fbpx
Thứ Tư, Tháng Một 19, 2022

Phú Thọ cho phép ăn tại chỗ, spa, phòng gym mở cửa trở lại từ 15-11

Theo thông tin trên báo Phú Thọ, địa phương này đã ra văn bản cho phép các nhà hàng, quán ăn, uống được phép bán hàng tại chỗ trở lại (trừ khu vực dịch cấp độ 3, cấp độ 4) và phải tuân thủ điều kiện phục vụ không quá 50% công suất, không tổ chức kinh doanh từ 22:00 đến 5:00 sáng hôm sau.
Từ 0:00 ngày 15-11, tỉnh Phú Thọ cho phép các nhà hàng, quán ăn, uống được phép bán hàng tại chỗ trở lại. Ảnh:phutho.gov.vn

Các cơ sở spa – làm đẹp, phòng tập gym, câu lạc bộ thể dục trong nhà, câu lạc bộ bi-a… cũng được hoạt động trở lại từ 6:00 đến 22:00 hàng ngày và phải tuân thủ điều kiện phục vụ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm.

Thời gian áp dụng từ 0:00 ngày 15-11 đến khi có thông báo mới. Ngoài ra, UBND tỉnh Phú Thọ cũng quyết định tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với một số dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, quán bar, karaoke, mát-xa, các cơ sở kinh doanh dịch vụ internet, trò chơi điện tử.

Hà Nội cho phép rút thời gian giữa 2 mũi vắc-xin AstraZeneca xuống còn 4 tuần

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội về phương án rút ngắn thời gian tiêm giữa 2 mũi vắc-xin AstraZeneca từ 8 tuần xuống 4 tuần.

Báo Người lao động thông tin thêm, đề xuất của Sở Y tế Hà Nội cũng dựa trên hướng dẫn của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương trong văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19.

Hà Nội cho phép rút ngắn thời gian tiêm vắc-xin AstraZeneca xuống còn 4 tuần thay vì 8 tuần như trước đây.

Theo đó, đối với vắc-xin AstraZeneca, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đề nghị triển khai tiêm trả mũi 2 sau mũi 1 từ 4 tuần trở lên.

CDC Hà Nội cho biết trước đó người đã tiêm mũi 1 vắc-xin AstraZeneca ở Hà Nội phải chờ tới 8 tuần trở lên mới tiêm mũi 2. Vì thế, đề xuất này nhằm hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho người dân nhanh nhất, an toàn và hiệu quả, đáp ứng công tác phòng, chống dịch, tạo miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất.

Theo báo Tuổi trẻ, đến sáng 14-11, Hà Nội đã tiêm được 11 triệu liều cho hơn 6,1 triệu người, trong đó, 4,9 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi. Tới hiện tại, đã có 93% người dân thủ đô từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm mũi 1 vắc-xin ngừa Covid-19, 70% đã được tiêm đủ 2 mũi.

Nguyễn Nam tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM ứng phó biến chủng mới trong dịp Tết Nhâm Dần...

0
(SGTT) - Trước lo ngại về biến chủng mới Omicron khi dịp Tết Nhâm Dần 2022 đã cận kề, Trung tâm Kiểm soát bệnh...

Khách nhập cảnh Việt Nam phải có giấy xét nghiệm RT-PCR...

0
(SGTT) - Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải có giấy...

Ba cấp độ mệt mỏi do di chứng Covid

0
(SGTT) - Hậu Covid-19, người bệnh có thể thường mệt mỏi, tăng nhịp thở, nói chuyện hụt hơi, hoặc không thể nói chuyện, nặng...

Thêm một tỉnh đề xuất được đón khách du lịch quốc...

0
Sau khi 7 tỉnh, thành phố gồm Quảng Nam, Quảng Ninh, Phú Quốc, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định và TPHCM được phép thí...

Phú Quốc đón gần 1.000 khách quốc tế sau hơn một...

0
Sau hơn một tháng thí điểm đón khách quốc tế đến bằng hộ chiếu vắc-xin, đảo Phú Quốc đã đón gần 1.000 du khách....

Thái Lan, Indonesia có kế hoạch phát triển thuốc viên điều...

0
(SGTT) - Thái Lan, Indonesia cùng một số quốc gia châu Á khác như Bangladesh đang muốn phát triển các phiên bản khác của...

Kết nối