fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Ở nhà mùa dịch: Cô giáo 8X giải cứu khoai lang tím bằng hàng loạt món ăn đặc sắc

(SGTT) – Tham gia chương trình “Ở nhà vui lắm nha” của Sài Gòn Tiếp Thị, chị Lê Trung Thu Hằng, giáo viên trường THPT Lương Thế Vinh đã chế biến hơn 20 món ăn từ khoai lang tím. Theo đó, chị nhận được rất nhiều lời khen từ các thành viên trong group “Ăn ngon nấu khéo”. Ai nấy đều thán phục tài nghệ nấu nướng cũng như sức sáng tạo của chị qua từng món ăn. Cụ thể, 22 món ăn từ khoai lang tím được chị Hằng gửi đến tòa soạn dưới đây.

Những dòng chia sẻ của chị Hằng gửi đến tòa soạn Sài Gòn Tiếp Thị:

“Mình là một cô giáo dạy Hoá xuất thân từ ruộng vườn nên từ nhỏ nhà hay trồng khoai lang rồi nhổ lên luộc ăn. Khoai lang đã nuôi sống những người thế hệ 8X như tụi mình và luôn tràn ngập trong kí ức tuổi thơ chị em mình.

Trong tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp nên mình ở nhà dạy online cho khóa 12 ôn thi THPTQG. Một ngày cuối tháng 5, mình bất ngờ nhận được điện thoại của anh Hiệu phó trường mình tận tay mang đến một túi khoai lang tím và một bó hoa của Ban Lãnh đạo nhà trường gởi tặng thầy cô vì sự tận tuỵ ôn bài online cho học trò thì mình vô cùng cảm động. Và ngày hôm đó mình bắt đầu chế biến các món ăn từ khoai lang tím để thử thách bản thân, tạo năng lượng tích cực trong những ngày làm việc tại nhà.

Mình bắt đầu mua đủ các thể loại bột: bột gạo, bột năng, bột nếp, bột mì, bột bánh xèo, bột bắp, … và thoả sức sáng tạo cùng khoai lang tím. Con trai mình thấy các món ăn đẹp mắt và lạ miệng nên món nào cũng ăn rất nhiều là điều mình vui nhất.

Album này mình muốn truyền thông điệp giải cứu khoai lang tím cho người nông dân đến tất cả mọi người. Chỉ cần năng lượng tích cực ta luôn biến những điều bình thường thành phi thường”.

Hằng Lê

Hiện tại, Sài Gòn Tiếp Thị đã đang khởi động chương trình “Ở nhà vui lắm nha” trên trang chủ mạng xã hội facebook của mình và các nhóm công khai như: Ăn ngon nấu khéoSài Gòn FitSáng kiến điểm đến an toàn. Bài viết nhận được nhiều lượt thích nhất trên fanpage mỗi tuần sẽ được nhận món quà lưu niệm nhỏ tử SGTT. Xem thêm tại đây.
Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” được phát động vào ngày 2-6-2021. Với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Xem chi tiết tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sau ca đậu mùa khỉ đầu tiên, HCDC cảnh báo nguy...

0
Theo đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), sau khi phát hiện ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại TPHCM,...

TPHCM ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

0
Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết thành phố đã phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên. Hiện ca bệnh...

Người nhập cảnh nghi ngờ hoặc mắc đậu mùa khỉ sẽ...

0
(SGTT) - Theo đại diện của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), khi nhập cảnh từ vùng có dịch hoặc không có...

Kích hoạt đo thân nhiệt tại cửa khẩu để giám sát...

0
Hiện nay, Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ. Tuy nhiên, để phát hiện sớm các ca bệnh, Bộ Y tế...

Bàn chuyện có nên cách ly tập trung khi mắc đậu...

0
(SGTT) - Để tránh tình trạng lây lan rộng bệnh đậu mùa khỉ, việc cách ly tối thiểu 14 ngày là điều cần thiết....

Nhiều địa phương vẫn cách ly người đến từ TPHCM

0
(SGTT) - Lai Châu, Bình Định là những địa phương vẫn áp dụng biện pháp cách ly, theo dõi y tế đối với người...

Kết nối