fbpx
Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022

Phê duyệt kế hoạch đón khách quốc tế đến Phú Quốc

Hôm qua (21-10), UBND tỉnh Kiên Giang đã phê duyệt kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế sử dụng hộ chiếu vắc-xin đến Phú Quốc.

Trong kế hoạch chính thức, tỉnh vẫn giữ lộ trình như dự thảo là sẽ bắt đầu đón một số chuyến bay thuê bao từ ngày 20-11 tới. Đến ngày 20-12, điểm đến bắt đầu triển khai theo lộ trình 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn thứ 2 sẽ kết thúc vào ngày 20-6-2022.

Cùng với việc phê duyệt kế hoạch này, UBND tỉnh cũng đưa ra danh sách đề xuất các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khách sạn, lữ hành, tham quan, vận chuyển trong các giai đoạn thí điểm đón khách quốc tế sắp tới.

Du khách quốc tế trên đảo Phú Quốc hồi trước dịch Covid-19. Ảnh: Đào Loan

Nhóm khách kỳ vọng

Theo kế hoạch trên, địa phương chọn du khách quốc tế đến từ những quốc gia và vùng lãnh thổ có độ an toàn cao về phòng, chống Covid-19 tại một số khu vực như châu Âu, Trung Đông, Đông Bắc Á, Bắc Mỹ, châu Úc…

Khách du lịch nhập cảnh qua Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc bằng các chuyến bay thuê bao.

Du khách phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian tiêm mũi 2 ít nhất là 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh.

Khách du lịch cũng có thể thay chứng nhận trên bằng chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh Covid-19, được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian từ lúc xuất viện đến khi vào Phú Quốc không quá 6 tháng.

Du khách cần có giấy xét nghiệm chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh, được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận bằng tiếng Anh.

Người dưới 18 tuổi có giấy xét nghiệm chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 được đi cùng cha, mẹ hoặc người giám hộ đã tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19.

Du khách phải đặt vé máy bay khứ hồi, có bảo hiểm y tế và đăng ký tham gia tour du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành do tỉnh Kiên Giang đề xuất.

Hàng chục doanh nghiệp sẽ tham gia đón khách

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Kiên Giang, từ ngày 20-11 tới, Phú Quốc sẽ đón một số chuyến bay thuê bao để vận hành thử nghiệm quy trình đón và phục vụ du khách nhằm rút kinh nghiệm.

Giai đoạn 1 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 20-12-2021 đến 20-3-2022: thí điểm đón từ 3.000 – 5.000 khách/tháng, phục vụ trong phạm vi hạn chế.

Giai đoạn 2 từ 20-3-2022 đến 20-6-2022: sau khi đánh giá kết quả giai đoạn 1, nếu đảm bảo yêu cầu sẽ đề xuất mở rộng quy mô, dự kiến đón từ 5.000 – 10.000 khách/tháng.

Kế hoạch này đưa ra nhiều tiêu chí để lựa chọn doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, doanh nghiệp vận tải, điểm tham quan… cung ứng tham gia chương trình thí điểm.

Theo danh sách đề xuất, trong giai đoạn đầu sẽ có 10 cơ sở cung cấp dịch vụ tham gia, hầu hết là những khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp. Trong đó, có một số khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu Vinpearl, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa, Movenpick…

Các doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển, điểm tham quan… có trong danh sách đề xuất ở giai đoạn này là Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist, Vietravel, Johns Tour Phú Quốc, Công ty TNHH Mặt trời Phú Quốc (cáp treo Hòn Thơm), Công ty cổ phần Vinpearl (vườn bách thú)…

Ở giai đoạn 2, số doanh nghiệp tham gia cung ứng dịch vụ sẽ tăng thêm. Trong đó, khối lưu trú sẽ tăng thêm 8 khách sạn và khu nghỉ dưỡng; khối lữ hành và tham quan sẽ tăng thêm 2 doanh nghiệp.

Đào Loan
Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thời đại số, doanh nghiệp vẫn xem tương tác trực tiếp...

0
(SGTT) - Đại dịch Covid-19 khiến tuyển dụng và đào tạo bước đầu trực tuyến trở thành giải pháp hàng đầu. Sau dịch, các...

Các hãng bay toàn cầu đối mặt “núi” nợ hàng trăm...

0
Tác động vô hình của đại dịch sẽ đeo bám ngành hàng không trong nhiều năm tới. Các hãng bay lớn nhất thế giới...

Hơn 60,8 triệu lượt người Việt đi du lịch trong nửa...

0
Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, thị trường du lịch nội địa đã không những hồi phục mà còn tăng trưởng cao...

Nghe tác giả 60 đầu sách du lịch kể chuyện những...

0
(SGTT) - Những con đường uốn lượn băng qua núi, rừng rậm; hay các cung đường từ cánh đồng lúa, bãi biển cho đến...

Tồn đọng 22 triệu liều vắc-xin, Bộ Y tế yêu cầu...

0
Theo Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, đến giữa tháng 6-2022 còn hơn 22,2 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 loại Moderna và Pfizer...

Ra mắt sách về nghề điều dưỡng, những người hy sinh...

0
(SGTT) - Điều dưỡng viên là những “thiên thần ẩn mặt” của ngành y tế, họ luôn là người ít được nhắc đến trong...

Kết nối