fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

Ở nhà mùa dịch: rèn luyện các nhóm cơ với bài tập chống đẩy

(SGTT) – Anh Bùi Minh Tỉnh là một huấn luyện viên thể hình tại TPHCM. Trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, hằng ngày anh Tỉnh vẫn không quên rèn luyện thể chất bằng những bài tập chống đẩy tại nhà.

Huấn luyện viên Bùi Minh Tỉnh cho rằng chống đẩy được đánh giá là một trong những bài tập đơn giản nhất nhưng có lợi nhất để tăng sức mạnh và cơ bắp. Cụ thể, chống đẩy chủ yếu tập trung vào nhóm cơ ngực, bắp tay, vai và bụng của người tập.

Động tác chống đẩy được thực hiện theo các bước sau, đầu tiên quỳ gối, 2 đầu gối và 2 tay đặt trên sàn nhà, 2 tay rộng hơn chiều rộng vai; tiếp đó, duỗi thẳng đầu gối để giữ cột sống ở vị trí trung tâm, cơ thể ở tư thế thẳng từ đầu đến chân; tiếp tục, hạ thấp cơ thể bằng cách uốn khuỷu tay 1 góc 45 độ so với cơ thể; cuối cùng, đẩy người lên cho tới khi cánh tay thẳng.

Để luyện tập an toàn và hiệu quả, người tập nên thực hiện chống đẩy 3 – 6 hiệp, mỗi hiệp 6 – 12 lần, nghỉ 60 – 90 giây giữa các hiệp.

Minh Tỉnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Sau khi điều trị khỏi Covid-19, F0 cần sử dụng thuốc...

0
(SGTT) – Ngoài việc sử dụng thuốc an toàn và đúng cách trong quá trình điều trị Covid-19, nhiều trường hợp bệnh nhân Covid-19...

Tết trung thu ấm áp giữa đại dịch

0
(SGTT) – Với mong muốn mang đến cái Tết Trung thu ấm áp, vui tươi cho trẻ em trong mùa dịch, Đoàn viên thanh...

Nhóm sinh viên làm phim online với những thước phim sống...

0
(SGTT) - Nhằm giúp mọi người ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội vẫn có cơ hội giải trí, nhóm làm phim...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đem Trung thu ấm...

1
Ngày 20-9, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với sự đồng hành của CLB Doanh nhân 2030, trực thuộc Saigon Times...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH