết trong thông cáo rằng tổ chức này đã quan sát nền ẩm thực Việt Nam trong một thời gian dài và “rất vui mừng thông báo danh sách những nhà hàng đầu tiên được Michelin Guide tuyển chọn tại Hà Nội và TPHCM”.

Theo ông, không chỉ là thành phố lớn nhất của Việt Nam, TPHCM còn mang sự sôi động với nhịp độ phát triển nhanh cùng nền ẩm thực đặc sắc, nơi đây luôn tràn đầy năng lượng với nhiều cơ hội được mở ra. Ẩm thực của TPHCM không thiếu những hương vị nổi bật và trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ.

Trong khi đó, Hà Nội lại mang đến nguồn năng lượng khác, đó là sự thư thái và trầm tĩnh hơn với những cửa hàng và nhà hàng nhỏ có thể tìm thấy được ở bất kỳ đâu, đặc biệt trong khu phố cổ. Các thẩm định viên ẩn danh rất hào hứng khi phát hiện ra nhiều viên ngọc ẩm thực với cách chế biến tinh tế cùng hương vị đặc trưng.

Việc tuyển chọn của Michelin Guide tại Hà Nội và TPHCM đánh dấu cột mốc quan trọng đối với nền ẩm thực Việt Nam. Đây là cơ hội để ghi nhận sự cống hiến và nỗ lực làm việc chăm chỉ của các đầu bếp và nhà hàng hàng đầu của các điểm đến, đồng thời tôn vinh sự đa dạng và tinh tế của ẩm thực Việt Nam.

Michelin Guide xếp hạng nhà hàng thông qua hệ thống giải thưởng, trong đó Sao Michelin là giải thưởng nổi tiếng được trao cho những nhà hàng mang đến trải nghiệm ẩm thực xuất sắc nhất.

Các nhà hàng trong Michelin Guide được các thẩm định viên nổi tiếng ẩn danh đánh giá độc lập, qua nhiều vòng kiểm định, dựa theo 5 tiêu chí nhất quán trên toàn cầu như: chất lượng sản phẩm; tài nghệ nấu ăn; sự hài hòa hương vị; cá tính của đầu bếp được thể hiện qua món ăn; sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn.

Danh sách các nhà hàng được tuyển chọn sắp tới sẽ có mặt trên tất cả các nền tảng chính thức của Michelin Guide: website, ứng dụng di động và mạng xã hội.

Cẩm nang ẩm thực Michelin được công ty lốp xe Michelin tạo ra vào năm 1900 nhằm khuyến khích mọi người ra đường du lịch thường xuyên để bán được nhiều lốp xe Michelin hơn. Ban đầu, cuốn sách này dành riêng cho những người lái xe đi du lịch, cung cấp thông tin cần thiết như bản đồ, danh sách khách sạn, nhà hàng, trạm xăng và một số địa điểm tham quan. Sau đó nó được chuyển hướng tập trung khai thác chủ đề nhà hàng, hướng dẫn du khách quốc tế và những người sành ăn địa phương đến những nhà hàng tốt nhất, làm nổi bật nền ẩm thực thế giới và quảng bá văn hóa du lịch.

Minh Anh

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những thức uống cà phê Việt làm ‘say lòng’ Michelin

0
(SGTT) - Việt Nam không chỉ nổi tiếng bởi việc xuất khẩu trữ lượng lớn hạt cà phê ra thế giới mà quốc gia...

Công thức trào lưu ẩm thực mới nhất: Trà long nhãn...

0
(SGTT) - Trong những trào lưu ẩm thực về mảng thức uống, trà long nhãn Thái Lan là trào lưu mới nhất, được giới...

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp với chủ...

0
(SGTT) – Giao lưu đầu bếp là chương trình chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm món ăn theo các phong cách ẩm...

Sau TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng sắp ‘hái sao Michelin’...

0
Đà Nẵng là điểm đến thứ ba của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam nhằm tìm kiếm quán ngon để...

Thêm nghề làm bánh khẩu xén, chí chọp, Điện Biên có...

0
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch quyết định công nhận nghề làm bánh khẩu xén và chí chọp của người...

Hiểu hơn về con nuốc, thực phẩm đang “gây sốt” cộng...

0
Dù có mặt lâu đời ở Huế và được người dân nơi đây dùng làm thực phẩm chế biến món ăn hằng ngày, nhưng...

Kết nối