fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 29, 2021

Ở nhà mùa dịch: dụng cụ tập luyện có thể là chiếc khăn hay những cuốn sách

(SGTTO) – Nếu không có dụng cụ tập thể dục ở nhà như tạ tay chẳng hạn, bạn có thể thay thế bằng bất kỳ vật dụng nào có sẵn trong nhà.

Sau đây là một số đồ vật có sẵn trong nhà có thể được sử dụng thay thế các quả tạ giúp bạn duy trì tập luyện, giữ dáng thon gọn khi ở trong nhà nhiều.

Bất cứ thứ gì, bất cứ “ai” cũng có thể trở thành dụng cụ tập luyện. Ảnh: rte.ie

Chai nước

Đổ đầy hai chai nước và bạn đã có một số quả tạ làm sẵn để sử dụng cho các bài tập bắp tay và vai. Nhưng bạn nhớ lưu ý chọn hai chai có cùng kích thước.
Các loại lon đựng đậu hoặc rau củ cũng là một lựa chọn tốt khác để làm loại tạ “đặc biệt” này, mặc dù chúng có thể hơi trơn khi bạn cầm.

Bao đựng bột hoặc gạo

Đối với các bài tập nặng hơn như squats hoặc deadlifts, sử dụng một bao đựng gạo hoặc bột loại lớn sẽ giúp bạn tăng trọng lượng tạ lên. Để tránh những sơ suất xảy ra khi tập, bạn nhớ kiểm tra những chiếc bao xem có được niêm phong kỹ hay không. Hoặc để chắc chắn hơn, bạn có thể cho nó vào một túi ziplock.

Chồng sách

Giữ một chồng sách sẽ tăng thêm trọng lượng cho các bài tập như tập squat với một quả tạ hoặc bạn có thể đặt chúng trên đầu gối khi thực hiện tư thế tựa lưng vào tường. Bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh trọng lượng bạn muốn, chỉ cần tăng thêm hoặc giảm bớt lượng sách.
Ngoài ra với lựa chọn này, nếu bạn là người thích đưa những bài tập luyện của mình lên phương tiện truyền thông xã hội, đây sẽ là một cách khoe khéo là bạn vừa đam mê thể thao, vừa thích đọc sách.

Một chiếc khăn mặt dài

Nếu bình thường bạn hay thích đến lớp tập luyện barre, một chiếc khăn mặt dài sẽ là tất cả các thiết bị bạn cần. Sử dụng như một dây đàn hồi, nó sẽ giúp bạn thực hiện các bài tập liên quan đến cánh tay và vai.

Chiếc khắn có thể không hoàn toàn đem lại cho bạn sự quen thuộc, nhưng nó chắc chắn sẽ vẫn làm cho bạn đổ mồ hôi khi tập.

Chai đựng chất tẩy rửa

Đây là những thay thế hoàn hảo cho những quả tạ, đặc biệt là nếu chúng có tay cầm. Hãy chắc chắn rằng cả hai chai đều có cùng một lượng chất lỏng và bạn thực sự có thể sử dụng loại tạ này để tập luyện toàn thân. Chỉ cần chắc chắn rằng nắp chai được đóng chặt!

Tâm Anh

Theo rte

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Nhóm sinh viên làm phim online với những thước phim sống...

0
(SGTT) - Nhằm giúp mọi người ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội vẫn có cơ hội giải trí, nhóm làm phim...

Ở nhà mùa dịch: chiêu đãi gia đình món sữa gạo...

0
(SGTT) - Mùa giãn cách ở nhà, hết trà sữa rồi đến trân châu tự làm, tự hỏi có thức uống gì tốt cho...

Bổ sung dinh dưỡng từ bò qua công thức hướng dẫn...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Mỹ vị cùng Chef chuyên đề về bò, anh Diệp Huy Cường, Bếp trưởng Lãnh sự quán...

Lớp võ online miễn phí: sân chơi của bạn trẻ trong...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, trong những ngày diễn ra giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều người đã tự tạo cho mình...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH