Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024

Nồi lẩu vị nước dân dã kết hợp thịt bò ngoại nhập cao cấp

(SGTT) – Lẩu bò là món ăn thường có trong thực đơn quán ăn bình dân, nhà hàng cao cấp. Trong nhiều phiên bản lẩu bò, món lẩu nấm kết hợp nhúng thịt thăn lưng bò là một trải nghiệm đặc sắc, nhất là trong trưa cuối tuần.

Từ lâu, nấm là nguồn thực phẩm mang đến những giá trị dinh dưỡng tốt cho người dùng. Dù các loại nấm phổ thông như nấm rơm, nấm mỡ hay nấm cao cấp như linh chi, hầu thủ đều có lợi ích và ngon miệng. Theo đó, nước dùng lẩu nấm là một lựa chọn thanh ngọt cho thực khách khi dùng bữa, trải nghiệm vị ngọt từ rau củ, chất xơ.

Ngoài cách nấu lẩu từ các loại nấm, thị trường thực phẩm hiện có bán nước cốt lẩu nấm do các công ty thực phẩm sản xuất từ nguyên liệu nấm, nước cốt xương heo, xương gà cùng một số gia vị nêm nếm. Túi nước lẩu đóng gói cẩn thận và tùy nhu cầu thưởng thức mà mọi người bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đông. Quy tắc rả đông cho nước cốt nói riêng và thực phẩm nói chung là cho từ ngăn đông xuống ngăn mát trước đó 1 ngày.

Khi đã có nước dùng, phần thịt bò còn lại chính là điểm nhấn của món lẩu hôm nay. Theo thông tin trên các trang web thực phẩm ngoại nhập, thăn lưng là phần thịt trên sườn con bò có hai mắt mỡ xen giữa xương thăn. Phần thịt này mềm, cân bằng độ nạc – mỡ nên được xem là phần thịt cao cấp của bò. Thông thường, thăn lưng được cắt miếng dày để làm steak hay nướng, cắt quân cờ đem hầm hoặc cắt lát mỏng nhúng lẩu như hôm nay. Thị trường phổ biến hai nguồn thăn lưng nhập là bò Úc và bò Mỹ, đặc biệt bò Úc giống Wagyu cho lớp mỡ đan xen đẹp mắt.

Do thịt cắt lát sẵn, phù hợp nhúng lẩu nên mọi người chỉ việc chọn rau và món ăn kèm. Phổ biến nhóm rau có xà lách son, cải thảo, rau muống, rau mồng tơi, cải ngọt, cải bẹ xanh… Nhóm sợi bánh có mì gói, mì trứng vàng, bún, phở, miến, hủ tiếu, hay ai thích ăn kèm cơm trắng cũng bắt vị.

Có thể nói, trong những phiên bản lẩu bò, lẩu thăn lưng bò nấm rất đáng để mọi người thưởng thức, dù là mua nước cốt, thịt bò về nhúng hay ra quán dùng bữa. Ngoài vị ngọt thanh từ nấm, thực khách còn cảm nhận độ ngọt, thơm của thịt bò nhập khẩu.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Dân dã nồi lẩu cuối tuần cùng lẩu mắm nhúng heo...

0
(SGTT) – Từ phiên bản bún mắm heo quay, các quán ăn, nhà hàng biến tấu thêm nguyên liệu và tinh chỉnh chút ở...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng...

0
(SGTT) – Trong các món lẩu hải sản, lẩu hải sản nấu kiểu nước dùng sữa đậu nành mang đến sự mới lạ cho...

Chọn phần thịt bò cân bằng giữa nạc và mỡ đem...

0
(SGTT) – Một trưa cuối tuần lại đến, nồi lẩu cuối tuần hôm nay có sự đặc sắc từ phần thịt nhúng cho đến...

Nồi lẩu cuối tuần đa dạng thức ăn kèm bởi kiểu...

0
(SGTT) – Cháo tưởng chừng như là món ăn lót dạ trong những buổi trời se lạnh, nhưng thực tế chúng cũng được đầu...

Đơn giản nồi lẩu cuối tuần nấu kiểu cháo, có thêm...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu cháo, lẩu cháo cá lóc được nhớ đến bởi vị thanh ngọt từ thịt cá lóc đồng,...

Nồi lẩu cuối tuần lạ miệng với kiểu ăn bánh canh...

0
(SGTT) – Bánh canh tưởng chừng như là món ăn không thể kết hợp chung với lẩu, nhưng thực tế nó lại là một...

Kết nối