Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Làm ống hút từ cỏ bàng

Vốn là loại cỏ thường được người dân miền Tây thu hoạch để đan lát giỏ nhưng từ hơn một năm nay cỏ bàng được dùng để làm ống hút thay thế ống hút nhựa ở nhiều quán cà phê, nhà hàng tại TPHCM.

Cỏ bàng mọc rất nhiều ở nhiều tỉnh miền Tây như Long An, Tiền Giang. Ngoài việc dùng để đan lát, gần đây người ta còn dùng nó làm ống hút. Ảnh: Ngân Hà

Anh Trần Minh Tiến (31 tuổi, ngụ Đức Huệ, Long An) – chủ cửa hàng 3T chuyên bán các sản phẩm từ tre, cỏ bàng như giỏ đan, ống hút tre… là một trong những người đầu tiên đã nghĩ đến việc kinh doanh ống hút cỏ bàng. Anh kể trước đó cũng đã thử tìm nhiều loại nguyên liệu làm ống hút khác nhau, từ cọng rau muống đến cọng sả… Sau đó, anh nhận thấy những cọng cỏ bàng lớn có đường kính khoảng 4,5-6,5 mm rất thích hợp để làm ống hút. Ống hút cỏ bàng thơm mùi thơm của cỏ, vừa an toàn lại không gây ô nhiễm môi trường như ống hút nhựa.

Để làm ống hút, anh Tiến chọn nhổ bằng tay những cọng cỏ bàng to mọc hoang, đưa về làm sạch khoang bên trong ống, sau đó cắt đoạn 18-20 cm. Ảnh: Ngân Hà
Cỏ bàng rỗng ruột và có đường kính thích hợp để làm ống hút. Ảnh: Ngân Hà

Ngoài ra, anh Tiến cũng mày mò tìm cách phơi khô ống hút cỏ bàng để có thể kéo dài thời gian sử dụng. Ống hút này có giá bán lẻ 600 – 1.000 đồng/ống, được bảo quản trong tủ lạnh đến hai tuần và nếu để ở nhiệt độ thường có thể giữ được độ bền trong vòng năm ngày.

Nhiều nhà hàng, quán xá tại TPHCM dùng ống hút từ cỏ bàng để thay thế ống hút nhựa. Ảnh: Ngân Hà
Cỏ bàng thường được cắt vào buổi sáng sớm đến trưa. Ảnh: Ngân Hà

Ngân Hà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại từ giáo viên...

0
(SGTT) - Với 37 năm kinh nghiệm trong công việc dạy nấu ăn, cô Thái Hoàng Minh Lê đã mang đến "làn gió mới"...

Để ESG không còn xa tầm với của doanh nghiệp

0
(SGTT) - Tuân thủ, thông tin và tài chính là ba yếu tố cần thiết để tích hợp các tiêu chí phát triển bền...

Ngắm TPHCM qua các tour đường thủy dịp lễ hội sông...

0
(SGTT) - Lễ hội Sông nước TPHCM lần 2 diễn ra từ 31-5 đến 9-6, với khoảng 17 hoạt động và sự kiện tham...

Ngâm đá lạnh, những món ăn này sẽ ngon hơn

0
Trong các phương pháp chế biến món ăn và giữ độ tươi nhất định cho thực phẩm thì việc ngâm chúng vào nước lạnh...

Kết nối hai cảng biển liền kề tại Cái Mép –...

0
(SGTT) - Cảng Tân cảng Cái Mép – Thị Vải và cảng quốc tế Cái Mép nằm liền kề nhau trong khu cảng biển...

Công thức làm pizza cồi sò điệp, xôi hạt điều và...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 15 với chủ đề ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại, đầu...

Kết nối