Ở nhà mùa dịch: trổ tài làm món bánh bông lan Nhật bằng nồi cơm điện

0

(SGTTO) – Bánh bông lan phô mai Nhật Bản – Japanese Cotton Cheese Cake – là món bánh có ngoại hình tuy đơn giản nhưng lại mang hương vị thơm béo bởi sự hòa quyện của các loại nguyên liệu như trứng, sữa, phô mai, đường, bơ… Công thức làm món bánh này do một bạn thực tập sinh tại Nhật Bản chia sẻ.

Nếu không thể tụ tập bạn bè cùng thưởng thức bánh ở tiệm thì bạn có thể tự tay làm một chiếc bánh ngon và đẹp tại nhà trong những ngày tránh dịch và chia sẻ thành quả với bạn bè qua mạng.

Nguyên liệu:

  • 120g phô mai
  • 50g bột mỳ đa dụng
  • 50g bột ngô
  • 105g đường
  • 40g bơ (có thể thay thế bằng dầu ăn)
  • 4 quả trứng
  • 80ml sữa tươi không đường

Cách làm:

Bước 1: Đem trứng tách lòng đỏ và trắng ra riêng.

Bước 2: Cho phô mai, bơ, sữa tươi vào âu to và đặt lên bếp lửa nhỏ, lấy phới lồng đánh đều cho bơ và phô mai tan chảy, thêm sữa hòa quyện mịn lại với nhau (nhớ đun nhỏ lửa đừng để hỗn hợp sôi quá, đến khi thấy đặc mịn là đạt yêu cầu).

Bước 3: Khi hỗn hợp bơ, phô mai còn ấm rây bột cho vào trộn đều mịn.

Bước 4: Cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bột bơ phô mai trộn mịn với nhau.

Bước 5: Lòng trắng trứng đánh bông cùng một ít chanh cho đến khi xuất hiện nhiều bọt khí, đánh tiếp rồi cho 1/2 lượng đường vào đánh bông trắng, cho tiếp 1/2 lượng đường còn lại đánh bông mịn có chóp là đạt yêu cầu.

Bước 6: Cho 1/3 lòng trắng đánh bông vào hỗn hợp bột lòng đỏ (bước 4), đánh phới lồng hỗn hợp cho đều mịn, cho tiếp lòng trắng vào và dùng phới lồng lặp lại thao tác đánh cho đến khi thu được hỗn hợp mịn màng bông xốp.

Bước 7: Dùng bơ để tan ở nhiệt độ thường, lấy chổi quét đều đáy khuôn và xung quanh. Sau đó, đổ hỗn hợp vào và bật chế độ nấu khoảng 45 phút (ở đây mình dùng nồi cơm điện, thiết bị phổ biến trong mỗi nhà). Sau thời gian bánh chín, bỏ khuôn bánh ra, đợi bánh nguội và úp ngược ra đĩa.

P.V

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here