Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024

Nồi lẩu cuối tuần bổ dưỡng cùng thịt gà kết hợp nhân sâm

(SGTT) – Với sự đa dạng chủng loại nhân sâm hiện nay trên thịt trường, thực khách có thể thưởng thức một món ăn bổ dưỡng từ sâm, đó là món lẩu gà hầm sâm.

Tiết trời Sài Gòn trưa hè đôi khi đón những cơn mưa rào, thế nhưng, có một món lẩu khá đặc sắc khi dùng hợp vị ngay cả khi thời tiết lạnh hay nóng. Đó là vị thanh ngọt của thịt gà hòa quyện cùng nhân sâm trong nồi nước lẩu thanh mát. Nhúng kèm thêm ít rau rồi chọn sợi bánh ưa thích là mọi người đã đủ đầy dư vị cho bữa trưa cuối tuần.

Như tên gọi, món lẩu này gồm hai thành phần chính là nhân sâm và thịt gà. Nguyên liệu đầu tiên và cũng là giá trị nhất của món ăn – nhân sâm. Thị trường thực phẩm hiện có nhiều loại sâm, từ trong nước cho đến quốc tế. Nếu có điều kiện, mọi người có thể dùng sâm Hàn Quốc, nấu theo cách nấu món gà hầm sâm của quốc gia họ. Ngược lại, sâm Ngọc Linh có giá bán phải chăng hơn và ứng dụng linh hoạt hơn cho món lẩu gà kiểu Việt.

Cũng như những món lẩu khác, nước lẩu của gà hầm sâm là yếu tố quan trọng để đánh giá món lẩu có ngon hay không. Chính vì vậy, người nấu thường cho thêm các nguyên liệu trong các món tiềm như kỷ tử, hạt dẻ, bạch quả, cam thảo, hạt sen… để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng. Thay vì nước lẩu nấu từ xương gà như các món lẩu gà khác thì lẩu gà hầm sâm kỳ công hơn khi dùng gà nguyên con để hầm.

Tuy nhiên, sự đặc sắc chính là nằm ở khâu nhồi gia vị và nguyên liệu vào trong bụng con gà thay vì hầm chung. Theo đó, người nấu nhồi vào bụng gà tất cả nguyên liệu kể trên, khâu chặt bụng gà lại và đem hầm. Sau khoảng thời gian 1 giờ, nước hầm đậm đà thơm ngon bởi sự hòa quyện của nước chảy từ gia vị thấm vào gà và tiếp tục hòa vào nước dùng.

Khi thực khách gọi món, đầu bếp chỉ việc xử lý gà thành các phần thịt nhỏ, chuẩn bị nồi lẩu, thả thịt gà, sâm vào đó. Tiếp tục dọn lên cùng đĩa rau ăn kèm và nước chấm tùy thích. Điểm đặc sắc của lẩu gà hầm sâm là không kén chọn sợi bánh ăn kèm nên mọi người chọn sợi bún, sợi phở, sợi hủ tiếu hay mì gói cũng đều hợp vị.

Với sự đủ đầy về dinh dưỡng và độ ngon miệng, lẩu gà hầm sâm hứa hẹn tạo nên sự thú vị cho mọi người trong bữa trưa cuối tuần.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nồi lẩu cuối tuần bình dị cùng món xí quách chủ...

0
(SGTT) – Không phải là sơn hào hải vị hay thực phẩm đắt tiền, nồi lẩu trưa nay chỉ đơn giản là chọn phần...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng ‘gia đình’ kiểu...

0
(SGTT) – Bắt nguồn từ Nhật Bản, bento là “mâm cơm” với đa dạng món mà khẩu phần dành cho một người ăn. Trong...

Nồi lẩu cuối tuần đậm vị cùng giò heo hầm thuốc...

0
(SGTT) – Từ là món ăn phổ biến tại các quán ăn người Hoa, giò heo hầm thuốc bắc được quán ăn nâng cấp...

Bữa trưa 1-5 thịnh soạn cùng mâm tiệc 7 món

0
(SGTT) – Chọn phong cách ẩm thực Việt, Trưa nay ăn gì hôm nay gợi ý mâm tiệc 7 món, đa dạng các nguyên...

Trưa nay ăn gì: bữa trưa kiểu mẹt cùng bún cuốn...

0
(SGTT) – Bữa trưa văn phòng đôi khi cần sự cầu kỳ từ nguyên liệu cho đến cách bài trí để tạo sự mới...

Trưa nay ăn gì: dân dã cơm thịt kho củ cải

0
(SGTT) – Dù là món ăn dân dã từ những nguyên liệu thân thuộc nhưng cơm thịt kho củ cải làm cho thực khách...

Kết nối