Ra mắt Mazda3 và Mazda3 Sport, giá từ 709 triệu đồng

0

(SGTTO) – Trong bối cảnh không còn quá nhiều sự lựa chọn trong phân khúc xe sedan hạng C tại Việt Nam, Thaco cho ra mắt Mazda3 phiên bản 2020 ít nhiều tạo sự quan tâm của người tiêu dùng.

Theo Thaco (Trường Hải), Mazda3 lần này thuộc thế hệ thứ 7, là thế hệ hoàn toàn mới của dòng xe phân khúc C đến từ Nhật Bản. Trong lần ra mắt này, Mazda có dòng Mazda3 sedan và dòng Mazda3 Sport.

Theo bảng niêm yết giá được công bố ngày 4-11 của Thaco, tất cả các phiên bản đều đang có mức giảm 10 triệu đồng/chiếc.

Mức giá niêm yết cho các phiên bản của Mazda mới (đơn vị tính: Triệu đồng).

Trong một cuộc gặp với giới truyền thông gần đây tại TPHCM, đại diện Mazda cho biết họ đang tiến vào một “kỷ nguyên” mới. Theo đó, Mazda đang hướng đến một chuẩn khác, tiệm cận hơn với các dòng xe sang của châu Âu và Nhật Bản.

Đây chính là mấu chốt khiến Mazda thay đổi nhiều thứ, từ thiết kế ngoại thất đến trang bị cho các dòng xe của họ, từ Mazda2 đến CX-8.

Cũng chính vì điều này, từ thiết kế theo chuẩn Kodo lâu nay, Mazda mới được bổ sung những giá trị của mỹ thuật truyền thống Nhật Bản và triết lý tinh giản “Less is more”.

Thiết kế Mazda3 và Mazda3 Sport được tinh giản theo phong cách hiện đại, tạo cảm giác phấn khích và sống động qua sự bóng sáng được thay đổi theo ánh nhìn trên các đường nét của chiếc xe.

Ở các tính năng và hệ thống an toàn, Mazda3 và Mazda3 Sport hoàn toàn mới trang bị 7 túi khí, bao gồm túi khí đầu gối cho tất cả các phiên bản. Trên thực tế tại thị trường Việt Nam, đây là tiêu chuẩn an toàn duy nhất trong phân khúc xe hạng C.

Mazda3 mới có hệ thống hỗ trợ an toàn chủ động thông minh I-Activesense với các tính năng như: ga tự động tích hợp radar (MRCC), hỗ trợ phanh chủ động thông minh (SBS), kiểm soát và giữ làn đường, cảnh báo điểm mù…

Xe được trang bị hệ thống loa cao cấp đi kèm hệ thống Mazda Connect thế hệ mới với màn hình 8.8 inch. Bên cạnh đó, màn hình HUD hiển thị thông tin trên kính chắn gió cũng là tính năng phù hợp xu hướng hiện đại. Tính năng này giúp người lái không bị phân tâm khi quan sát các thông số lúc xe đang di chuyển.

Mazda3 Sport có 5 phiên bản trong lần ra mắt này. Trong đó, nhóm động cơ 1.5L gồm 3 phiên bản Premium, Luxury và Deluxe. Với nhóm động cơ 2.0L, Mazda3 Sport gồm hai phiên bản Premium và Luxury.

Mazda3 sedan cũng có 5 phiên bản. Cụ thể, nhóm động cơ 1.5L gồm 3 phiên bản là Premium, Luxury và Deluxe. Nhóm động cơ 2.0L gồm hai phiên bản Premium và Luxury.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, trong phân khúc C, đối thủ của Mazda3 hiện không có quá nhiều cái tên. Ford hiện không còn mẫu xe mới nào ở phân khúc sedan hạng C, Chevrolet thì chưa có dấu hiệu gì. Trong khi đó, Hyundai Elantra hiện cũng chưa có phiên bản mới và Totoya Altis thì đang thể hiện sự đuối sức.

Trong thời gian qua, cái tên “xứng tầm” nhất là đối thủ của Mazda3 là Honda Civic. Từ giờ đến khoảng tháng 1-2020 là thời điểm mua xe của nhiều người Việt – theo quy luật nhiều năm nay. Đây chính là khoảng thời gian để có thể nhìn nhận đâu sẽ là cái tên “nóng” nhất trong phân khúc này.

Nam Hưng

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here