Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Nước mắm “sang” làm quà biếu tết

Ngày nay, cùng với bánh kẹo, thực phẩm bồi bổ sức khỏe… nước mắm đã có thể trở thành quà biếu trong dịp lễ tết nhờ được chăm chút về chất lượng lẫn mẫu mã, bao bì.

Theo số liệu nghiên cứu thị trường của Kantar Worldpanel 2018, mức độ thâm nhập hộ gia đình ở khu vực thành thị của nước mắm vào khoảng 97%, cùng số lượng tiêu thụ đáng kể là 11 lít/năm/hộ. Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor cho biết thêm, thị trường nước mắm Việt Nam hiện nay ước tính trị giá 4,5 tỉ đô la Mỹ và có mức tăng trưởng hàng năm khoảng 4,7% trong giai đoạn 2016 – 2021.

Nhiều tiềm năng nhưng cho đến hiện tại phân khúc nước mắm “cao cấp” không có quá nhiều đối thủ cạnh tranh.

Đẩy mạnh đầu tư từ quy trình sản xuất đến thiết kế hộp đựng, bao bì, Công ty Vạn Xuân với sản phẩm nước mắm Hoàng Gia, cho biết đã nỗ lực rất nhiều để có thể cho ra đời sản phẩm phù hợp với nhu cầu biếu tặng của người tiêu dùng trong các dịp lễ tết. Nước mắm Hoàng Gia cũng đã vượt qua các tiêu chuẩn của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) để có mặt tại thị trường này.

Là doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống đầu tiên được đầu tư bài bản và chọn lọc cẩn thận từ nguồn nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất, đến thiết kế hộp đựng, bao bì, Công ty Vạn Xuân đã rất nỗ lực trong từng khâu để cho ra một sản phẩm chất lượng.

Nguồn nguyên liệu cá cơm được sử dụng để làm nên vị đạm tự nhiên chuẩn 32 độ của nước mắm Hoàng Gia được các nghệ nhân tuyển chọn vô cùng gắt gao. Những mẻ cá đưa về ủ chượp phải đảm bảo được trọng lượng cũng như độ “tươi” chuẩn. Suốt thời gian 1,5 năm ủ ròng, cá phải luôn giữ nhiệt độ ổn định từ 30- 37 độ C để đảm bảo quá trình lên men được diễn ra thuận lợi.

Bằng vị mặn đặc trưng, muối Chí Công đã góp mặt trong việc ấp ủ hình hài của loại gia vị truyền thống mang tên nước mắm Hoàng Gia. Các chuyên gia sản xuất nước mắm tại đây cho biết, để tạo nên những giọt nước cốt đầu tiên, muối phải trải qua quá trình hong khô suốt từ 6 tháng đến một năm.

Hiện nay, nước mắm Hoàng Gia được bán tại những trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada… và hợp tác trưng bày ở các sân Golf lớn trong nước.

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chuyên gia ẩm thực Pháp và câu chuyện ‘nước mắm chai...

0
(SGTT) - Benoît Chaigneau, chuyên gia ẩm thực Pháp, người sáng lập ra thương hiệu “nước mắm chú Ben”, đã có buổi trò chuyện...

Phú Yên: Nghề làm nước mắm và bánh tráng trở thành...

0
(SGTT) - Tại ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch (VH-TT-DL) các dân tộc tỉnh Phú Yên lần thứ XI năm...

Cách người nước ngoài nghĩ về “linh hồn” ẩm thực Việt...

0
(SGTT) – Ẩm thực vùng miền Việt Nam ngày nay không chỉ gói gọn trong dải đất hình chữ S, mà nó còn vươn...

Sẽ có tiêu chuẩn về nước mắm truyền thống

0
Vào ngày 27-10, Hiệp hội Nước mắm truyền thống với 117 hội viên sẽ chính thức được thành lập sau ba năm vận động...

Nước mắm – gia vị giàu khoáng chất và vitamin

0
(SGTT) - Nước mắm là một loại gia vị lên men từ cá cơm nguyên chất với muối và nước, ủ từ 12 đến...

Người tây cũng mê nước mắm

0
(SGTT) - Nước mắm là gia vị quen thuộc trong bữa cơm người Việt. Tại các nhà hàng khách sạn 4-5 sao ở Việt...

Kết nối