Nhu cầu nhân sự cao cấp tăng mạnh trong quý 3: Adecco

0

(SGTTO) – Báo cáo cập nhật thị trường lao động theo quý mới nhất của Adecco Việt Nam cho thấy sự tăng trưởng việc làm đáng kể của vai trò quản lý cấp cao trong quý 3-2019 của các doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất và công nghệ.

Đối lập với hai quý đầu năm các công ty thường tuyển dụng nhân sự cho các công việc phổ thông; vào quý 3-2019, nhiều doanh nghiệp đang “khát” nhân sự quản lý hoặc chuyên gia hàng đầu có chuyên môn cao. Nhu cầu tuyển dụng giám đốc điều hành từ các công ty Việt Nam lớn cũng tăng lên không ít.

Nhu cầu nhân sự cấp cao tại các công ty tăng mạnh trong quý 3-2019. Ảnh: Thùy Dung

Bà Nguyễn Thu Hà, Giám đốc văn phòng Hà Nội công ty Adecco Việt Nam, giải thích trong thông cáo báo chí rằng điều quan trọng đối với một doanh nghiệp là phải có đội ngũ quản lý trình độ cao để lãnh đạo hiệu quả lực lượng lao động hiện có. “Xu hướng tuyển dụng các nhân sự như vậy thường được nhìn thấy vào nửa cuối năm lúc các công ty đang chuẩn bị lên kế hoạch kinh doanh cho năm mới”, bà Hà nói.

Vốn FDI vào Việt Nam trong 2019 tăng mạnh. Do vậy, nhu cầu tuyển dụng các vị trí lãnh đạo cấp cao cũng tăng đáng kể. Các ứng cử viên người nước ngoài làm việc lâu năm trong mảng ngân hàng, thương mại và kỹ thuật… cũng được tìm kiếm nhiều hơn so với các nhân sự trong nước còn ít kinh nghiệm. Các công ty Việt Nam hiện vẫn sẵn sàng chỉ trả mức lương cao hơn thị trường cho đội ngũ người nước ngoài do trình độ chuyên môn xuất sắc, ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc quốc tế của họ.

Nhu cầu về nhân lực trong quản lý sản phẩm và trưởng phòng tiếp thị tại các công ty hàng tiêu dùng vẫn cao, tuy nhiên nhu cầu nhân sự ngành sản xuất trong quý 3 năm nay lại tăng mạnh so với quý 3-2018.

Bà Lê Nguyễn Ngọc Thanh, Giám đốc văn phòng TPHCM công ty Adecco Việt Nam, nhận định xu hướng này cũng thúc đẩy sự gia tăng vị trí quản lý nhân sự cho các nhà máy, đặc biệt là những người có kinh nghiệm trong các tổ chức quy mô lớn có nhiều nhân công. Ngoài ra, để chuẩn bị cho năm tiếp theo, việc thành lập nhà máy mới sẽ đòi hỏi nhiều chuyên gia quản lý chất lượng, sản xuất và chất lượng hơn nữa để nâng cao sản lượng sản xuất của các công ty.

Trong quý 3-2019, các tổ chức dược phẩm và công nghệ cũng đang cần nhân tài đáng kể. Các công ty công nghệ có nền tảng ứng dụng trên điện thoại và các công ty công nghệ tài chính có nhu cầu cao đối với vị trí giám đốc sản phẩm và các nhân sự về mảng phân tích kinh doanh (business intelligence) và trí tuệ nhân tạo. Thị trường lao động của những ngành này được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong quý 4-2019 và năm 2020.

Kim Ngọc

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here