fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

Phê duyệt kế hoạch đón khách quốc tế đến Phú Quốc

Hôm qua (21-10), UBND tỉnh Kiên Giang đã phê duyệt kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế sử dụng hộ chiếu vắc-xin đến Phú Quốc.

Trong kế hoạch chính thức, tỉnh vẫn giữ lộ trình như dự thảo là sẽ bắt đầu đón một số chuyến bay thuê bao từ ngày 20-11 tới. Đến ngày 20-12, điểm đến bắt đầu triển khai theo lộ trình 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn thứ 2 sẽ kết thúc vào ngày 20-6-2022.

Cùng với việc phê duyệt kế hoạch này, UBND tỉnh cũng đưa ra danh sách đề xuất các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khách sạn, lữ hành, tham quan, vận chuyển trong các giai đoạn thí điểm đón khách quốc tế sắp tới.

Du khách quốc tế trên đảo Phú Quốc hồi trước dịch Covid-19. Ảnh: Đào Loan

Nhóm khách kỳ vọng

Theo kế hoạch trên, địa phương chọn du khách quốc tế đến từ những quốc gia và vùng lãnh thổ có độ an toàn cao về phòng, chống Covid-19 tại một số khu vực như châu Âu, Trung Đông, Đông Bắc Á, Bắc Mỹ, châu Úc…

Khách du lịch nhập cảnh qua Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc bằng các chuyến bay thuê bao.

Du khách phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian tiêm mũi 2 ít nhất là 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh.

Khách du lịch cũng có thể thay chứng nhận trên bằng chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh Covid-19, được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian từ lúc xuất viện đến khi vào Phú Quốc không quá 6 tháng.

Du khách cần có giấy xét nghiệm chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh, được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận bằng tiếng Anh.

Người dưới 18 tuổi có giấy xét nghiệm chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 được đi cùng cha, mẹ hoặc người giám hộ đã tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19.

Du khách phải đặt vé máy bay khứ hồi, có bảo hiểm y tế và đăng ký tham gia tour du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành do tỉnh Kiên Giang đề xuất.

Hàng chục doanh nghiệp sẽ tham gia đón khách

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Kiên Giang, từ ngày 20-11 tới, Phú Quốc sẽ đón một số chuyến bay thuê bao để vận hành thử nghiệm quy trình đón và phục vụ du khách nhằm rút kinh nghiệm.

Giai đoạn 1 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 20-12-2021 đến 20-3-2022: thí điểm đón từ 3.000 – 5.000 khách/tháng, phục vụ trong phạm vi hạn chế.

Giai đoạn 2 từ 20-3-2022 đến 20-6-2022: sau khi đánh giá kết quả giai đoạn 1, nếu đảm bảo yêu cầu sẽ đề xuất mở rộng quy mô, dự kiến đón từ 5.000 – 10.000 khách/tháng.

Kế hoạch này đưa ra nhiều tiêu chí để lựa chọn doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, doanh nghiệp vận tải, điểm tham quan… cung ứng tham gia chương trình thí điểm.

Theo danh sách đề xuất, trong giai đoạn đầu sẽ có 10 cơ sở cung cấp dịch vụ tham gia, hầu hết là những khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp. Trong đó, có một số khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu Vinpearl, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa, Movenpick…

Các doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển, điểm tham quan… có trong danh sách đề xuất ở giai đoạn này là Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist, Vietravel, Johns Tour Phú Quốc, Công ty TNHH Mặt trời Phú Quốc (cáp treo Hòn Thơm), Công ty cổ phần Vinpearl (vườn bách thú)…

Ở giai đoạn 2, số doanh nghiệp tham gia cung ứng dịch vụ sẽ tăng thêm. Trong đó, khối lưu trú sẽ tăng thêm 8 khách sạn và khu nghỉ dưỡng; khối lữ hành và tham quan sẽ tăng thêm 2 doanh nghiệp.

Đào Loan
Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du lịch giữa mùa dịch: Tìm về ‘lò gạch cô đơn’...

0
(SGTT) - Lò gạch cũ nằm cô độc giữa cánh đồng thuộc thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam,...

Hà Nội tạm dừng tiêm cho học sinh 2 lô vắc-xin...

0
Sở Y tế Hà Nội đã tạm dừng tiêm cho trẻ em 2 lô vắc-xin Pfizer gia hạn thêm 3 tháng và chờ ý...

Doanh nghiệp ‘chưng hửng’ bởi chính sách chống dịch của địa...

0
Hôm qua, ngày 30-11, trong diễn đàn về giải pháp hồi phục du lịch, doanh nghiệp cho rằng, việc áp dụng chính sách không...

Phú Quốc rộn ràng ngày trở lại

0
Sau biết bao mệt mỏi và xa cách, nhịp sống đang dần dần hồi phục với những tín hiệu đáng mừng. Người người, nhà...

TPHCM đề xuất quân y tiếp tục hỗ trợ chăm sóc...

0
(SGTT) - Tại cuộc họp giao ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy...

TPHCM tổ chức tour cho báo chí quốc tế, mở sàn...

0
Từ ngày 2 đến 5-12, TPHCM sẽ tổ chức tour khoảng 60 người là phóng viên, biên tập viên quốc tế đang làm việc...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn