Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023

12.000 vận động viên tham gia giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank

(SGTT) – Ngày 11-12-2022, chuỗi sự kiện văn hóa – du lịch – thể thao – âm nhạc diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TPHCM lần 2 năm 2022 với điểm nhấn là Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank đã kết thúc với gần 12.000 vận động viên tham gia tranh tài ở 4 cự ly 5km, 10km, 21km và 42km (Marathon).

Năm nay, Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank tiếp tục được ghi nhận trong hệ thống thi đấu quốc gia và là thành viên của Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS), đạt chứng nhận IAAF năm thứ tư, đạt tiêu chuẩn để các vận động viên ở nhóm tuổi từ 40 trở lên được cộng điểm trên Hệ thống Xếp hạng Quốc tế theo nhóm tuổi Wanda Abbott Marathon Major.

Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank thu hút gần 12.000 vận động viên. Ảnh: BTC

Với sự phục hồi vượt bậc sau những khó khăn của đại dịch, giải chạy đã thu hút hơn 25.000 lượt tham quan tại sự kiện và Làng Marathon từ ngày 9-12 đến 11-12.

Thu hút hơn 12.000 vận động viên đến từ 64 quốc gia và vùng lãnh thổ, với sự tham gia của 66 nhóm doanh nghiệp, và hơn 30 Câu lạc bộ, Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank tiếp tục duy trì vị thế của một trong những giải chạy ấn tượng, quy mô với cung đường trải dài qua nhiều quận và thành phố nhất cả nước.

Ảnh: BTC

Hướng đến mục tiêu mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho các vận động viên, số lượng trạm nước, trạm làm mát, hỗ trợ y tế, trạm cổ vũ trên các cung đường chạy năm nay cũng được chú ý đầu tư tăng gấp đôi so với các năm trước.

Bên cạnh đó, giải chạy KIDS RUN bên lề thu hút gần 800 em nhỏ tham gia cự ly 1,5km và 3km, khích lệ tinh thần yêu thể thao và chăm vận động của thế hệ tương lai.

Tổng giá trị giải thưởng của giải là 12.700 đô la Mỹ (tương đương 304.800.000 đồng), trong đó giải nhất chung cuộc nhóm tuổi Nam/ Nữ là 2.000 đô la (tương đương 48.000.000 đồng). Thể hiện màn trình diễn xuất sắc, lập kỷ lục mới tại sự kiện là Quiamco Bryan tới từ Philippines và Đoàn Thị Hiền, vận động viên người Việt Nam.

Đoàn Thị Hiền, Vô địch chung cuộc toàn nhóm tuổi cự ly Marathon, của nữ. Ảnh: BTC

 

Hoạt động quyên góp cho các tổ chức thiện nguyện. Ảnh: BTC

Mùa giải này cũng góp phần mang đến cơ hội đổi thay cuộc sống cho những người xung quanh với hoạt động quyên góp cho các tổ chức thiện nguyện như Quỹ vì người nghèo; Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo; Ủng hộ chương trình “Tết nghĩa tình – Xuân Quý Mão 2023”, chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; Quỹ bảo trợ tài năng thể thao; Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn; Liên đoàn Điền kinh Thành phố cũng như hỗ trợ các hoạt động du lịch cộng đồng tại TPHCM…

Như Quỳnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

9.000 vận động viên kiến tạo hơn ‘3 vòng trái đất’...

0
(SGTT) - Giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank mùa thứ hai đã diễn ra trong hai ngày 16 và 17-9 vừa qua, với sự...

Còn 10 ngày nữa tranh cúp ở giải Green Cần Giờ...

0
(SGTT) - Vào hai ngày 23 và 24-9 tới đây, giải chạy Green Cần Giờ Marathon sẽ trở lại năm nay với nhiều nội...

Về Cà Mau tham gia đường chạy marathon xuyên rừng U...

0
(SGTT) - Sau thành công của mùa một, giải Marathon - Cà Mau 2023 Cúp PetroVietnam tiếp tục diễn ra tại thành phố Cà...

Khởi động đường chạy marathon lần thứ hai 2023 tại xứ...

0
(SGTT) - Vào mùa thứ hai, giải chạy Bepharco Bến Tre Marathon 2023 sẽ đón khoảng 6.000 vận động viên tham gia, tiếp nối...

‘Làm nóng’ đường đua cùng 14 giải chạy mùa thu này

0
(SGTT) - Những con đường chạy luôn là mối quan tâm và kích thích các vận động viên rèn mình. Nếu bạn đã bỏ...

Ba mẹ con chinh phục đường chạy marathon

0
(SGTT) – Khoảng thời gian dịch bệnh đã thay đổi thói quen của gia đình chị Trần Hương Mỹ ở TPHCM, không chỉ bắt...

Kết nối