Những món ăn vặt “gây nghiện” ở chợ đêm Phú Quốc

0

(SGTTO) – Kẹo chỉ, đậu phộng 30 vị, cà na ngâm… là những món ăn vặt bạn nên thử khi lang thang chợ đêm ở đảo Ngọc.

Miền Tây đang bước vào mùa cà na, một loại trái chỉ tìm thấy ở Đồng bằng sông Cửu Long nên thời gian này, dạo chợ, bạn dễ dàng tìm thấy những mẹt cà na đập ngâm muối ớt hay cà na ngào. Loại trái này khi ăn có vị chua, chát khá lạ miệng hòa cùng một chút mặn và cay của muối ớt thì là món ăn vặt không ai có thể từ chối.
Kẹo chỉ gồm một phần kẹo được thắng từ đường có bỏ chất tạo màu (xanh, vàng, cam…), tạo mùi, ăn kèm dừa bào sợi, bánh tráng mỏng. Một phần kẹo chỉ có giá từ 10.000-15.000 đồng.
Trứng cút nướng mỡ hành bán theo khuôn. Một khuôn sáu cái bánh có giá 20.000 đồng.
Nước thốt nốt: Phần nước chiết xuất từ thân cây thốt nốt được xem là một trong những đặc sản nên thử của miền Tây cũng được giới thiệu tại chợ đêm Phú Quốc. Nước thốt nốt có vị thanh, mát. Một ly nước thốt nốt được gia giảm đường, đá và múi thốt nốt có giá từ 10.000-15.000 đồng.
Đậu phộng 30 vị là sản phẩm của một người Pháp giới thiệu với du khách tại chợ đêm Phú Quốc. Các loại đậu phộng được chế biến và đóng gói tại chỗ để du khách tham quan và tìm hiểu. Đậu phộng bán theo hộp và có giá từ 30.000 đồng tùy trọng lượng.
Rau củ xiên nướng được xem như món bán kèm ở các quầy hải sản hay đồ nướng để giải ngấy cho khách. Giá mỗi xiên từ 7.000-10.000 đồng.

Nem nướng xiên que được xem như biến tấu thú vị giữa thịt xiên nướng và món nem nướng trứ danh của vùng đất chín rồng. Mỗi xiên nem nướng có giá 15.000 đồng.
Bánh bò thốt nốt được xem là một trong những đặc sản nên thử của An Giang cũng được bày bán số lượng nhiều ở chợ đêm. Nhờ chế biến với đường thốt nốt nên bánh có màu vàng nhạt (hay đậm tùy người chế biến). Mỗi cái bánh bò có giá 5.000 đồng.

Lâm Khải

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here