Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024

Nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn tại Hội An dịp Tết

Chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, phục vụ người dân và du khách đón Tết tại “phố Hội”.
Tết Nguyên tiêu tại Hội An. Ảnh: Minh Hải

Theo đó, từ 19:00 giờ đêm 30 Tết, “Đoàn rước Sắc bùa” sẽ diễu hành chúc xuân dọc theo các tuyến đường trong Khu phố cổ và tặng “Xuân liên” – biểu tượng của may mắn, tài lộc cho người dân và du khách như một lời chúc may mắn đầu năm.

Tiếp đó, sẽ có buổi “Biểu diễn Anisong” vào lúc 21:00 giờ đêm 30 Tết (ngày 9-2) tại Công viên Hội An, gồm các ca khúc nổi tiếng trong phim hoạt hình Nhật Bản thể hiện sự giao lưu, hợp tác văn hóa giữa Hội An, Việt Nam và Nhật Bản.

Đến 23:00 giờ đêm, chương trình nghệ thuật đón giao thừa sẽ đưa khán giả trở về với những hồi ức tốt đẹp về không khí đón năm mới của người Hội An xưa. Vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, thành phố tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật.

Khách quốc tế tại Hội An. Ảnh: Minh Hải

Hòa trong không khí Tết, các hoạt động sáng tạo, giới thiệu văn hóa, lễ hội truyền thống sẽ được thành phố tổ chức như Lễ cúng Cầu Bông tại Làng rau Trà Quế vào mùng 7 Tết (16-2), Lễ tế Tiền Hiền và Ngày hội Làng nghề truyền thống mộc Kim Bồng vào 12 tháng Giêng (21-2), Ngày hội Bắp nếp Cẩm Nam vào ngày 7 và 8-2… cùng các chương trình biểu diễn văn nghệ, trò chơi dân gian tại các điểm công cộng trong thành phố.

Đặc biệt, Hội Tết Nguyên tiêu Giáp Thìn được tổ chức từ ngày 10-16 tháng Giêng (19 đến 25-2) mang nhiều ý nghĩa đối với người dân Hội An nói riêng nhằm cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng. Tết Nguyên tiêu ở Hội An đã được công nhận Di sản Văn hóa Phi Vật thể Quốc gia vào năm 2023.

Ngoài ra còn có nhiều hoạt động hấp dẫn khác diễn ra vào dịp Tết như hội Hoa xuân, Giao lưu âm nhạc đường phố, trò chơi dân gian Bài chòi, hội Báo xuân, hội Tết trồng cây, các giải đấu thể thao và trò chơi diễn ra sôi nổi trên khắp địa bàn thành phố.

Đăng Huy

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chợ phiên làng chài Tân Thành, điểm đến cuối tuần ở...

0
(SGTT) – Chợ phiên làng chài Tân Thành (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) vừa hoạt động trở lại sau thời gian tạm...

Tiềm năng hút khách từ ‘con đường thiêng’ của người Chăm...

0
(SGTT) – Việc các nhà khảo cổ vừa phát hiện con đường vào khu di tích tháp Mỹ Sơn tại Quảng Nam mở ra...

Hội An là nơi du lịch một mình an toàn nhất...

0
Phố cổ Hội An (Quảng Nam) đứng đầu danh sách những điểm du lịch một mình an toàn nhất thế giới, theo Smoky Mountains. ...

Thăm làng đá hơn 400 năm tuổi ở Cao Bằng

0
(SGTT) - Tồn tại hơn 400 năm, làng đá Khuổi Ky vẫn giữ được những vẻ đẹp độc đáo về kiến trúc và văn...

Về Củ Chi, sống lại không khí đêm ở chiến khu...

0
(SGTT) - Tái hiện khung cảnh người dân Củ Chi đào địa đạo, xay lúa, đan lát… trong thời kháng chiến chống Mỹ là...

Ngắm hoa gạo nở bên cảnh chùa thanh tịnh ở Thái...

0
(SGTT) - Cây hoa gạo nở đỏ rực một góc chùa Linh Sơn (huyện Đông Hưng, Thái Bình) tạo nên khung cảnh miền quê...

Kết nối