Thứ Ba, Tháng Ba 19, 2024

Nồi lẩu cuối tuần chua chua, ngọt ngọt cùng thịt mực nấu chanh dây

(SGTT) – Thời gian gần đây, chanh dây là loại trái cây được nhiều đầu bếp chọn để sáng tạo thành nhiều món ăn, từ khai vị cho đến món chính. Nồi lẩu hôm nay là sự đặc sắc của loại trái cây này kết hợp cùng thịt mực thanh ngọt.

Ở những số trước, Trưa nay ăn gì gợi ý một số món lẩu từ chanh dây như lẩu bò chanh dây, lẩu cá hồi chanh dây hay lẩu hải sản chanh dây. Theo đó, mỗi loại lẩu có một điểm nhấn riêng về hương vị như thịt bò thì thanh ngọt, cá hồi thì tươi thơm hay hải sản đa dạng vị giác. Tuy nhiên, lẩu mực chanh dây lại là đặc sắc bởi vị “biển cả” và độ giòn khó quên.

Cũng như các món lẩu vừa nêu, phần nước dùng được hầm từ xương heo trong thời gian dài. Khi hầm xương, người nấu thường xuyên vớt bọt để thu về phần nước trong và thanh ngọt của thịt heo. Nước cốt chanh dây cho vào nồi lẩu khi phần nước dùng đã hầm đủ thời gian. Điều này được đầu bếp lý giải để tránh cho chanh dây bị mất mùi khi hầm lâu.

Về mực, thị trường thực phẩm hiện nay khá đa dạng, từ các loại mực cho đến mực tươi sống hay sơ chế và cắt khúc đóng hộp. Theo đó, quán ăn hay nhà hàng chuộng mực đóng gói, sơ chế sẵn bởi nó có thể tăng lượng đơn hàng phục vụ thực khách. Còn người nội trợ có thể ghé các chợ, chọn mua mực tươi sống như ý và về chế biến món ăn.

Trên nền tảng một món ăn vùng miền, rau nhúng lẩu vẫn là một số loại rau củ dễ tìm, gần gũi như rau muống bào, bắp chuối bào, kèo nèo, rau nhút, bạc hà, đậu bắp, cà chua. Cùng với đó là nước chấm nước mắm mặn hoặc nước tương.

Do thịt mực không thể ăn sống nên cách tốt nhất là thực khách cứ thả vào nồi lẩu cho thật sôi từ 7-10 phút. Khi thấy thịt săn, dùng nĩa xăm vào thịt không thấy chảy nước và có độ đàn hồi là thịt đã chín. Hiện một số nhà hàng phục vụ món lẩu theo kiểu gọi thức ăn riêng, nước lẩu riêng nên bạn có thể tùy thích gọi thêm thịt hay hải sản, cá dùng kèm.

Một nồi lẩu chua chua, ngọt ngọt như lẩu mực chanh dây hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ẩm thực thú vị cho mọi người, giúp cho câu chuyện trưa cuối tuần thêm rôm rả.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đơn giản nồi lẩu cuối tuần nấu kiểu cháo, có thêm...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu cháo, lẩu cháo cá lóc được nhớ đến bởi vị thanh ngọt từ thịt cá lóc đồng,...

Nồi lẩu cuối tuần lạ miệng với kiểu ăn bánh canh...

0
(SGTT) – Bánh canh tưởng chừng như là món ăn không thể kết hợp chung với lẩu, nhưng thực tế nó lại là một...

Nồi lẩu cuối tuần thú vị cùng thịt cua lông nhập...

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, cua lông là mặt hàng hải sản nhập khẩu được nhiều người quan tâm bởi hương vị mới...

Nồi lẩu cuối tuần sau tết thanh đạm với chao và...

0
(SGTT) – Chao và đậu nành là hai nguồn thực phẩm, gia vị thường có trong các món lẩu thanh đạm, lẩu chay. Sau...

Một thoáng An Giang cùng nồi lẩu gà lá chúc dậy...

0
(SGTT) – Lẩu gà là món lẩu có rất nhiều phiên bản chế biến, dựa trên nguồn nguyên liệu thực phẩm mỗi nơi, mỗi...

Nồi lẩu vị nước dân dã kết hợp thịt bò ngoại...

0
(SGTT) – Lẩu bò là món ăn thường có trong thực đơn quán ăn bình dân, nhà hàng cao cấp. Trong nhiều phiên bản...

Kết nối