fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Nhân Tết Nguyên tiêu vào bếp làm món bánh may mắn

(SGTT) – Vào ngày Tết Nguyên tiêu, nhiều người thường nấu món chè trôi nước để thưởng thức mong gặp nhiều may mắn. Ngoài món chè kể trên, bánh trôi tàu cũng là một sự gợi ý thú vị cho ngày Tết này.

Theo đó, ngày Tết Nguyên tiêu (mùng 15 tháng 1 Âm lịch hằng năm) năm nay rơi vào ngày 26-2. Sài Gòn Tiếp Thị xin gửi đến bạn đọc công thức làm bánh trôi tàu nước gừng với bốn loại nhân từ mè đen, đậu phộng dừa, đậu xanh và đậu đỏ do bạn Herman Huang, thành viên nhóm Ăn ngon nấu khéo gửi đến.

Ngoài nhân bánh bốn vị thì vỏ bánh cũng được bạn Herman Huang đa dạng sắc màu với màu đỏ từ củ dền, màu xanh từ bột matcha, màu đen từ tinh than trẻ hay màu trắng truyền thống của nếp. Giờ thì cùng vào bếp để nấu ngay món ăn may mắn này trong dịp Tết Nguyên tiêu nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Tết Nguyên tiêu bạn sẽ chọn ăn bánh trôi tàu hay chè trôi nước?

Xem kết quả

Herman Huang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá ẩm thực Sài Gòn cùng Food Núp Hẻm

0
(SGTT) - Ẩm thực Sài Gòn luôn gợi nên sự tò mò cho thực khách dù là người bản địa hay du khách nơi...

Xăng dầu giảm giá, hàng hóa vẫn chưa hạ nhiệt

0
Trong nửa đầu năm nay, sự leo thang của giá xăng dầu đã khiến chi phí đầu vào sản xuất tăng cao, từ đó...

59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan

0
(SGTT) - Là quốc gia có nền ẩm thực tương đồng Ấn Độ, người dân Pakistan thường sử dụng gia vị đặc trưng như...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Phân biệt đậu mùa khỉ...

0
(SGTT) - Bệnh đậu mùa khỉ, thủy đậu và đậu mùa có chung một số triệu chứng như xuất hiện các bóng nước, sốt,...

Bữa sáng Sài Gòn: Bún thịt nướng kiểu “bít tết”, ngày...

0
(SGTT) - Có tuổi đời hơn 30 năm nay, hàng bún thịt nướng núp hẻm tại quận 3 thu hút thực khách tìm đến...

Nhà thờ Đức Bà sẽ hoàn thành trùng tu vào năm...

0
Nhà thờ Đức Bà (quận 1, TPHCM) được tiến hành trùng tu vào năm 2017, dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Tuy nhiên,...

Kết nối