Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Những vật dụng cần thiết cho cuộc đua 3 môn phối hợp

(SGTTO) – Hãy cùng tìm hiểu về danh sách những vật dụng cần thiết cho cuộc thi ba môn phối hợp để bạn có thể yên tâm vì biết rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho đường đua.

Danh sách vật dụng cần thiết cho cuộc thi ba môn phối hợp không đơn giản chỉ gồm “những vật cần” và “những vật không cần” vì nó có thể khác nhau đối với mỗi tay đua. Mức độ quan tâm của bạn với môn thể thao này như thế nào? Bạn chỉ cần hoàn thành chặng đua, hoặc đặt mục tiêu phải giành chiến thắng? Các điều kiện của cuộc thi là gì? Tất cả  điều đó có ảnh hưởng đến những gì bạn cần mang theo?

Chúng tôi phân loại danh sách vật dụng mang theo phù hợp với cự ly Sprint (bạn cần bơi 750m, đạp xe 20km và chạy 5km), Olympic (bơi 1,5km, đạp xe 40km và chạy 10km) và có lẽ là HIM (cự ly bán Marathon gồm bơi 1,9km, đạp xe 90km và chạy 21,1km).

Danh sách này dành cho nhiều cấp độ kỹ năng. Đây là những vật dụng mà nếu bạn không mang theo, có thể khiến bạn khó thực hiện được cuộc đua. Đầu tiên là hãy mang theo thẻ căn cước hay một loại giấy tờ tùy thân gì đó. Một số cuộc đua yêu cầu bạn xuất trình thẻ căn cước khi check-in. Kế tiếp, hãy chú ý những món đồ dưới đây:

Quần áo và giày của ba môn phối hợp
Quần short. Ảnh: CompleteTri

Đối với nhiều người, lời khuyên của chúng tôi đơn giản chỉ là nên mặc quần short cùng với áo ba lỗ hoặc áo dành cho ba môn phối hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần mang theo giày chạy bộ và vớ (nếu bạn sử dụng vớ). Giày chạy của bạn tốt nhất là loại có dây buộc tốc độ (speed laces), nếu bạn đã tập luyện với loại giày này.

Một điều quan trọng là không thử bất kỳ món đồ mới nào trong ngày đua. Cũng nên nhớ rằng bạn có thể sẽ có được tặng một chiếc áo tại cuộc đua. Và bạn có thể thay chiếc áo mới này sau khi hoàn thành cuộc đua. Nếu bạn sử dụng giày chuyên đạp xe, đừng quên chúng.

Xe đạp

Đây là một phương tiện quan trọng nhưng không phải ai cũng nhớ đến nó. Bạn nên chạy thử một quãng ngắn vào buổi tối hôm trước để đảm bảo không có bất kỳ trục trặc nào, ví dụ như yên xe lỏng lẻo hoặc lốp bị xịt trước khi bạn tham gia cuộc đua. Nhớ bơm lốp trước khi rời khỏi nhà.

Kính bơi
Kính bơi. Ảnh: kinhboi.com

Bạn nên sử dụng một cặp kính mới để giúp giảm độ chói của ánh nắng. Nhưng hãy chọn loại mà bạn đã sử dụng trước đó, và đeo thử trước cuộc đua.

Mũ bảo hiểm

Bất kỳ cuộc đua nào sử dụng các quy tắc của cuộc đua ba môn phối hợp của Mỹ đều yêu cầu các tay đua phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp. Nó không phải là do bạn thích hay không… và đây là điều bạn phài tuân thủ.

Kính râm

Để bảo vệ mắt khỏi ánh nắng chói chang hoặc tránh những con bọ hoặc mảnh vụn, bạn nên mang theo kính râm, ngay cả khi đó không phải là một ngày có nắng. Hãy cất kính râm vào trong mũ bảo hiểm xe đạp để bạn nhớ đeo vào khi chuyển sang phần chuyển tiếp đầu tiên (phần đạp xe).

Nước uống

Luôn luôn mang theo nước. Bạn không bao giờ biết chắc bao giờ mình sẽ bị khát nước và thật tệ nếu bạn để cơ thể bị mất nước. Nếu trong quá trình luyện tập, bạn thường sử dụng các loại nước uống thể thao thì hãy mang theo loại đó.

Dinh dưỡng

Đây là cuộc đua dành riêng cho tay đua chuyên nghiệp, nhưng nên mang theo một số thanh năng lượng và vài quả chuối trong túi, để đảm bảo an toàn. Nếu bạn thích gel năng lượng thì hãy mang theo một ít. Bài viết này không đề cập đến việc bạn nên ăn gì mà chỉ nhắc bạn đừng quên mang theo đồ ăn.

Điện thoại

Đừng quên điện thoại di động của bạn. Bây giờ là thế kỷ 21. Bạn có thể cất điện thoại trong ô tô trong suốt cuộc đua, mặc dù hầu hết các khu vực chuyển tiếp thường là những nơi khá an toàn. Bạn cũng có thể mang theo điện thoại bên mình để chụp ảnh khi cần. Nếu thời tiết có thể có mưa, hãy đặt nó trong túi zip.

Túi chuyển tiếp

Để đựng tất cả những thứ đã nêu ở trên tất nhiên là bạn sẽ cần một chiếc túi. Trong khi một số người mua túi chuyển tiếp ba môn phối hợp dành riêng cho môn thể thao này, một số khác lại chọn chiếc túi họ thường mang đến phòng gym.

Săm (ruột) xe, ống khí nén CO2 và lốp dự phòng. Một số người nếu bị thủng lốp sẽ từ bỏ cuộc đua. Nhưng chúng tôi không làm như vậy! Chúng tôi nghĩ rằng bạn nên mang theo mọi vật dụng mà bạn sẽ mang theo khi đạp xe hàng ngày. Nếu lốp bị xịt, hãy vá. Bạn không cần phải mang theo toàn bộ bộ dụng cụ sửa chữa xe, chỉ mang theo một số món đồ cơ bản.

Tâm Anh

Theo Complete Tri

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đa dạng lớp học kỹ năng cho trẻ trong dịp hè

0
(SGTT) – Vào dịp hè, thời điểm học sinh được nghỉ học cũng là lúc phụ huynh băn khoăn tìm lớp học cho con...

Tổng hợp các giải chạy bị hoãn lẫn giữ lịch thi...

0
(SGTT) - Mặc dù các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đã được cho phép hoạt động trở lại nhưng lịch thi...

Giải TRI-Factor Vietnam sẽ diễn ra vào đầu tháng 8-2020 tại...

0
(SGTTO) - Mới đây, trên fanpage của Tri-Factor Vietnam, ban tổ chức giải đã thông báo ngày thi đấu mới là 2-8-2020 tại thành...

Sunset Bay Triathlon 2020 sẽ được tổ chức vào đầu tháng...

0
(SGTTO) - Ban tổ chức giải ba môn phối hợp Sunset Bay Triathlon 2020 vừa thông báo thời gian tổ chức giải sẽ là...

Vận động viên Ironman Hồ Châu Tài: Triathlon giúp tôi hoàn...

0
(SGTTO) - Không chỉ chơi thể thao để nâng cao sức khỏe, anh Hồ Châu Tài - Quản lý vận hành cấp cao tại...

Giải đấu ba môn phối hợp Tri-Factor Vietnam 2020 tạm hoãn

0
(SGTTO) – Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thêm một giải đấu ba môn phối hợp phải tạm hoãn. Mới đây, trên...

Kết nối