fbpx
Thứ Năm, Tháng Hai 25, 2021

Sân bay Vân Đồn có khả năng bị đóng cửa tiếp tục đến ngày 2-3

Cục hàng không Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về việc tiếp tục gia hạn thời gian đóng cửa sân bay quốc tế Vân Đồn đến hết ngày 2-3.

Sân bay quốc tế Vân Đồn. Ảnh: báo Quảng Ninh

Sau khi một nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn bị nhiễm Covid-19 hôm 28-1, dẫn đến “làn sóng Covid-19” lần thứ 3 tại Việt Nam, sân bay Vân Đồn đã đóng cửa ngay lập tức từ thời điểm đó cho đến khi có quyết định mới. Khoảng 300 nhân viên làm việc tại sân bay này đã đi xét nghiệm Covid-19 và đến nay, kết quả các lần xét nghiệm đều âm tính.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký văn bản hỏa tốc, đề nghị Bộ GTVT chấp thuận thời hạn đóng cửa tạm thời sân bay quốc tế Vân Đồn đến 3-3. Lý do là để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời triển khai thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/ 2021 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Bộ GTVT, UBND yêu cầu các nhân viên làm việc tại đây tiếp tục thực hiện tự cách ly tại nơi cư trú 14 ngày. Vì vậy, cán bộ, nhân viên của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đang tự cách ly và sẽ hoàn thành tự cách ly tại nơi cư trú theo quy định đến hết ngày 2-3-2021.

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, ngoại trừ sân bay Vân Đồn đóng cửa, các sân bay lớn khác trong cả nước đều sụt giảm công suất khai thác rất mạnh. Số liệu của Cục hàng không cho biết, sân bay Tân Sơn Nhất giảm hơn một nửa số chuyến bay so với cùng kỳ, chỉ còn 3400 lượt cất và hạ cánh (mức giảm 44,5%), với 256 ngàn lượt hành khách (giảm 71,3%). Sân bay Nội Bài cũng giảm thê thảm, mức giảm lượng hành khách là 74,8% (136 ngàn lượt người) và chỉ còn 51,3% sản lượng cất và hạ cánh. Tương tự, sân bay Đà Nẵng giảm  sản lượng 73,8% và lượng khách giảm tới 86,2%.

Trong một diễn biến có liên quan, vẫn Cục hàng không Việt Nam gửi văn bản kiến nghị Bộ GTVT đề nghị ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt đầu tiên cho các nhân viên làm thủ tục hành khách, nhân viên phục vụ hàng hóa, tiếp viên, phi công, kiểm soát không lưu vì đây là những người tiếp xúc trực tiếp với hành khách, hành lý, hàng hóa có nguy cơ lây nhiễm virus cao nhất.

Cục cũng đề nghị để có thể đảm bảo kế hoạch và sớm vận chuyển vaccine phòng Covid-19 về Việt Nam, đề nghị Chính phủ và Bộ GTVT giao cho các hãng hàng không Việt Nam đảm nhận nhiệm vụ chính trong đợt vận chuyển này, dự kiến về Việt Nam cuối tháng 2 này.

Chính phủ đã có quyết định phê duyệt có điều kiện hơn 2 triệu liều vaccine AstraZeneca nhập khẩu về Việt Nam để phòng dịch.

Theo TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Covid-19

TPHCM xây dựng hệ thống camera giám sát trong khu cách...

0
(SGTT) - Với việc lắp đặt hệ thống camera trong các khu vực cách ly dịch Covid-19, TPHCM kỳ vọng sẽ đạt được hiệu...

Tối 24-2, Việt Nam ghi nhận thêm chín ca mắc mới...

0
(SGTT) - Đến 18:00 ngày 24-2, Việt Nam ghi nhận thêm chín ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng đều tại tỉnh Hải Dương.  ...

“Hộ chiếu vắc-xin” vẫn chưa là giấy thông hành để đi...

0
Từng được kỳ vọng là giấy thông hành đi lại khắp thế giới, nhưng hộ chiếu vắc-xin sẽ khó đáp ứng được bởi tốc...

Xuất hiện biến thể nCoV thứ 5 tại Việt Nam

0
(SGTT) - Ngày 24-2, Việt Nam ghi nhận thêm một nhiễm biến thể nCoV nhóm 20C, lần đầu xuất hiện ở nước ta. Biến...

Kết nối