Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Rộn ràng không khí Giáng sinh tại châu Âu

(SGTT) – Sau hai năm hạn chế vì đại dịch Covid-19, những khu chợ Giáng sinh ở châu Âu như Cộng hòa Séc, Áo hay Slovakia… đã tấp nập và rực rỡ ánh đèn, đón chào du khách quốc tế.

Một trong những khoảng thời gian đẹp nhất ở châu Âu hẳn phải là những tuần cuối năm, khi giáng sinh đến gần, tuyết bắt đầu rơi và khắp nơi nơi được trang hoàng thật lộng lẫy. Những hội chợ giáng sinh tại châu Âu không chỉ thu hút dân địa phương mà còn thu hút nhiều khách du lịch đến tham gia.

Dưới đây là không khí giáng sinh tại một số thành phố ở châu Âu như Praha (Cộng hòa Séc), Viên (Áo), Bratislava (Slovakia)… được anh Nguyễn Tất Thịnh, đang sống và làm việc tại châu Âu ghi nhận.

Praha, Cộng hòa Séc

Một gian hàng quà lưu niệm tại Praha trong mùa giáng sinh. Ảnh: Nguyễn Tất Thịnh

Chợ Giáng sinh tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc đã sôi động trở lại sau hai năm bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19.

Khu vực quảng trường Old Town Square. Ảnh: Nguyễn Tất Thịnh

Thời gian này, nhiều người  tập trung tại quảng trường Old Town Square ở thủ đô Praha, Cộng hòa Séc, chụp ảnh cùng cây thông Noel cao 25m.

Khu chợ này nổi tiếng với người dân Séc cũng như khách du lịch nước ngoài nhờ rượu ngâm, xúc xích, đồ ngọt và những món quà lưu niệm đặc sắc.

Khung cảnh giáng sinh tại thủ đô Praha. Ảnh: Nguyễn Tất Thịnh

Tuy nhiên, năm nay cây thông Noel ở quảng trường này được trang trí thiếu ánh sáng hơn so với các năm trước do ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng năng lượng.

Các gian hàng năm nay cũng được lắp đặt nhiều bóng đèn tiết kiệm năng lượng hơn để truyền tải thông điệp tiết kiệm năng lượng của thành phố.

Viên, Áo

Ảnh: Nguyễn Tất Thịnh

Theo VTV, năm nay du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ xô đến chợ Giáng sinh nổi tiếng của thủ đô Viên của Áo để tận hưởng không khí lễ hội quay trở lại sau thời gian gián đoạn vì đại dịch Covid-19.

Giáng sinh nhộn nhịp tại Viên hôm 6-12. Ảnh: Nguyễn Tất Thịnh

Năm nay, cây thông Noel cao 28 mét và có tuổi đời 130 năm, được quyên tặng bởi bang Styria, được thắp sáng bằng 1.650 bóng đèn led để tiết kiệm năng lượng.

Ảnh: Nguyễn Tất Thịnh

Cùng với đó, số lượng gian hàng tại chợ Giáng sinh giảm từ 154 xuống còn 100 để tạo không gian cho các điểm tham quan khác. Viên là một trong những thành phố có nhiều chợ giáng sinh hơn bất kỳ nơi nào khác ở châu Âu.

Bratislava, Slovakia

Không khí giáng sinh tại Bratislava hôm 10-12. Ảnh: Nguyễn Tất Thịnh

Với người dân thủ đô Bratislava của Slovakia, hội chợ Giáng Sinh thường niên bắt đầu cũng là lúc mùa lễ hội bắt đầu. Người dân đến các chợ giáng sinh để mua sắm và để tận hưởng không khí của kì nghỉ lễ đặc biệt này.

Ảnh: Nguyễn Tất Thịnh

Một trong những điểm đón giáng sinh nổi bật tại đây là quảng trường Hlavne. Tại đây, cây thông lớn được trang hoàng lộng lẫy như một dấu hiệu rất riêng của mùa Giáng sinh.

Ảnh: Nguyễn Tất Thịnh

Những dây đèn lấp lánh khiến không khí xung quanh lung linh, huyền ảo. Những món đồ trang trí cây thông Noel làm thủ công cũng được bày bán trong chợ giáng sinh.

Bologna, Italia

Ảnh: Nguyễn Tất Thịnh

Thành phố Bologna, nằm giữa hai con sông Reno và Sevena thuộc miền Bắc Italia, từ lâu đã được công nhận là một trung tâm văn hóa, nghệ thuật của nước này.

Không khí giáng sinh tại Bologna được ghi lại hôm 11-12. Ảnh: Nguyễn Tất Thịnh

Mùa giáng sinh, du khách có thể dành thời gian khám phá những điểm đến nổi bật nơi đây như Cung điện Bevilacqua, Bảo tàng Morandi, Nhà thờ San Pietro, đặc biệt là hai tháp nghiêng Asinelli và Garisenda.

Ảnh: Nguyễn Tất Thịnh

Bologna là quê hương của các trường đại học lâu đời nhất trên thế giới, trong đó có trường Đại học Bologna được thành lập từ năm 1088. Không những thế, Bologna còn là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất ở Italia bởi chất lượng cuộc sống khá thịnh vượng.

Nguyễn Phong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề