fbpx
Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023

Phú Thọ cho phép ăn tại chỗ, spa, phòng gym mở cửa trở lại từ 15-11

Theo thông tin trên báo Phú Thọ, địa phương này đã ra văn bản cho phép các nhà hàng, quán ăn, uống được phép bán hàng tại chỗ trở lại (trừ khu vực dịch cấp độ 3, cấp độ 4) và phải tuân thủ điều kiện phục vụ không quá 50% công suất, không tổ chức kinh doanh từ 22:00 đến 5:00 sáng hôm sau.
Từ 0:00 ngày 15-11, tỉnh Phú Thọ cho phép các nhà hàng, quán ăn, uống được phép bán hàng tại chỗ trở lại. Ảnh:phutho.gov.vn

Các cơ sở spa – làm đẹp, phòng tập gym, câu lạc bộ thể dục trong nhà, câu lạc bộ bi-a… cũng được hoạt động trở lại từ 6:00 đến 22:00 hàng ngày và phải tuân thủ điều kiện phục vụ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm.

Thời gian áp dụng từ 0:00 ngày 15-11 đến khi có thông báo mới. Ngoài ra, UBND tỉnh Phú Thọ cũng quyết định tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với một số dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, quán bar, karaoke, mát-xa, các cơ sở kinh doanh dịch vụ internet, trò chơi điện tử.

Hà Nội cho phép rút thời gian giữa 2 mũi vắc-xin AstraZeneca xuống còn 4 tuần

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội về phương án rút ngắn thời gian tiêm giữa 2 mũi vắc-xin AstraZeneca từ 8 tuần xuống 4 tuần.

Báo Người lao động thông tin thêm, đề xuất của Sở Y tế Hà Nội cũng dựa trên hướng dẫn của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương trong văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19.

Hà Nội cho phép rút ngắn thời gian tiêm vắc-xin AstraZeneca xuống còn 4 tuần thay vì 8 tuần như trước đây.

Theo đó, đối với vắc-xin AstraZeneca, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đề nghị triển khai tiêm trả mũi 2 sau mũi 1 từ 4 tuần trở lên.

CDC Hà Nội cho biết trước đó người đã tiêm mũi 1 vắc-xin AstraZeneca ở Hà Nội phải chờ tới 8 tuần trở lên mới tiêm mũi 2. Vì thế, đề xuất này nhằm hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho người dân nhanh nhất, an toàn và hiệu quả, đáp ứng công tác phòng, chống dịch, tạo miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất.

Theo báo Tuổi trẻ, đến sáng 14-11, Hà Nội đã tiêm được 11 triệu liều cho hơn 6,1 triệu người, trong đó, 4,9 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi. Tới hiện tại, đã có 93% người dân thủ đô từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm mũi 1 vắc-xin ngừa Covid-19, 70% đã được tiêm đủ 2 mũi.

Nguyễn Nam tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Biến thể phụ XBB.1.5 mới xuất hiện ở TPHCM nguy hiểm...

0
Ngày 14-4, thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, vừa qua, thành phố đã tiến hành giải trình tự gene các mẫu...

Dịch có xu hướng giảm, phòng chống Covid-19 có được điều...

0
Vừa qua, đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng, Covid-19 sẽ thành một bệnh như cúm mùa trong năm 2023....

Thời đại số, doanh nghiệp vẫn xem tương tác trực tiếp...

0
(SGTT) - Đại dịch Covid-19 khiến tuyển dụng và đào tạo bước đầu trực tuyến trở thành giải pháp hàng đầu. Sau dịch, các...

Các hãng bay toàn cầu đối mặt “núi” nợ hàng trăm...

0
Tác động vô hình của đại dịch sẽ đeo bám ngành hàng không trong nhiều năm tới. Các hãng bay lớn nhất thế giới...

Hơn 60,8 triệu lượt người Việt đi du lịch trong nửa...

0
Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, thị trường du lịch nội địa đã không những hồi phục mà còn tăng trưởng cao...

Viện Pasteur TPHCM hết sinh phẩm và vắc-xin dịch vụ, không...

0
Nhiều người dân đến Viện Pasteur TPHCM để tiêm các loại vắc-xin như HPV, cúm mùa, uốn ván… đều phải ra về vì nhân...

Kết nối