fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 6, 2021

Saigon Times trao tặng bảng chỉ dẫn cho Vườn quốc gia Tà Đùng

(SGTTO) – 15 bảng chỉ dẫn, 3 bảng thông tin và 1 chóp núi bốn mặt ghi thông tin cơ bản về Vườn quốc gia Tà Đùng (tỉnh Đắk Nông) sẽ được nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times) trao tặng Vườn quốc gia Tà Đùng vào ngày 286.

Vườn quốc gia Tà Đùng sở hữu hệ sinh thái đa dạng. Ảnh: Trần Linh

Nhằm góp phần phát triển các sản phẩm du lịch theo hướng bảo tồn thiên nhiên như đi bộ trong rừng (trekking), leo núi, khám phá hang động tại địa phương, nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn đã vận động doanh nhân, doanh nghiệp tham gia sự kiện trao tặng bảng chỉ dẫn, bảng thông tin tại Vườn quốc gia Tà Đùng, tỉnh Đắk Nông.

Theo đó, nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn sẽ phối hợp cùng Ban quản lý Vườn quốc gia Tà Đùng, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Nông đặt bảng thông tin đúng theo quy định của Luật Lâm nghiệp 2019, đảm bảo thông tin chỉ dẫn chính xác và không ảnh hưởng đến hệ sinh thái rừng.

Những chiếc bảng này được làm từ gỗ tự nhiên có độ bền tốt và thân thiện với môi trường, tránh gây ảnh hưởng hệ sinh thái tại đây. Chữ trên bảng được sơn phản quang để du khách có thể nhìn thấy từ xa. Toàn bộ chi phí dự án này đều do các doanh nhân, doanh nghiệp đóng góp. Việc đặt bảng sẽ được làm trước và được chính thức trao cho Vườn Quốc gia vào ngày 28-6.

Song song với việc đặt bảng thông tin, nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn còn phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Nông, Ban quản lý Vườn quốc gia Tà Đùng tổ chức sự kiện “Thử thách Trekking mưa rừng Tà Đùng” trong hai ngày 27 và 28-6. Đây là đoàn khách đầu tiên tham gia tuyến đi bộ trong rừng (trekking) có biển báo hoàn chỉnh. Thông qua sự kiện này, ban tổ chức mong muốn truyền cảm hứng về loại hình du lịch xanh gần gũi thiên nhiên, giúp cộng đồng hiểu, yêu và từ đó nâng cao ý thức bảo vệ thiên nhiên.

Vườn quốc gia Tà Đùng sở hữu hệ sinh thái đa dạng với nhiều tầng thực vật, đặc biệt là các loại cây hạt kín thân lớn, các loài lan rừng quý hiếm… Trên cung đường đi bộ, du khách sẽ được nhìn ngắm toàn cảnh núi non cùng khu rừng nhiệt đới và mặt hồ – những điều khiến Tà Đùng được gọi là Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên. Cung đường đi bộ có chiều dài gần 14 km, xuyên qua làng dân tộc Mạ và hệ sinh thái rừng lá rộng thường xanh, cùng hành trình xuyên qua làn mây giữa tán rừng khi gần đến đỉnh với độ cao 1.982m.

Thuý An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

TPHCM: 42 cơ quan báo chí đồng hành cùng lực lượng...

0
(SGTT) - Đồng hành cùng đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại TPHCM đang ngày đêm căng mình phòng chống dịch,...

CLB Doanh nhân 2030 tặng 40 tấn thực phẩm cho người...

0
Trong hai ngày 3 và 4-8, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (trực thuộc CLB Saigon Times) đã tiếp tục trao tặng 40 tấn...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đồng hành cùng lực...

0
Với mong muốn đồng hành và tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng y tế nơi tuyến đầu chống dịch, chương trình “Saigon Times...

CLB Doanh nhân 2030 trao hơn 1.300 phần quà cho người...

0
Những ngày cuối tháng 7, TPHCM vẫn đang trong thời gian giãn cách đầy căng thẳng, chuyến xe nghĩa tình “Saigon Times - Nối...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH