Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023

Nồi lẩu cuối tuần chua chua, ngọt ngọt cùng thịt mực nấu chanh dây

(SGTT) – Thời gian gần đây, chanh dây là loại trái cây được nhiều đầu bếp chọn để sáng tạo thành nhiều món ăn, từ khai vị cho đến món chính. Nồi lẩu hôm nay là sự đặc sắc của loại trái cây này kết hợp cùng thịt mực thanh ngọt.

Ở những số trước, Trưa nay ăn gì gợi ý một số món lẩu từ chanh dây như lẩu bò chanh dây, lẩu cá hồi chanh dây hay lẩu hải sản chanh dây. Theo đó, mỗi loại lẩu có một điểm nhấn riêng về hương vị như thịt bò thì thanh ngọt, cá hồi thì tươi thơm hay hải sản đa dạng vị giác. Tuy nhiên, lẩu mực chanh dây lại là đặc sắc bởi vị “biển cả” và độ giòn khó quên.

Cũng như các món lẩu vừa nêu, phần nước dùng được hầm từ xương heo trong thời gian dài. Khi hầm xương, người nấu thường xuyên vớt bọt để thu về phần nước trong và thanh ngọt của thịt heo. Nước cốt chanh dây cho vào nồi lẩu khi phần nước dùng đã hầm đủ thời gian. Điều này được đầu bếp lý giải để tránh cho chanh dây bị mất mùi khi hầm lâu.

Về mực, thị trường thực phẩm hiện nay khá đa dạng, từ các loại mực cho đến mực tươi sống hay sơ chế và cắt khúc đóng hộp. Theo đó, quán ăn hay nhà hàng chuộng mực đóng gói, sơ chế sẵn bởi nó có thể tăng lượng đơn hàng phục vụ thực khách. Còn người nội trợ có thể ghé các chợ, chọn mua mực tươi sống như ý và về chế biến món ăn.

Trên nền tảng một món ăn vùng miền, rau nhúng lẩu vẫn là một số loại rau củ dễ tìm, gần gũi như rau muống bào, bắp chuối bào, kèo nèo, rau nhút, bạc hà, đậu bắp, cà chua. Cùng với đó là nước chấm nước mắm mặn hoặc nước tương.

Do thịt mực không thể ăn sống nên cách tốt nhất là thực khách cứ thả vào nồi lẩu cho thật sôi từ 7-10 phút. Khi thấy thịt săn, dùng nĩa xăm vào thịt không thấy chảy nước và có độ đàn hồi là thịt đã chín. Hiện một số nhà hàng phục vụ món lẩu theo kiểu gọi thức ăn riêng, nước lẩu riêng nên bạn có thể tùy thích gọi thêm thịt hay hải sản, cá dùng kèm.

Một nồi lẩu chua chua, ngọt ngọt như lẩu mực chanh dây hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ẩm thực thú vị cho mọi người, giúp cho câu chuyện trưa cuối tuần thêm rôm rả.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lẩu xúc xích – món ăn đơn giản nhưng hương vị...

0
(SGTT) – Dù xúc xích là nguyên liệu quen thuộc đối với nhiều thực khách nhưng không ai nghĩ nó sẽ phù hợp để...

Thanh ngọt nồi lẩu cuối tuần khi chọn nấm ưa thích...

0
(SGTT) – Lẩu nấm là món ăn có rất nhiều cách chế biến tùy thuộc người nấu hay văn hóa ẩm thực một quốc...

Thơm lừng nồi lẩu cuối tuần cùng thịt bê thanh ngọt

0
(SGTT) - Nhắc đến thịt bê, nhiều thực khách chỉ nghĩ đến món bê thui mà quên mất một món lẩu hấp dẫn từ...

Nồi lẩu cuối tuần lạ miệng cùng thịt nai nấu mẻ

0
(SGTT) – Là loại gia vị khá phổ biển trong ẩm thực miền Bắc, mẻ dần được các quán ứng dụng vào nhiều món...

Bùng nổ vị lẩu sa tế cho bữa trưa thứ Bảy

0
(SGTT) – Tuy cùng vị cay như lẩu Tứ Xuyên nhưng thực tế độ cay và hương cay của lẩu sa tế lại khác...

Hấp dẫn nồi lẩu hải sản vị Trung Hoa trưa thứ...

0
(SGTT) – Nhắc đến hải sản, thực khách thường nghĩ đến nồi lẩu Thái chua cay, nhưng trong nền văn hóa ẩm thực Trung...

Kết nối