(SGTTO) - Ngày 7-7 Âm lịch hằng năm được dân gian gọi là lễ Thất Tịch. Vào ngày này mọi người thường ăn chè đậu đỏ để cầu cho đường tình duyên gặp nhiều may mắn. Còn gì thú vị hơn khi món chè này được làm mới thành chè trôi nước nhân đậu đỏ thơm mát.
Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Eric Nguyen, người bạn chế biến thành công món chè trôi nước đậu đỏ và hiện đang quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực (Eric’s Home). Theo Eric Nguyen, để làm món chè này bạn cần nhớ một số lưu ý sau: phần đậu sẽ ngon và không bị khô khi bạn cho thêm 5g dầu ăn vào hỗn hợp đậu đỏ lúc sên và lưu ý cần sên đậu đến khi cô đặc lại. Khi nhào bột nếp, nên cho nước vào từ từ và nhào đến khi bột mịn lại. Ngoài ra, không nên để phần nhân đậu lộ ra sẽ làm bánh bị vỡ khi luộc cũng như chỉ luộc bánh khi nước bắt đầu sôi.
Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng vào bếp làm món chè trôi nước nhân đậu đỏ với công thức gợi ý từ bạn Eric Nguyen nhé!
Nguyên liệu
Cách làm
Eric Nguyen