Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Nồi lẩu cuối tuần bổ dưỡng cùng thịt gà kết hợp nhân sâm

(SGTT) – Với sự đa dạng chủng loại nhân sâm hiện nay trên thịt trường, thực khách có thể thưởng thức một món ăn bổ dưỡng từ sâm, đó là món lẩu gà hầm sâm.

Tiết trời Sài Gòn trưa hè đôi khi đón những cơn mưa rào, thế nhưng, có một món lẩu khá đặc sắc khi dùng hợp vị ngay cả khi thời tiết lạnh hay nóng. Đó là vị thanh ngọt của thịt gà hòa quyện cùng nhân sâm trong nồi nước lẩu thanh mát. Nhúng kèm thêm ít rau rồi chọn sợi bánh ưa thích là mọi người đã đủ đầy dư vị cho bữa trưa cuối tuần.

Như tên gọi, món lẩu này gồm hai thành phần chính là nhân sâm và thịt gà. Nguyên liệu đầu tiên và cũng là giá trị nhất của món ăn – nhân sâm. Thị trường thực phẩm hiện có nhiều loại sâm, từ trong nước cho đến quốc tế. Nếu có điều kiện, mọi người có thể dùng sâm Hàn Quốc, nấu theo cách nấu món gà hầm sâm của quốc gia họ. Ngược lại, sâm Ngọc Linh có giá bán phải chăng hơn và ứng dụng linh hoạt hơn cho món lẩu gà kiểu Việt.

Cũng như những món lẩu khác, nước lẩu của gà hầm sâm là yếu tố quan trọng để đánh giá món lẩu có ngon hay không. Chính vì vậy, người nấu thường cho thêm các nguyên liệu trong các món tiềm như kỷ tử, hạt dẻ, bạch quả, cam thảo, hạt sen… để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng. Thay vì nước lẩu nấu từ xương gà như các món lẩu gà khác thì lẩu gà hầm sâm kỳ công hơn khi dùng gà nguyên con để hầm.

Tuy nhiên, sự đặc sắc chính là nằm ở khâu nhồi gia vị và nguyên liệu vào trong bụng con gà thay vì hầm chung. Theo đó, người nấu nhồi vào bụng gà tất cả nguyên liệu kể trên, khâu chặt bụng gà lại và đem hầm. Sau khoảng thời gian 1 giờ, nước hầm đậm đà thơm ngon bởi sự hòa quyện của nước chảy từ gia vị thấm vào gà và tiếp tục hòa vào nước dùng.

Khi thực khách gọi món, đầu bếp chỉ việc xử lý gà thành các phần thịt nhỏ, chuẩn bị nồi lẩu, thả thịt gà, sâm vào đó. Tiếp tục dọn lên cùng đĩa rau ăn kèm và nước chấm tùy thích. Điểm đặc sắc của lẩu gà hầm sâm là không kén chọn sợi bánh ăn kèm nên mọi người chọn sợi bún, sợi phở, sợi hủ tiếu hay mì gói cũng đều hợp vị.

Với sự đủ đầy về dinh dưỡng và độ ngon miệng, lẩu gà hầm sâm hứa hẹn tạo nên sự thú vị cho mọi người trong bữa trưa cuối tuần.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nồi lẩu cuối tuần bắt vị với thịt hàu và kim...

0
(SGTT) – Kim chi là thực phẩm chế biến sẵn thường có trong các món ăn Hàn Quốc. Hôm nay, kim chi kết hợp...

Trưa nay ăn gì: Thử vị bánh gạo kết hợp chả...

0
(SGTT) – Bánh gạo là thực phẩm phổ biến trong ẩm thực của người Hàn Quốc. Từ bánh gạo, đầu bếp chế biến thành...

Trưa nay ăn gì: Bao tử khìa nước dừa – món...

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực miền Tây sông nước, bao tử khìa nước dừa vừa có độ thanh ngọt nước dừa, vừa...

Mâm tiệc cuối tuần với salad tôm, cá tai tượng chiên...

0
(SGTT) – Là những thực phẩm quen thuộc, thịt tôm, gà và cá sẽ được đầu bếp chọn lựa để nấu thành mâm tiệc...

Nồi lẩu cuối tuần thơm ngon với thịt ếch kết hợp...

0
(SGTT) – Là món ăn dân dã trong ẩm thực Việt, lẩu ếch chuối đậu mang đến cho thực khách hương vị gần gũi,...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế với mì udon...

0
(SGTT) – Mì udon xào hải sản được thực khách nhớ đến bởi hương vị đậm đà, đa dạng thức ăn kèm nhưng vẫn...

Kết nối