fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021

Thủ tướng đồng ý thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc trở lại

Thủ tướng Phạm Minh Chính cơ bản đồng ý với đề xuất thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đây là nội dung được nêu tại văn bản truyền đạt ý kiến của lãnh đạo Chính phủ về kế hoạch đón khách quốc tế đến thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang do Văn phòng Chính phủ ban hành ngày 10-9. Theo đó, Thủ tướng cơ bản đồng ý với đề xuất về phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc của của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Một góc phía Nam Phú Quốc. Ảnh minh hoạ: TTXVN.

Về công tác triển khai, Thủ tướng giao UBND tỉnh Kiên Giang chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và cơ quan, đơn vị liên quan, có văn bản lấy ý kiến các tổ chức, đoàn thể xã hội đại diện cho nhân dân Phú Quốc, các hiệp hội, doanh nghiệp liên quan để xây dựng, ban hành kế hoạch cụ thể và tổ chức thực hiện vào thời điểm phù hợp.

Việc triển khai đón khách du lịch, theo Thủ tướng, phải bảo đảm khả thi, đáp ứng yêu cầu về an toàn phòng, chống dịch Covid-19, an ninh, an dân, trật tự an toàn xã hội và hạn chế tối đa các vướng mắc phát sinh.

Ngoài ra, Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao quy định, hướng dẫn cụ thể về việc cấp Giấy chứng nhận tiêm vaccine phòng Covid-19 với ưu tiên phân bổ vắc-xin để kịp thời tổ chức tiêm cho nhân dân đang sống và lao động tại thành phố Phú Quốc.

Trước đó, kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi tới các bộ, ngành liên quan để lấy ý kiến. Cụ thể, Phú Quốc sẽ thí điểm đón khách quốc tế trong thời gian 6 tháng, dự kiến từ tháng 10-2021.

Đối tượng thí điểm là khách du lịch quốc tế có chứng nhận tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận, thời gian tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh. Đồng thời, có chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận.

Khách quốc tế đến Phú Quốc cũng phải xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (bằng tiếng Anh) với kết quả âm tính. Ngoài ra, khách tham quan phải đáp ứng yêu cầu về việc đã đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành.

Với kế hoạch này, Phú Quốc dự kiến đón 2.000 – 3.000 khách mỗi tháng trong 3 tháng đầu. Từ tháng thứ 4, dự tính đón từ 5.000 – 10.000 khách mỗi tháng.

Tới phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8-2021 diễn ra ngày 6-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến cuối năm nhanh chóng thí điểm việc mở cửa, thu hút khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc.

Hoàng Thắng

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM nối tour với Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định,...

0
TPHCM vừa hoàn tất đàm phán với ba tỉnh gồm Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định để chính thức mở lại các chương...

TPHCM: 78 ca F0 tại Bình Chánh hầu hết đã tiêm...

0
(SGTT) - Thông tin từ Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết, hôm nay ngày 23-10, nước ta ghi nhận thêm...

TPHCM lên kế hoạch tiêm vắc-xin Covid-19 cho 780.000 trẻ em,...

0
UBND TPHCM đã công bố kế hoạch tổ chức tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi tại thành phố....

TPHCM: số ca tử vong có chiều hướng giảm mạnh

0
(SGTT) - Với 33 ca tử vong ghi nhận vào ngày 22-10, TPHCM đã bước qua 20 ngày duy trì liên tục số ca...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH