fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 10, 2022

Nhiều lựa chọn cho dụng cụ ăn uống xanh

Những dụng cụ ăn uống hữu cơ có nguồn gốc thiên nhiên và không dùng hóa chất trong quá trình sản xuất đang trở thành sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Sản phẩm phục vụ ăn uống ngày càng đa dạng, rất nhiều vật dụng được làm từ chất liệu thiên nhiên được đưa vào bày bán tại các cửa hàng như ống hút bằng tre, ống hút cỏ bàng, hộp đựng thức ăn bằng bột sắn hay chén đĩa mo cau. Dần dần một số chị em nội trợ cũng thay các vật dụng trong bếp bằng nhựa hay kim loại bằng sản phẩm hữu cơ như đũa muỗng, thớt gỗ dừa, rổ rá tre nứa hay giỏ cói đi chợ. Mẫu mã đẹp của chúng còn có công dụng trang trí căn bếp của những chủ nhân thích hoài cổ và phong cách dân dã.

Không chỉ người dùng nhỏ lẻ, một số nhà hàng cũng đã hạn chế việc dùng đồ nhựa bằng cách chuyển sang dùng vật dụng bằng tre, gỗ để phục vụ bàn ăn của khách. Nhu cầu cao từ các nhà hàng và khách hàng lẻ hút hàng cung cấp từ miền Tây, nên một số nhà hàng phải mua từ miền Bắc, đặc biệt là sản phẩm ống hút bằng tre. Chủ nhà hàng Bếp nhà Lục tỉnh (quận 1, TP.HCM) cho biết mỗi tháng nhà hàng dùng hơn 1.000 ống hút bằng tre và được khách rất thích.

Tuy các mặt hàng xanh có thể dùng nhiều lần nhưng phải rửa và hong khô sau khi dùng. Một số cửa hàng cũng bán dụng cụ rửa ống hút tre bằng xơ dừa để cọ rửa được kỹ bên trong. Sản phẩm làm từ bột thiên nhiên như bột sắn, bã mía hay sản phẩm từ cỏ như ống hút cỏ bàng chỉ nên dùng một lần vì các sản phẩm này sẽ bị biến dạng sau khi rửa. Người mua có thể yêu cầu nơi bán cung cấp những thông tin về xuất xứ và giấy chứng nhận liên quan để đảm bảo mua đúng sản phẩm hữu cơ.

Giá bán dụng cụ ăn uống hữu cơ: muỗng dừa khoảng 20.000 đồng/cái, ống hút tre 60.000 đồng/5 cái, ống hút cỏ bàng từ 600 đồng đến 1.000 đồng/cái, hộp thức ăn bằng bã mía từ 4.000 đồng/cái, thớt gỗ mù u từ 120.000 đồng/cái…

Mỹ Huyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bộ Công thương muốn có quy định kiểm soát chợ đêm

0
Bộ Công thương vừa có tờ trình sửa đổi, bổ sung quy định hoạt động và quản lý để kiểm soát tốt hơn nữa...

Đầu năm 2023, thu phí đỗ xe lòng đường qua tài...

0
Từ đầu năm 2023, 20 tuyến đường đang tổ chức thu phí đỗ xe ở lòng đường tại trung tâm TPHCM sẽ chuyển sang...

Gặp nữ sinh cấp 2 hóa runner trẻ tuổi chinh phục...

0
(SGTT) – Chỉ mới 14 tuổi và biết đến chạy bộ hơn một năm, cô gái quê hương Đắk Lắk, Bùi Dương Gia Hân...

Bình minh yên ả trên đầm Cầu Hai

0
(SGTT) - Đầm Cầu Hai thuộc huyện Phú Lộc, cách thành phố Huế khoảng 40km. Đầm thông với biển Đông qua cửa Tư Hiền....

Dù dì phương Đông quý hiếm xuất hiện ở VQG Mũi...

0
(SGTT) - Vừa qua, dù dì phương Đông, một loài chim quý hiếm, đã xuất hiện ở Vườn quốc gia (VQG) Mũi Cà Mau....

Food Núp Hẻm: Thưởng thức cơm tấm vị thịt nướng thơm...

0
(SGTT) – Chỉ từ nguyên liệu thịt nướng được ướp gia vị riêng biệt, quán ăn 69 núp hẻm đường Nguyễn Gia Trí, quận...

Kết nối