Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Nhân ngày tình yêu, vào bếp làm ngay món bánh “chậu cây ngọt ngào”

(SGTT) – Bên cạnh chuyện đi ra các hàng quán để dùng bữa hay mua kẹo, sô cô la trong ngày 14-2 thì việc vào bếp thực hiện món bánh có tạo hình độc đáo như chậu cây cũng là một thử thách để “chứng minh tình yêu”.

Theo đó, bạn đọc Herman Huang, đã dùng các nguyên liệu dễ tìm kiếm như phô mai, sô cô la, bột cà phê, lá bạc hà… để tạo nên món bánh tiramisu hấp dẫn. Đặc biệt hơn, qua tài khéo léo của mình thì món bánh có tạo hình bắt mắt như chậu cây, mà bạn đặt tên vui là “chậu cây ngọt ngào”. Giờ hãy cùng trổ tài đầu bếp thực hiện nó qua công thức chia sẻ từ Herman Huang.

Bánh tiramisu chậu cây ngọt ngào

Nguyên liệu:

  • 200g phô mai mascarpone (nhiệt độ phòng)
  • 20g đường
  • 1 tsp chiết xuất vani
  • 170ml whipping cream
  • 15g đường
  • 100g sô cô la ngọt
  • 30g bột ovaltine
  • 1 tbs cà phê hoà tan
  • Bánh ladyfingers, lá bạc hà và quả mâm xôi

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị 3 ly giấy, cắt ngắn đi nếu thấy ly quá cao. Đun chảy 100g socola rồi dàn đều vào ly, sau đó giữ trong tủ lạnh cho cứng lại. Pha 1 tsp cà phê hoà tan với nước ấm.

Bước 2: Đánh 170ml whipping cream với 15g đường bông 50%. Đánh nhuyễn phô mai mascarpone rồi trộn đều với 20g đường, 1 tsp chiết xuất vani. Đổ whipped cream vào phô mai mascarpone, thêm 1 tsp rượu rum (không bắt buộc, có thể không cho rượu nếu làm cho bé ăn) rồi trộn cho hỗn hợp hoà quyện hoàn toàn.

Bước 3: Lấy ly giấy ra khỏi tủ lạnh và bóc giấy ra sẽ được chậu socola. Cho bánh lady finger vào đáy chậu và tẩm chút cà phê lên bánh. Cho kem phô mai lên trên lớp bánh rồi lại tiếp tục lớp bánh lớp phô mai thứ hai. Trang trí chậu cây bằng bột milo hay ovantine rồi thêm lá bạc hà và quả theo ý thích.

Herman Huang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối