fbpx
Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Nhà hàng Monnaie de Paris của đầu bếp giỏi nhất thế giới bị hạ sao Michelin

Mới đây, nhiều trang tin ẩm thực quốc tế đưa tin về nhà hàng Monnaie de Paris của đầu bếp được vinh danh giỏi nhất thế giới – Guy Savoy – bị tước sao Michelin, hạ từ 3 sao xuống còn 2 sao.
Đầu bếp Guy Savoy bên nhà hàng Monnaie de Paris vừa bị hạ từ 3 sao xuống còn 2 sao. Ảnh: sudouest

Theo AFP, lý do nhà hàng bị tước danh hiệu không được công bố và quyết định chỉ thông báo cho người sở hữu nhà hàng. Monnaie de Paris là nhà hàng có tầm nhìn ra sông Seine, dòng sông thơ mộng nổi tiếng của Pháp. Tính đến thời điểm bị hạ sao thì nhà hàng của đầu bếp Guy Savoy đã có hơn 20 năm giữ vững danh hiệu 3 sao (mức sao cao nhất Michelin).

Về đầu bếp Guy Savoy, vào tháng 11-2022, ông được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng của Pháp (La Liste) vinh danh là đầu bếp giỏi nhất thế giới. Danh tiếng của ông vượt ra ngoài nhà bếp với tư cách là đại sứ cho “art de vivre” của nước Pháp.

Ngoài Monnaie de Paris, khoảng 20 nhà hàng khác ở Pháp cũng bị hạ từ 2 sao xuống 1 sao trong ấn bản mới nhất của cẩm nang Michelin. Nhà hàng hải sản của đầu bếp nổi tiếng Christopher Coutanceau ở thành phố La Rochelle (Pháp) cũng nhận kết quả tương tự.

Nhà hàng hải sản của đầu bếp nổi tiếng Christopher Coutanceau ở thành phố La Rochelle (Pháp) cũng bị hạ sao trong đợt xếp hạng lần này của Michelin Guide. Ảnh: sudouest

Theo các chuyên gia trong ngành, quyết định tước hoặc hạ sao được tổ chức Michelin Guide xem xét cẩn thận, tham khảo ý kiến từ nhiều chuyên gia bí mật và cả chuyên gia nước ngoài. Việc nhiều nhà hàng tại Pháp bị hạ sao lần này như một đòn giáng lên sự phồn hoa của nền ẩm thực Pháp bấy lâu nay.

Không những thế, nó còn ảnh hưởng đến tâm lý kinh doanh của người làm chủ hay đầu bếp quản lý gian bếp đó. Cách đây 20 năm, đầu bếp Bernard Loiseau đã tự tử khi nhà hàng của ông bị mất một sao Michelin.

Michelin Guide là cẩm nang ẩm thực nổi tiếng thế giới nhằm xếp hạng nhà hàng, đầu bếp thông qua các mức sao. Một sao dành cho nhà hàng “có chất lượng món ăn ngon, xứng đáng để dừng chân thưởng thức”. Hai sao là “nhà hàng có chất lượng món ăn xuất sắc, xứng đáng để khách quay lại”. Ba sao (cao nhất) là nơi “chất lượng món ăn tuyệt hảo, xứng đáng để lên kế hoạch đến tận nơi thưởng thức”.

Phúc Vinh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nghe ‘sao Michelin’ gợi ý du khách cách dùng món Việt...

0
(SGTT) - Mới đây, cẩm nang ẩm thực nổi tiếng thế giới - Michelin - đã đưa ra gợi ý những món ăn truyền...

Sắp công bố những nhà hàng đầu tiên được gắn sao...

0
Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, ngày 6-6 sẽ diễn ra lễ công bố danh sách nhà hàng được Michelin...

Gỏi cuốn, chả giò lọt top 50 món ăn nhẹ hấp...

0
(SGTT) - Sở hữu nguyên liệu đa dạng cùng cách chế biến truyền thống của người Việt, gỏi cuốn và chả giò là hai...

Top Chef Việt Nam 2023 chính thức phát sóng từ ngày...

0
(SGTT) - Với những điểm mới nổi bật như thử thách đối đầu, thử thách tại các nhà hàng Dining và người đánh giá...

Nước mắm Phú Quốc là một trong 10 loại gia vị...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang ẩm thực được xem là "bản đồ ẩm thực thế giới" - TasteAtlas - đã đưa ra danh...

Cơm tấm lọt top 10 món cơm ngon nhất thế giới...

0
(SGTT) - "Từ những hạt gạo bị vỡ, người Việt Nam đã kết hợp cùng các nguyên liệu khác để tạo nên món cơm...

Kết nối