Những công trình làm nóng bất động sản khu Đông nay ra sao?

0

(SGTTO) – Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến giá bất động sản khu Đông TPHCM tăng cao trong vài năm qua, trong đó phải kể đến bốn công trình chính trực tiếp tác động đến khu vực này. Vậy các công trình đó sau một thời gian là cái cớ thổi giá bất động sản khu vực này, nay đã được triển khai tới đâu?

Đầu tiên đó là Bến xe Miền Đông mới tại quận 9 nằm trên trục đường chính là xa lộ Hà Nội. Đây là một trong các công trình có ảnh hưởng khá lớn đến giá đất khu Đông nói chung và đất quận 9 nói riêng. Bên cạnh đó còn phải kể đến ba công trình lớn khác là Bệnh viên Ung Bướu 2, tuyến Metro và đường vành đai 3.

Theo ghi nhận ngày 29-5 của SGTTO thì ba trong số bốn công trình trên đã hiện hình. Đặc biệt với Bệnh viện Ung Bướu 2 và Bến xe Miền Đông, các hạng mục chính dường như đã hoàn thiện. Tuyến Metro cũng đang trong quá trình hoàn thiện giai đoạn cuối, từ Bến xe Miền Đông mới trở đi.

Bệnh viện Ưng Bướu cơ sở 2 TPHCM nằm tại quận 9. Ít có khu vực nào mà cùng một lúc ba công trình lớn cùng thực hiện với tốc độ như vậy. Điều đó giải thích phần nào vấn đề sốt đất khu vực trên.

Bến xe Miền Đông mới.
Nhà điều hành của Bến xe Miền Đông mới.
Đến tháng 4-2019 tuyến Metro số 1 đã thực hiện đạt hơn 63,5%.
Đây là ba trong số bốn công trình lớn có ảnh hưởng đến sự phát triển bất động sản khu Đông TPHCM.

Còn tuyến đường vành đai 3, đoạn đầu tiên từ Tân Vạn đi Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai đến nay vẫn chưa thực hiện. Đây là tuyến đường sẽ góp phần giải quyết tình trạng kẹt xe cho khu vực xa lộ Hà Nội, nhất là khi Bến xe Miền Đông mới chính thức đi vào hoạt động.

Đỗ Hoa

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here