fbpx
Thứ Năm, Tháng Tư 15, 2021

Nhân Tết Nguyên tiêu vào bếp làm món bánh may mắn

(SGTT) – Vào ngày Tết Nguyên tiêu, nhiều người thường nấu món chè trôi nước để thưởng thức mong gặp nhiều may mắn. Ngoài món chè kể trên, bánh trôi tàu cũng là một sự gợi ý thú vị cho ngày Tết này.

Theo đó, ngày Tết Nguyên tiêu (mùng 15 tháng 1 Âm lịch hằng năm) năm nay rơi vào ngày 26-2. Sài Gòn Tiếp Thị xin gửi đến bạn đọc công thức làm bánh trôi tàu nước gừng với bốn loại nhân từ mè đen, đậu phộng dừa, đậu xanh và đậu đỏ do bạn Herman Huang, thành viên nhóm Ăn ngon nấu khéo gửi đến.

Ngoài nhân bánh bốn vị thì vỏ bánh cũng được bạn Herman Huang đa dạng sắc màu với màu đỏ từ củ dền, màu xanh từ bột matcha, màu đen từ tinh than trẻ hay màu trắng truyền thống của nếp. Giờ thì cùng vào bếp để nấu ngay món ăn may mắn này trong dịp Tết Nguyên tiêu nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Tết Nguyên tiêu bạn sẽ chọn ăn bánh trôi tàu hay chè trôi nước?

Xem kết quả

Herman Huang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Khi món beefsteak quen thuộc được khoác thêm “bộ áo đỏ”

0
(SGTT) - Một chút cay nồng xen lẫn ngọt thanh của tiêu đỏ sẽ làm cho món beefsteak quen thuộc thêm lạ mắt, lạ...

Khám phá bản đồ ẩm thực Việt Nam với Sài Gòn...

0
(SGTT) – Với mong muốn giới thiệu đến độc giả những nét đẹp văn hóa ẩm thực vùng miền thông qua hình ảnh, bài...

Nét hoang sơ vẹn nguyên tại thác Voi tỉnh Bình Phước

0
(SGTT) - Ẩn mình sâu trong rừng núi, thác Voi vẫn giữ vẹn nguyên nét hoang sơ mà thiên nhiên ban tặng. Đắk G'Lun,...

Dù kinh doanh ảm đạm nhưng mua bán và sáp nhập...

1
Sau hơn một năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đến nay, ngành khách sạn vẫn chưa thể phục hồi. Tuy nhiên, bên...

Kết nối