Từ sáng tạo đến khởi nghiệp: Mô phỏng kinh doanh với tổng số vốn 1.000 đô la Mỹ

0

USAID BUILD-IT và chương trình STEM Dow Việt Nam đã tổ chức một cuộc thi theo phong cách gọi vốn đầu tư cho hơn 50 sinh viên ngành kỹ thuật trên khắp Việt Nam. Những kỹ sư trẻ tuổi tập trung tại Trung tâm Hoa Kỳ để tham gia cuộc thi “Từ sáng tạo đến khởi nghiệp: Mô phỏng kinh doanh với tổng số vốn là 1.000 đô la Mỹ”. 

Trong suốt sự kiện Ngày Mô phỏng kinh doanh này, ban giám khảo gồm bốn người đến từ các doanh nghiệp sẽ đánh giá và cho điểm sinh viên dựa trên các minh chứng thuyết phục sản phẩm này đáp ứng nhu cầu thị trường.

Các đội lần lượt đến từ trường Đại học Bách Khoa TPHCM, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Đại học Lạc Hồng lần lượt xuất sắc nhận các giải nhất, nhì và ba của chương trình.

Đội giành giải nhất phát triển sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi. Đây là một thiết bị giúp làm ấm bàn chân và lưu thông kinh mạch. Sinh viên của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng giành giải nhì với một robot đa chức năng và đội trường Đại học Lạc Hồng giành giải ba với sản phẩm phân bón hữu cơ.

Thành viên trong ban giám khảo rất ấn tượng bởi phản hồi của khách hàng, các chứng cứ về lượng kinh doanh và khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh của các đội trong phần trình bày gọi vốn.

Liên minh USAID BUILD-IT là một quan hệ đối tác công-tư 5 năm được thành lập để hỗ trợ các chương trình kỹ thuật thế giới và đội ngũ sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng làm việc tại Việt Nam. Được thực hiện bởi Trường Đại học Bang Arizona, Liên minh có hơn 16 đối tác doanh nghiệp công nghệ cao, 11 đối tác trường đại học Việt Nam. Sự hợp tác giữa các thành viên Liên minh đã giúp tăng cường liên kết trường đại học – doanh nghiệp và giới thiệu chương trình học dựa vào doanh nghiệp như MEP vào các chương trình STEM của Việt Nam.

P.V

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here